Xăm hình khi mang thai nên hay không và những điều mẹ bầu cần lưu ý

Xăm hình khi mang thai nên hay không và những điều mẹ bầu cần lưu ý để đảm bảo an toàn trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu đang khát khao muốn có một hình xăm thật đẹp và xinh xắn trên vai, sau lưng hay trên cánh tay, chân… để ghi dấu thời khắc quan trọng mang thai của cuộc đời mình. Mẹ rất háo hức chọn địa điểm xăm uy tín và lựa chọn những mẫu xăm độc đáo. Tuy nhiên, trước khi quyết định xăm mình, bà bầu cần phải suy nghĩ thật kỹ những rủi ro mà mình phải nhận lấy khi xăm hình. Trong bài viết này sẽ giúp cho các mẹ bầu biết được có nên xăm hình khi mang thai hay không để có sự lựa chọn chính xác an toàn nhất.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những tư vấn dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất về nghệ thuật làm đẹp này.

Dễ bị nhiễm trùng

Thực chất, mực xăm sẽ chỉ thâm nhập vào bề mặt da của bạn nên ànó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến máu của bạn. Tuy nhiên, vẫn có một vài nghiên cứu nhỏ đưa ra bằng chứng về những tác động của mực xăm lên những tế bào bạch cầu của bạn. Và tuy là rất hiếm, nhưng đã có vài trường hợp mực xăm bị nhiễm khuẩn và gây ra những nguy hiểm không ngờ được.

Chưa kể đến những kim tiêm được dùng khi xăm. Nó có thể là nguyên nhân lây nhiễm bệnh HIV và viêm gan cho bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở xăm hình có uy tín và an toàn là điều rất quan trọng.

Xăm hình khi mang thai nên hay không và những điều mẹ bầu cần lưu ý

Hình xăm sau lưng cho bà bầu

Một hình xăm sau lưng thường rất phổ biến với nhiều người nhưng bạn có biết điều này co thể gây ra một chút “bối rối” cho những bác sĩ sản khoa khi quyết định dùng thuốc gây tê ngoài màng cứng cho bạn không? Một số lý thuyết cho rằng, nếu có hình xăm ở lưng và việc dùng kim tiêm gây tê ngoài màng cứng có thể đẩy một số hắc tố ngược vào tủy sống và gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một bản báo cáo chính thức nào về việc này. Nhưng nếu bạn có ý định xăm hình ở lưng, bạn nên bàn bạc và trao đổi với bác sĩ sản khoa của mình trước nhé!

Hình xăm khi mang thai không được đẹp

Khi mang thai, trọng lượng và hình dáng cơ thể bạn sẽ khác rất nhiều so với trước đây. Vì vậy, nếu bạn xăm ở những vùng cơ thể bị “to” lên thì sau khi sinh xong, những hình xăm xinh đẹp của bạn có thể trở nên “méo mó” đấy! Chưa kể đến những vết rạn da của bạn cũng có thể khiến cho những hình xăm trở nên “dữ tợn” hơn bao giờ hết.

Nếu không muốn bị tình trạng này, bạn nên lưu ý một chút đến vị trí mà mình muốn “đặt” một hình xăm lên đó. Lựa những vùng da ít bị ảnh hưởng bởi quá trình mang thai và đặc biệt tránh xa những vùng như bụng, đùi, mông nhé!

Vậy là các mẹ đã biết được xăm hình khi mang thai nên hay không và những điều mẹ bầu cần lưu ý rồi phải không nào. Làm đẹp khi mang thai là một điều vô cùng cần thiết để giữ gìn nhan sắc của mình những tốt nhất các mẹ không nên xăm hình trong thời điểm mang thai này sẽ rất nguy hiểm. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status