Xông hơi khi mang thai nên hay không và những lưu ý bà bầu cần phải biết

Xông hơi là một biện pháp xóa tan mệt mỏi, thanh lọc cơ thể, chữa bệnh… được nhiều người áp dụng. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc liệu khi mang thai xông hơi có tốt không, có ảnh hưởng gì không? Cùng gonhub.com tìm đáp án cho câu hỏi xông hơi khi mang thai nên hay không và những lưu ý bà bầu cần phải biết ngay bây giờ nhé. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích để các chị em biết cần làm gì để có thai kỳ khỏe mạnh đấy.

Bà bầu có được xông hơi không?

Khi mang thai nhiều mẹ bầu xông hơi để giải cảm hoặc có thể do sở thích thông thường của các mẹ. Nhưng điều này lại không an toàn khi có bầu vì khi mẹ bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể. Sự tăng nhiệt độ làm nóng nước ối, gây ảnh hưởng đến bào thai. Khi nóng, cơ thể mẹ xuất hiện cơ chế thoát mồ hôi nhưng bé nằm trong bụng mẹ thì không như thế. Gia tăng thân nhiệt mẹ có thể phá hủy các tế bào trong bào thai cũng như ngăn cản oxy tới được với bé. Nguy hiểm hơn, nó còn dẫn tới dị tật thai nhi hoặc sảy thai.

Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể lên quá 38 độ C sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu tiên và mất nước về sau trong thai kỳ. Trong khi đó, thông thường niệt độ trong lều xông hơi (phòng xông hơi, túi xông hơi) ướt có thể lên tới 50 độ. Còn đối với phòng xông hơi khô nhiệt độ có thể lên tới 80-100 độ.

Một lý do nữa trả lời câu hỏi “mang thai có xông hơi được không?” đó là: sức nóng khi bà bầu xông hơi có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và làm hạ huyết áp. Trong khi đó, hiện tượng huyết áp thấp lại cần phải tránh trong suốt thai kỳ bởi vì điều này có thể làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai.

Xông hơi khi mang thai nên hay không và những lưu ý bà bầu cần phải biết

Bà bầu xông hơi giải cảm được không

Nếu bị cảm cúm, có một cách nếu cần xông hơi là không xông toàn thân mà chỉ xông hơi phần đầu, chỉ chùm khăn lên đầu để thông mũi thì cũng không làm cơ thể tăng nhiệt quá nhanh và không gây nguy hiểm cho thai nhi. Có một cách khác để chữa cảm cúm, nghẹt mũi cho bà bầu là chị em nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Đồng thời mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh và bệnh cũng nhanh khỏi hơn.

Bà bầu muốn xông hơi giải cảm chỉ được phép xông ở nhiệt độ an toàn là dưới 37 độ C. Nên chọn loại lều xông hơi có thể kiểm soát được nhiệt độ hoặc có người dám sát khi xông hơi để đảm bảo an toàn.

 

Xông hơi khi mang thai nên hay không và những lưu ý bà bầu cần phải biết

Kết luận

Vậy là các chị em đã có đáp án cho câu hỏi xông hơi khi mang thai nên hay không và những lưu ý bà bầu cần phải biết rồi đấy. Các chị em hãy chú ý không phải lúc nào xông hơi cũng tốt, hãy đọc kỹ bài viết này để chọn lựa thời điểm và cách xông hơi tốt nhất nhé. Chúc các chị em có thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status