Uống Prenatal DHA trước khi mang thai có tác dụng gì?

Uống Prenatal DHA trước khi mang thai là giải pháp lý tưởng giúp các chị em có ý muốn mang thai bổ sung axit béo DHA omega-3 cần thiết cho cơ thể. Prenatal DHA chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu của vitamin tổng hợp với hàm lượng 200mg DHA/ 1 viên uống. Hàm lượng này đủ để bổ sung axit amin và làm giảm nguy cơ khuyết tật não, cột sống của thai nhi.Thuốc Prenatal DHA được bào chế từ nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như axit folic, sắt, canxi, vitamin D, axit béo DHA omega-3 và kẽm, nên rất tốt cho cơ thể.

caption alignnone”>Uống Prenatal DHA trước khi mang thai giúp bổ sung axit béo DHA omega-3.

Uống Prenatal DHA trước khi mang thai giúp bổ sung axit béo DHA omega-3. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Prenatal DHA là gì?

Prenatal DHA là một trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được nhiều bà bầu ưa chuộng. Thuốc là sự kết hợp của 12 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như omega-3, DHA, axit Folic… đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và thích hợp cho sự phát triển của thai nhi.

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên cáo rằng: phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản nên bổ sung DHA và axit Folic kể cả trước khi chuẩn bị mang thai, trong quá trình thai kỳ hoặc sau khi sinh con. Để hiểu rõ Prenatal DHA có tác dụng gì đối với mẹ bầu và thai nhi, bạn nên tìm hiểu tầm quan trong của 2 chất này trước nhé!

Bổ sung DHA trước khi mang thai sẽ giúp bé thông minh hơn

Bổ sung DHA trước khi mang thai sẽ giúp bé thông minh hơn. Ảnh: Internet

2. Uống Prenatal DHA trước khi mang thai có tác dụng gì?

Prenatal DHA là sản phẩm đặc biệt dành riêng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong quá trình thai kỳ và giai đoạn cho con bú. Thuốc được bào chế từ nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như axit folic, sắt, canxi, vitamin D, axit béo DHA omega-3 và kẽm, nên rất tốt cho cơ thể.

Một số lợi ích khi uống Prenatal DHA:

3. Nên uống Prenatal DHA vào lúc nào để tốt cho mẹ bầu và thai nhi?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người phụ nữ đều thiếu một vài vitamin và khoáng chất cần thiết dù có sở hữu thể lực khỏe mạnh. Đối với các chị em thiết hụt DHA và axit Folic khi mang thai, thai nhi sẽ không đủ chất để hình thành não, tim và dễ bị nhiễm khuẩn ở mẹ bầu. Chính vì thế, các bác sĩ đã khuyên rằng: thời điểm tốt nhất để uống Prenatal DHA là khoảng 3 tháng trước khi mang thai. Lúc này, cơ thể đã sẵn sàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng và dự trữ chúng cho đến khi mang thai để cung cấp cho thai nhi.

thời điểm tốt nhất để uống Prenatal DHA là khoảng 3 tháng trước khi mang thai

Thời điểm tốt nhất để uống Prenatal DHA là khoảng 3 tháng trước khi mang thai. Ảnh: Internet

Một điều quan trọng nữa là bạn phải uống viên bổ Prenatal DHA theo đúng liều lượng đã chỉ định trong suốt quá trình mang thai và cho con bú khoảng 3 tháng sau khi sinh. Vì đây là nguồn dinh dưỡng thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Khi mẹ hấp thụ vitamin từ Prenatal DHA sẽ tiết ra nguồn sữa ngon và nhiều dinh dưỡng nhất cho em bé.

Cách uống thuốc bổ bà bầu Prenatal DHA:

Một số lưu ý khác khi uống Prenatal DHA

Uống Prenatal DHA trước khi mang thai là cách tốt nhất để giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và ngăn ngừa tình trạng cận thị, viễn thị. Do đó, các mẹ nên uống đều độ mỗi ngày 1 viên để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, trước khi dùng Prenatal DHA mẹ nên tìm hiểu xuất xứ, nhãn mác hoặc chọn mua ở những hiệu thuốc uy tín để tránh “hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng”. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh để đón thiên thần nhỏ chào đời.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: