Vài nét nổi bật về văn hóa nước Úc cần cho sinh viên

Úc được xem là một đất nước sở hữu một nền văn hoá đa dạng với dân cư đến từ nhiều nơi trên thế giới và có nhiều lợi thế vô cùng tuyệt vời. Vì vậy những bạn sinh viên nào có nhu cầu du học Úc thì cần tìm hiểu trước về những nét nổi bật trong văn hóa Úc để tránh những bỡ ngỡ ban đầu trong văn hóa của họ. Hãy cùng tìm hiểu về văn hóa Úc nhé!

Vài nét nổi bật về văn hóa nước Úc cần cho sinh viên

Những sinh hoạt hằng ngày tại khu học xá với nét văn hoá Úc

Khi khám phá các trường đại học ở đây có thể sẽ làm cho bạn rất ngạc nhiên. Bởi mỗi trường mang một nét độc đáo riêng, nhưng nhìn chung đều sự nồng nhiệt, thoải mái và rất thân thiện. Những khu học xá ở đây rất thân thiện tạo cho bạn cảm thấy như là một cộng đồng, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau, nhất là với những sinh viên quốc tế.

Những sinh viên ở đây có thể ăn mặc theo sở thích của họ, theo cách họ thoải mái nhưng phù hợp với thời tiết nơi đó. Thầy cô luôn khuyết khích sinh viên của mình đưa ra những câu hỏi về vấn đề học tập hay những vấn đề khác dù không liên quan đến học tập. Ngoài ra, để giúp sự tiến bộ trong học tập thì các sinh viên ở đây có quyền tự do tranh luận bất kì những vấn đề nào mà họ quan tâm.

Phong tục chào hỏi của người Úc

Lúc bạn giao tiếp với một người lạ thì cách chào hỏi thông dụng nhất đó là một cái bắt tay (bằng tay phải). Khi chào hỏi bạn nên tự nhiên và thoải mái bởi người Úc thường không quá nghi thức. Những cách chào hỏi phổ biến của người Úc mà bạn thường nghe mọi người chào nhau theo kiểu thân mật như “G’day, mate” hoặc chỉ đơn giản như “Hello” và “How are you?” là bạn đã có thể dễ dàng bắt đầu cho cuộc trò chuyện rồi.

Ở Úc họ thường gọi nhau bằng tên kể cả lần gặp đầu tiên. Trong giao tiếp, mắt cũng rất quan trọng vì khi giao tiếp bằng mắt sẽ thể hiện sự tôn trọng và ngụ ý rằng bạn đang chú ý và lắng nghe những gì họ nói.

Lời mời trong văn hóa Úc

Thông thường khi bạn được mời đến một bữa tiệc của bạn bè cùng lớp hay những bữa tiệc nướng khác thì bạn nên mang theo đồ uống như rượu hoặc bia để tự phục vụ cho mình và cũng nên liên hệ trước với chủ bữa tiệc xem họ có cần những gì thêm không. Ngoài ra, khi bạn được mời ăn tối với một ai đó thì bạn nên mang theo món quà nhỏ như hoa hay socola.

Văn hóa Úc gần giống với văn hóa phương Tây, nhưng các bạn cần tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa của nước đó khi bạn muốn sống tại đó. Từ khoảng 60.000 năm trước thì thổ dân Úc được cho là đã sinh sống tại đây.

Về Thể thao ở Úc

Thể thao là nét đặc trưng chính trong phần lớn văn hóa Úc. Người Úc là những người yêu thích thể thao, dù họ được tham gia trực tiếp hay chỉ là theo dõi. Dù thể thao không phải là sở thích của bạn thì một hoạt động mang tính xã hội tuyệt vời tại Úc sẽ làm bạn sớm đổi ý thôi. Ngoài ra, những môn dưới nước cũng được người Úc yêu thích dù ở biển hay trong những bể bơi. Khi sống ở Úc bạn có thể học thêm lướt ván hay những môn thể thao khác. Sẽ rất thú vị với bạn và hấp dẫn khi bạn kể với gia đình bạn.

Nghệ thuật và âm nhạc

Úc cũng là trong nhữn nước có số lượng phòng trưng bày và bảo tàng đáng kinh ngạc. Ở mỗi bang đều có một dàn nhạc giao hưởng, tại đây bạn sẽ được hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc và tìm hiểu lịch sử của một đất nước đầy thú vị này.

Bạn sẽ có những trải nghiệm học tập quý giá và những kỉ niệm khó quên khi học tập ở một đất nước có lịch sử lâu đời và văn hóa thú vị như vậy sẽ. Hy vọng với vài nét nổi bật trong văn hoá Úc mà chúng tôi vừa đề cập sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp và hoà nhập với cuộc sống nơi đây.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status