Xương khớp bà bầu thay đổi như thế nào khi mang thai và sau sinh?

Xương khớp bà bầu thay đổi như thế nào khi mang thai và sau sinh? Nếu hiểu rõ được vấn đề quan trọng này thì chắc chắn các mẹ sẽ có kế hoạch bổ sung lượng canxi phù hợp tốt nhất, tránh tình trạng loãng xương trong thai kỳ và sau thời gian sinh nở. Theo đánh giá của các chuyên gia, loãng xương ở thai phụ và bà mẹ sau khi sinh chủ yếu xảy ra ở các bà bầu tuổi teen. Chính vì vậy mà trước khi mang thai, mẹ cần phải nắm rõ tất tần tật mọi kiến thức liên quan tới sức khỏe hệ xương, cần biết nên cung cấp canxi khi nào, vào thời điểm nào là lý tưởng thích hợp nhất. Nếu có đủ kinh nghiệm thì nhất định thai kỳ của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và thành công, có đủ điều kiện sức khỏe để chăm sóc con, nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem phụ nữ mang thai và sau khi sinh nên bổ sung canxi như thế nào & xương bà bầu thay đổi thế nào trước và sau sinh được chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Mục lục

1. Phụ nữ mang thai và sau khi sinh cần bổ sung lượng canxi như thế nào là vừa đủ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canxi là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cả thai nhi và sức khoẻ bà bầu. Mỗi ngày phụ nữ mang thai và cho con bú cần 1.000 mg canxi mỗi ngày, trong khi những bà mẹ tuổi teen cần nhiều hơn khoảng 1.300 mg canxi.

* Nguồn canxi mẹ bầu có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc sử dụng thêm các vitamin hoặc khoáng chất bổ sung trong thời gian mang bầu hoặc cho con bú. Tuy nhiên, khuyên khích mẹ bầu hấp thụ dinh dưỡng từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày thay vì uống vitamin và khoáng chất thay thế.

Thêm nữa, bà bầu cũng cần kết hợp một số bài tập luyện thể dục như đi bộ, leo cầu thang, khiêu vũ,…nhằm duy trì độ dẻo dai của xương khớp. Bạn cũng nên duy trì lối sống lành mạnh hạn chế sử dụng các chất kích thích, caffein, hút thuốc, uống rượu,…

2. Sức khỏe xương bà bầu thay đổi như thế nào trước và sau khi sinh?

Sức khoẻ xương trong thời gian mang thai

Xương khớp bà bầu thay đổi như thế nào khi mang thai và sau sinh?

Sức khoẻ xương thời kỳ cho con bú

Xương khớp bà bầu thay đổi như thế nào khi mang thai và sau sinh?

Tất tần tật những giải đáp thắc mắc trên đây về sự thay đổi ở xương khớp bà bầu khi mang thai và sau khi sinh, các mẹ trẻ quan tâm muốn tìm hiểu thật kĩ thì nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích này nhé. Trong giai đoạn thai kỳ, nếu mẹ bầu bị thiếu canxi dẫn tới thai nhi bị còi xương suy dinh dưỡng thì cần phải chú ý khắc phục nhanh chóng kịp thời, bằng không trẻ sinh ra sẽ rất yếu ớt, phát triển không bình thường theo ý muốn. Ở mỗi giai đoạn trước và sau sinh, vấn đề sức khỏe hệ xương ở mẹ bầu sẽ khác nhau, vì vậy phải bổ sung hợp lý hàm lượng canxi đúng chuẩn nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: