Uống enat 400 trước khi mang thai có tác dụng gì?

Có thể mẹ chưa biết, uống enat 400 trước khi mang thai sẽ giúp cho chị em phụ nữ đủ tự tin và sức khỏe để bước vào 9 tháng thai kỳ. Vậy phải bổ sung enat 400 như thế nào cho đúng cách và cần chú ý điều gì khi dùng sản phẩm này? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.Trên thực tế bổ sung enat 400 chính là bổ sung vitamin E. Do đó, chị em phụ nữ có thể tham khảo sản phẩm này trước khi mang thai bởi đã có nghiên cứu cho thấy nó rất tốt khi sử dụng trước thai kỳ. Tuy nhiên, tất cả phải có liều lượng và chỉ định của bác sĩ.

caption alignnone”>Uống enat 400 trước khi mang thai

Uống enat 400 trước khi mang thai. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Tác dụng sản phẩm enat 400 là gì?

Enat 400 là thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm, mỗi viên chứa 400 đơn vị quốc tế vitamin E thiên nhiên. Vì vậy, sản phẩm này chủ yếu là cung cấp vitamin E cho cơ thể. Khi dùng enat 400 trước thai kỳ hẳn sẽ mang đến một số công dụng như sau:

2. Uống enat 400 như thế nào cho đúng?

Uống enat 400 trước khi mang thai hoặc trong giai đoạn thai kỳ cần có sự chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không được dùng một cách tùy tiện. Theo đó, enat 400 nên uống trước thai kỳ khoảng 3 tháng để cơ thể luôn đầy đủ vitamin E khi bước vào giai đoạn mang thai. Việc phối hợp enat 400 với 1000mg vitamin C vào 3 tháng giữa thai kỳ có thể giúp giảm tới 76% tỉ lệ bà bầu mắc tiền sản giật.

Dùng enat 400 theo chỉ định của bác sĩ

Dùng enat 400 theo chỉ định của bác sĩ. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nếu dùng sai liều lượng và thời điểm thì vitamin E có trong enat 400 sẽ gây nhiều tác dụng phụ như:

3. Phụ nữ cũng nên bổ sung vitamin E qua thực phẩm hàng ngày

Viên enat 400 bào chế dưới dạng viên nang nhưng thực tế một số chị em phụ nữ không hấp thu tốt dưới dạng này. Do đó, việc bổ sung nguồn vitamin E cũng có thể thông qua các thực phẩm tự nhiên.

Chẳng hạn, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg vitamin E còn củ cải cung cấp khoảng 17% vitamin E. Các nhóm thực phẩm khác chứa nhiều vitamin E như: Rau cải xanh, rau bina, súp lơ xanh, quả bơ, đu đủ, cà chua, kiwi, xoài… Bạn có thể xen kẽ chúng vào bữa ăn để thay thế cho uống enat 400 trước khi mang thai.

Bổ sung vitamin E qua chế độ ăn hàng ngày với thực phẩm giàu dưỡng chất.

Bổ sung vitamin E qua chế độ ăn hàng ngày với thực phẩm giàu dưỡng chất. Ảnh: Internet.

Nhìn chung, uống enat 400 trước khi mang thai chắc chắn là rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn dùng được trong thai kỳ và sau sinh nở. Các chị em phụ nữ cần tham khảo kĩ trước khi dùng, đặc biệt cần có sự chỉ định của bác sĩ và không nên uống tùy tiện.

Ái Quê (Tổng hợp)

Mẹ - Bé - Tags: