Visa định cư Úc 103 – Giải pháp tối ưu cho người Việt

Cách phổ biến nhất để có thể nhập cư và trở thành công dân chính thức của Úc là thông qua sự bảo lãnh của thân nhân. Với Úc thì có rất nhiều diện visa khác nhau như diện kết hôn, cha mẹ không đóng tiền, cha mẹ bảo lãnh con cái,…Trong đó, visa định cư Úc 103 được xem là được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại visa này để bạn tham khảo.

Mục lục

Phần 1: Đối tượng của visa định cư Úc 103

Visa định cư Úc 103 cho phép cha mẹ di trú đến Úc sinh sống vĩnh viễn cùng con cái của họ đang ở Úc. Visa 103 yêu cầu quý vị phải được bảo trợ bởi con cái của đương đơn hoặc một người bảo trợ đủ điều kiện ở Úc. Ngoài ra, chính sách bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền là hình thức bảo lãnh thân nhân nên đối tượng bao gồm 3 nhóm là người được bảo lãnh, người bảo lãnh và người phụ thuộc.

Visa 103 dành cho những người có con ruột hoặc con riêng là công dân Úc, công dân New Zealand hoặc cư dân thường trú. Hơn nữa, người muốn nộp đơn xin cấp visa và muốn định cư cần phải thỏa mãn một trong 2 điều kiện sau:

Bên cạnh người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì đối tượng tham gia vào chính sách visa dinh cu Uc 103 diện cha mẹ không đóng tiền còn có người phụ thuộc. Cụ thể như sau:

Phần 2: Những lợi ích của visa định cư Úc 103

 

Khi tham gia visa dinh cu uc 103 thì cả đương đơn, họ hàng phụ thuộc và người bảo lãnh đều có thể sinh sống với tư cách là cư dân thường trú Úc. Ngoài ra, đương đơn có thể hưởng những lợi ích hấp dẫn sau:

Phần 3: Điều kiện xét visa định cư Úc 103

3.1 Điều kiện đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh thông thường là con của người được bảo lãnh và đáp ứng các yêu cầu là công dân Úc. Tuy nhiên, nếu người con không đủ 18 tuổi vẫn có thể thay thế bởi một trong các người sau:

3.2 Điều kiện đối với người được bảo lãnh

Bên cạnh cha hoặc mẹ của người bảo lãnh thì người khác trong gia đình có thể đi kèm theo đơn xin visa dinh cu Uc 103. Họ phải là con cái phụ thuộc, phối ngẫu và họ hàng phụ thuộc với người được bảo lãnh. Đồng thời họ cũng cần đáp ứng các điều kiện khác nhau, cụ thể như sau:

Với visa định cư Úc 103 bạn sẽ có cơ hội sinh sống và được đoàn tụ cùng gia đình, đặc biệt là cha mẹ lâu dài ở Úc. Đặc biệt, chính sách định cư Úc này dành cho đối tượng là cha mẹ với điều kiện không phải đóng tiền. Vì vậy, chắc chắn những chia sẻ đầy đủ trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về thủ tục và nắm rõ các điều kiện cần thiết đối với chính sách này.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -