Uống thuốc an thần trước khi xem du học Canada chi phí năm 2019 như thế nào

Du học Canada sẽ cho sinh viên chất lượng giáo dục, sự đa dạng về văn hóa và quan trọng nhất là bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước khi du học bạn cần có kế hoạch về tài chính sẵn sàng. Vậy du học Canada chi phí như thế nào? bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn biết được đôi chút về thông du học Canada chi phí 2017.

 

Mục lục

Những chi phí chung khi du học Canada 2017:

Phí hồ sơ du học Canada 2017

Theo đó:

– Phí nộp hồ sơ du học Canada chi phí 2017 cho trường Đại học bạn muốn học: 50 – 200 CAD/trường.Phí dịch thuật giấy tờ, phí làm hồ sơ xin thị thực: 20 – 30 CAD/bộ.

– Phí cho các kì thi như IELTS, GRE, GMAT…: 20 CAD/trường.

– Các khoản phí giấy tờ nhập học, phí thi đầu vào khác.

Bên cạnh đó, bạn nên dành thêm ngân sách cho các bài thi tiếng Anh như TOEFL, IELTS trong trường hợp bạn chưa có điểm của các bài thi này.

Học phí du học Canada chi phí 2019 tính theo khu vực

Canada là một đất nước có lãnh thổ rộng lớn (đứng thứ 2 trên thế giới sau Nga), trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương với các đặc điểm kinh tế, địa lý khác nhau tùy theo mỗi vùng. Do đó, trung tâm du học Canada có mức học phí cũng sẽ dao động phụ thuộc vào việc trường bạn nằm ở khu vực nào, chính vì điều đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ du học Canada chi phí năm 2017.

Học phí du học Canada Chi phi 2019 tính theo bậc học

Bên cạnh vị trí địa lý thì bậc học cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức học phí mà bạn phải chi trả là bao nhiêu. Cấp độ càng cao thì chi phí bình quân càng lớn. Và ở Canada thì thời gian để hoàn tất chương trình đại học là 3 – 4 năm, đối với bằng thạc sĩ thì 1 – 2 năm. Từ đó bạn có thể ước tính được số tiền mình cần chuẩn bị cho mỗi năm hoặc toàn bộ thời gian du học Canada thông qua số liệu tham khảo dưới đây.

Chương trình học, Học phí du học Canada chi phí 2017:

Tiếng Anh: 2,500 – 5,000 CAD/khóa

Trung học:8,500 – 15,000 CAD/năm

Cao đẳng/Đại học:11,000 – 26,000 CAD/năm

Cao học:18,000 – 35,000 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt du học Canada chi phí 2017

a. Nhà ở

– Ký túc xá: 9.000 – 13.000 CAD/ năm

Hầu hết tất cả các trường tại Canada đều có ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể lựa chọn ở phòng đơn hoặc ở chung với nhiều học viên khác, đây sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống sinh viên và kết dao với nhiều bạn bè mới

– Homestay: 2.000 – 3.000 CAD/ tháng

Với loại hình này, bạn có thể thuê nhà ở chung với bạn bè, cũng như tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn có thể tìm kiếm nhà ở thông qua bảng thông báo hoặc dịch vụ hỗ trợ du học sinh của trường.

– Ở chung với người bản xứ: 600 – 850 CAD/ tháng 

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện tiếng Anh và tiếng Pháp. Thông thường, với loại hình này bạn sẽ được gia đình người bản xứ chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày và có phòng riêng với đầy đủ tiện nghi.

b. Các chi phí khác

– Ăn uống: 250 CAD/ tháng

– Đi lại: 65 – 100 CAD/ tháng

– Điện thoại: 20 CAD/ tháng

– Internet: 55 – 95 CAD/ tháng

– Chi tiêu cá nhân: 300 CAD/ tháng

Di chuyển

Tại Canada, bạn có thể chọn lựa hình thức di chuyển bằng hệ thống xe bus, metro hoặc đi xe đạp, ô tô đi học. Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể đến trường, cũng như các dịch vụ ưu đãi cho sinh viên với mức giá 2 – 3 CAD cho 1 vé xe bus. Để thuận tiện và giảm bớt chi phí, bạn có thể chọn hình thức ở kí túc xá hoặc ở gần trường để có thể đi bộ đến trường nhanh chóng.

– Vé máy bay

Nhiều bạn sinh viên chọn lựa hình thức du học và về nhà khi hoàn thành xong chương trình học. Tuy vậy bạn có đủ đảm bảo sẽ chờ đợi trong 4 năm để gặp lại người thân? Do đó, hãy dự trù ít nhất 1 khoản tiền cho vé máy bay về thăm nhà 1-2 năm/lần.

Mức giá của vé máy bay thường dao động từ 500 – 2000 CAD tùy theo hãng bay bạn chọn lựa, cũng như lộ trình bay. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn lựa hình thức bay chuyển tiếp tại các nước.

Các chi phí khác

Ngoài ra các chi phí ăn uống thêm, vui chơi giải trí, mua sắm cá nhân, đồ dùng hỗ trợ học tập, tài liệu, in ấn… cũng là những khoản phí phát sinh bạn sẽ phải chi trả cho mỗi tháng. Theo đó, những khoản phí này có thể tốn của bạn từ 1,000 – 2,000 CAD/tháng.

Cách tiết kiệm chi phí học tập khi du học canada

– Lựa chọn chương trình Co-op vừa học vừa làm, hưởng lương giá trị từ 1.100 – 1.300 CAD/ tháng 

– Làm thêm 20 giờ / tuần, với mức lương từ 8 – 12 CAD/ giờ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học Canada, vui lòng liên hệ Công ty BIGVN  để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học.

Nếu tham khảo các nước du học nói tiếng anh khác thì mức học phí cũng như tổng du học Canada chi phí 2017 cho sinh viên du học Canada tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra sinh viên còn có các lợi thế khác như được hoàn trả 60% học phí, ở lại làm việc đến 3 năm, cơ hội định cư tại Canada.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status