xin visa du học úc có cần phỏng vấn không?

Du học Úc là một mơ ước của nhiều bạn trẻ. Với các thủ tục ngoài lề thì việc quan trọng nhất là xin visa. Visa có thể coi là một tấm vé mang ước mơ cháy bỏng của các bạn tới úc- vùng đất hứa hẹn tương lai tươi sáng. Vậy xin visa du học Úc có cần phải trải qua giai đoạn phỏng vấn như khi xin visa Mỹ, Anh không?

Mục lục

Phỏng vấn dưới hình thức nào?

Nếu như ở Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ hay ở Anh. Du học sinh khi xin visa nhất định phải mang tất cả giấy tờ hồ sơ thật đầy đủ để lên gặp Đại sứ Quán. Sau đó ngồi lại và trả lời những câu hỏi của nhân viên xét duyệt visa bằng thứ tiếng mà mình sẽ du học.

xin visa du học úc có phỏng vấn không

Còn đối với xin visa ở úc, bạn không nhất thiết phải trải qua vòng phỏng vấn. Không phải hồ sơ xin visa nào cũng bị đề tên lên để phỏng vấn. Và nếu được gọi để phỏng vấn. Bạn sẽ chỉ phỏng vấn qua điện thoại mà thôi.

phỏng vấn visa úc chỉ cần gọi điện thoại

Lúc nào thì xin visa du học cần được phỏng vấn?

Thông thường,  nếu hồ sơ xin visa không đạt yêu cầu thì sẽ bị từ chối thẳng thừng .Bạn sẽ nhận được 1 quyết định gửi về nhà báo kết quả. Và tất nhiên bạn sẽ không được phỏng vấn.Tuy nhiên nếu hồ sơ có độ đạt yêu cầu một cách tương đối và nhân viên xét duyệt còn do dự. Họ sẽ gọi điện thoại để thẩm định tiếp một số thông tin trong hồ sơ xin visa.

Có 2 trường hợp nhân viên duyệt visa sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn:

1. Tài chính chưa rõ ràng

Trong bộ hồ sơ xin visa của bạn, nếu giấy tờ, bằng chứng chứng minh tài chính của bạn không rõ ràng. Nhân viên duyệt visa sẽ gọi điện cho bạn hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt với nhân viên duyệt visa tại Đại sứ quán.

Xin visa du học có cần phỏng ván không

Xin visa du học có cần phỏng ván không

  2. Nghi ngờ động cơ du học

Một số hồ sơ có những bằng chứng giả mạo và động cơ du học không phải là học tập tại úc. Nên nhân viên sẽ phải xác nhận lại thật cẩn thận. Nhân viên lúc này sẽ gọi điện thẩm tra bạn.

Dù có bị dính trong trường hợp nào, nhưng bạn không có gì khuất tất thì không phải lo sợ. Bạn chỉ việc bình tĩnh khai báo lại tất cả những gì mà điều tra viên còn vướng mắc. Thế là đã đủ.

Chúc bạn sớm đậu phỏng vấn ( nếu có ) và mau chóng lấy được visa đi du học nhé!!!

 

Du học Úc - Tags: , , , ,