Viêm amidan hốc mủ cần phải phẫu thuật khi nào?

Viêm amidan hốc mủ được xem là một dạng của viêm amidan mãn tính và rất khó chữa trị. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu bên trong vòm họng, đau rát họng, ho thường xuyên, bị sốt và nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không chữa trị kịp thời như viêm phổi, viêm cầu thận, viêm tai giữa,…Hiện nay, để điều trị dứt điểm tình trạng này, phẫu thuật là phương pháp lựa chọn cuối cùng vì thuốc kháng sinh không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng đều có thể phẫu thuật được mà cần phải đúng thời thời.

Vậy thì hôm nay, hãy cùng với kqsx.tv tìm hiểu xem viêm amidan hốc mủ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và thời điểm phẫu thuật hợp lý để có thể giải quyết nhanh chóng căn bệnh nguy hiểm này.

1. Thế nào là viêm amidan hốc mủ?

Viêm amidan hốc mủ cần phải phẫu thuật khi nào?

Amidan có cấu trúc nhiều khe và nhiều hốc nên rất dễ bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập dẫn đến bị viêm. Các vi khuẩn, vi rút này cư trú lâu ngày tạo nên các khối mủ có hình dạng như hạt đậu hoặc hạt tấm màu trắng xanh, vón cục và có mùi hôi. Đây chính là bệnh viêm amidan hốc mủ – một dạng của viêm amidan mãn tính.

2. Nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ

3. Biểu hiện của viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ cần phải phẫu thuật khi nào?

Khi bị viêm amidan hốc mủ, người bệnh phải đối mặt với các triệu chứng vô cùng khó chịu:

4. Thời điểm cần phẫu thuật viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ cần phải phẫu thuật khi nào?

Cắt amidan là phương pháp điều trị cuối cùng khi amidan đã mất hoàn toàn chức năng. Hiện nay trong Tây y, phẫu thuật amidan có thể gây tê tại chỗ hoặc gây mê nội khí quản.

Thế nhưng thời điểm nào bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật?

Viêm amidan hốc mủ gây ra đau đớn và nhiều khó chịu cho người bệnh. Nếu không được phẫu thuật điều trị dứt điểm nó rất dễ tái phát và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm amidan hốc mủ là một trong những căn bệnh gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh, thậm chí nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, việc nắm rõ được nguyên nhân và các biểu hiện của bệnh là điều vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Bệnh cạnh đó, hiện nay phẫu thuật được xem là lựa chọn hàng đầu nhằm điều trị dứt điểm căn bệnh này để tránh gây tái phát cho người bệnh. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn phòng tránh được căn bệnh này và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo cùng với kqsx.tv.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status