Vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng hay không?

Vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng không là điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Khi sinh thường các bác sĩ thường rạch tầng sinh môn để giúp em bé ra dễ dàng hơn điều này làm vùng kín của bạn chịu khá nhiều tổn thương như khiến tầng sinh môn bị nhão khó phục hồi như bình thường thậm chí dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo về sau, chính vì vậy nhiều người thắc mắc sinh thường có ảnh hưởng gì đến đời sống quan hệ vợ chồng không. Để giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về quan hệ vợ chồng sau sinh thường mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không dưới đây nhé.

Mục lục

Khó khăn sau sinh thường

Sau quá trình gắng sức để vượt cạn, các cơ xung quanh bàng quang, niệu đạo, âm đạo của sản phụ trở nên yếu. Bình thường, âm đạo phụ nữ chỉ rộng khoảng 1,5 cm, khi bị kích thích nó có thể giãn rộng khoảng 3 cm và khi sinh bé, âm đạo giãn rộng tới 10cm. Vì thế, nếu giãn vừa phải thì âm đạo có thể co về vị trí cũ, nhưng khi giãn quá mức sẽ mất sự đàn hồi, trở nên quá rộng, chùng nhão.

Lợi ích của rạch tầng sinh môn trong sinh thường

Việc bác sĩ dùng thủ thuật rạch tầng sinh môn của sản phụ nhằm bảo vệ sản phụ tránh bị rách cơ vòng hậu môn. Vết rách này có thể ảnh hưởng đến các thớ trung tâm đáy chậu, khiến tầng sinh môn bị nhão, khó phục hồi như bình thường, thậm chí đó là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo, trực tràng và bàng quang về sau.

Sau khi bé chào đời, bác sĩ sẽ khâu vết cắt lại một cách thẩm mỹ nhất. Các mẹ hãy chăm sóc vết thương nhẹ nhàng với dung dịch Povidine và xả nước ấm bằng vòi sen. Tầng sinh môn sẽ phục hồi sau 3 – 4 tuần.

vet-rach-sau-sinh-thuong-co-anh-huong-gi-den-quan-he-vo-chong-khong

Giữ lửa hạnh phúc sau sinh

Vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng hay không?

Sau sinh thường, đa phần các mẹ luôn có một số vấn đề tâm lý như phải vất vả chăm con mọn hàng đêm mà ít nhận được sự quan tâm của chồng, tự ti về vóc dáng sồ sề của chính mình,.. chưa kể mọi sự chú ý giờ đây của mẹ thường tập trung cho con, chẳng để ý đến chồng. Bên cạnh đó, nhiều mẹ gặp trở ngại về sinh lý như khô rát âm đạo, tử cung co thắt để đẩy sản dịch ra ngoài (1-2 tháng sau sinh),..v..v. Vì thế, các mẹ khộng còn hứng thú với chuyện chăn gối.

Một số lời khuyên dành cho các mẹ như sau:

Hy vọng với thông tin vết rạch sau sinh thường có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích giải đáp được những thắc mắc của bản thân và có cách chăm sóc cho cơ thể mình một cách hiệu quả. Chúc các cặp vợ chồng luôn đầm ấm hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé -