University of South Australia – Đại học Nam Úc của úc tại bang South Australia

Đại học Nam Úc (University of South Australia) là một ngôi trường được thành lập năm 1991. Tọa lạc tại thành phố Aidelaide –  một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Đại học Nam Úc là một trong hai đại học hàng đầu nước Úc về chuyên ngành Hóa học và Vật lý học. Nằm trong top 3% đại học hàng đầu thế giới trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2016 và Xếp hạng Đại học Thế giới của tờ Thời báo THE 2016.

University of South Australia

Mục lục

1. Giới thiệu về UniSA

Đại học Nam Úc (UniSA) là một đại học năng động, táo bạo ở Úc, một đơn vị chú trọng toàn cầu, liên kết chặt chẽ trong nước, thành lập và hoạt động theo nguyên tắc kép là bình đẳng và chất lượng xuất sắc. Trường là một đại học quốc tế tiên tiến với bề dày lịch sử 150 năm đào tạo với cộng đồng sinh viên sôi nổi từ khắp thế giới. Với trên 33.000 sinh viên, trong đó có hơn 6.000 sinh viên quốc tế, trường là đại học lớn nhất tiểu bang Nam Úc (Cẩm nang Đại học 2017). Trường đã được xếp hạng 5 sao về tổng thể theo Xếp hạng Sao QS 2016, thể hiện rõ đây là một trường đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực đa dạng, uy tín cao, cơ sở vật chất tiên tiến và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng quốc tế. Chú trọng đến trải nghiệm thực tế, trường trang bị cho sinh viên những phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

University of South Australia

Đứng thứ nhì nước Úc theo Chỉ số Giảng dạy của Top 150 trường chưa đầy 50 tuổi thuộc Xếp hạng Đại học của tờ Thời báo 2016, đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường đều là chuyên gia trong ngành. Trên 73% đội ngũ giảng viên có bằng tiến sĩ. Nhờ mối quan hệ chặt chẽ của trường với các ngành và cộng đồng, sinh viên của trường được học những giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành.

Trường đang đầu tư trên 400 triệu đô la cho cơ sở vật chất trong trường để đảm bảo sinh viên được sử dụng những khu giảng đường hiện đại, được thiết kế hướng tới sinh viên, giúp sinh viên phát huy tối đa trải nghiệm học tập của mình. Có các công trình như Tòa Sáng tạo Y tế mới xây, ngay đường vào Khu Y tế và Y Sinh, và Tòa Pridham, khu tổ chức sự kiện đa chức năng và khu liên hợp thể thao.

2. Các lĩnh vực học tập

Đại học Nam Úc (UniSA) cam kết đảm bảo chất lượng học thuật xuất sắc thông qua giảng dạy trên lớp, nghiên cứu sau đại học và thực hành; điều đó đã được chứng minh qua chất lượng sinh viên tốt nghiệp – những người vừa có kinh nghiệm vừa có trình độ chuyên môn cần thiết để tạo ra tác động trong nghề nghiệp của mình.

Các chương trình của trường được giảng dạy trong cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến; trường phối hợp với các ngành để thiết kế những chương trình đó và chú trọng đến tính chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên chú ý tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt đi thực địa, thực tập, tập dượt mô phỏng theo hướng dẫn của ngành và đề án kinh doanh.

University of South Australia

Trường đào tạo trên 200 chương trình cấp bằng về nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng như:

Trường tham vấn các doanh nghiệp và các ngành để thiết kế các chương trình, trong đó có tổ chức đi thực địa, thực tập, tập dượt mô phỏng theo hướng dẫn của ngành và đề án kinh doanh.

Nghiên cứu đẳng cấp quốc tế:

Với văn hóa nghiên cứu sôi nổi và nhanh nhạy, trường tích cực tham gia hơn 500 nghiên cứu phối hợp quốc tế ở 45 quốc gia. Trường được xếp trong Top 1/3 đại học Úc về kinh phí nghiên cứu, và thuộc Top 10 đại học Úc về tỉ lệ giảng viên có bằng tiến sĩ. Trường đào tạo nhiều chương trình nghiên cứu đa dạng trong môi trường thuận lợi với sự hỗ trợ của các cán bộ hướng dẫn khoa học giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.

3. Cách nộp hồ sơ và học phí

Nộp hồ sơ tuyển sinh vào Đại học Nam Úc (UniSA) còn thuận tiện hơn nữa. Trường đã nâng cấp hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến nên bây giờ sinh viên có thể lưu lại và gửi hồ sơ đi bất cứ lúc nào, đồng thời theo dõi được tiến độ xét duyệt. Sinh viên cũng có thể nộp hồ sơ qua đại lý có đăng ký.

University of South Australia

Chỉ cần thực hiện quy trình 5 bước đơn giản sau đây:

Nghiên cứu các lựa chọn qua thông tin trực tuyến.

Sinh viên cần xác định mình đã đáp ứng tất cả mọi yêu cầu tuyển sinh, kể cả tiếng Anh, trình độ học thuật, các yêu cầu cụ thể của chương trình và thông tin liên quan đến quốc gia của sinh viên.

Nếu có thắc mắc về chương trình hoặc yêu cầu tuyển sinh của UniSA, sinh viên có thể gửi câu hỏi trực tuyến cho trường. Trường sẽ trả lời trong ngày làm việc tiếp theo. Chỉ cần làm đúng hướng dẫn trực tuyến.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ vào UniSA theo hai cách:

  1. Trực tuyến – nộp hồ sơ qua dịch vụ trực tuyến an toàn và thuận tiện của trường, lưu lại hồ sơ và có thể quay lại để tiếp tục quá trình khai nộp, đồng thời theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ.
  2. Đại lý – sinh viên cũng có thể nộp qua đại lý giáo dục của trường.

Hãy nộp hồ sơ ít nhất hai tháng trước thời điểm muốn bắt đầu nhập học (một số sinh viên có thể cần thêm thời gian để đảm bảo được cấp visa).

Giấy tờ kèm theo:

UniSA hoặc Đại lý giáo dục có đăng ký của UniSA sẽ xác nhận đã nhận được hồ sơ của sinh viên. Sinh viên sẽ được thông báo về kết quả xét duyệt hồ sơ trong vòng từ 1 đến 4 tuần (kể từ ngày nhận được đơn tuyển sinh và giấy tờ kèm theo). Nếu sinh viên đủ điều kiện trúng tuyển vào chương trình đã chọn, gói thư mời nhập học sẽ được gửi tới sinh viên trúng tuyển qua email. Nếu không trúng tuyển, trường có thể đề xuất chương trình thay thế hoặc học liên thông. Hồ sơ tuyển sinh sẽ được xét theo Chính sách Lựa chọn và Tuyển sinh vào các chương trình, trong đó có cả hướng dẫn về nhập học tạm thời thực tế và hướng dẫn về chi phí sinh hoạt cũng như minh chứng kinh phí.

Để chấp nhận vào học chương trình được mời, sinh viên cần:

  1. Kiểm tra kỹ gói thư mời nhập học để đảm bảo thông tin tất cả các mục trong Hệ thống Tuyển sinh Quốc tế đều chính xác.
  2. Nếu sẵn sàng nhập học, hãy đăng nhập vào hệ thống trực tuyến an toàn của trường và hoàn tất các bước sau:

Xin lưu ý: Nếu sinh viên đã nhờ đại lý trong quá trình tuyển sinh, đại lý đó sẽ có thể giúp sinh viên thực hiện việc chấp nhận thư mời.

Xác nhận Nhập học (CoE) và visa sinh viên:

Sau khi sinh viên đã chấp nhận thư mời, trường sẽ cấp giấy Xác nhận Nhập học cho sinh viên sử dụng để xin cấp visa sinh viên nhập cảnh vào Úc. Sinh viên nên nộp đơn xin cấp visa sớm ngay khi nhận được CoE. Thông tin cần thiết để chuẩn bị sang Úc được ghi trong email chấp nhận đã gửi tới sinh viên cùng giấy CoE.

4. Vị trí

Đại học Nam Úc (UniSA) nằm ngay giữa Adelaide, đô thị giáo dục của Úc, và là thủ phủ tiểu bang Nam Úc.

University of South Australia

Được xếp là đô thị đáng sống thứ 5 thế giới theo Chỉ số Mức độ dễ sống gần đây nhất của Phòng Thông tin tờ Nhà Kinh tế năm thứ năm liên tiếp, Adelaide là một thành phố an toàn, có kết nối toàn cầu và chi phí hợp lý nên đây là nơi học tập hoàn hảo. Ngoài ra, cẩm nang thế giới của tạp chí Lonely Planet đầy uy tín đã vinh danh Nam Úc là một trong 10 khu vực hàng đầu đáng thăm quan năm 2018, trong đó Nam Úc đứng thứ 5.

Adelaide là một thành phố đẹp, trật tự, bao quanh là công viên xanh tốt, bãi biển nguyên sơ, núi đồi xanh ngắt, và thung lũng phì nhiêu của vùng rượu vang hàng đầu nước Úc. Đây sẽ là ngôi nhà lý tưởng của sinh viên khi xa quê nhờ sự gắn bó cộng đồng mật thiết thường chỉ thấy ở những thị trấn nhỏ, lại kết hợp với không khí sôi động của một đô thị thủ phủ.

Adelaide nổi tiếng về chất lượng cuộc sống và chi phí hợp lý nên sinh viên sẽ có thể dành tiền để trải nghiệm mọi cơ hội hấp dẫn mà Adelaide cũng như tiểu bang Nam Úc đem lại.

5. Hỗ trợ sinh viên

Đại học Nam Úc (UniSA) có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cá nhân, học thuật và xã hội để trợ giúp sinh viên. Đối với sinh viên quốc tế, trường hỗ trợ từ lúc xuống máy bay cho đến ngày đầu nhập trường cũng như trong suốt quá trình học tập.

University of South Australia

Trường có cán bộ thường trực ở từng khu học xá để giải đáp thắc mắc và giúp đời sống sinh viên thuận lợi hơn.

Cơ hội học bổng và bảo trợ

Trường phấn đấu đảm bảo sinh viên được hỗ trợ tốt nhất với các cơ hội học bổng và bảo trợ của trường. Trường cấp nhiều học bổng quốc tế để khen thưởng thành tích và trợ giúp ước mơ học tập của sinh viên. Mỗi năm trường còn đón khoảng 500 sinh viên thuộc diện được chính phủ, trường đại học hoặc cơ quan của họ bảo trợ cho đi học.

Hỗ trợ học tập

Trường có nhiều hỗ trợ trực tuyến và trực diện cho sinh viên như dịch vụ tư vấn, hỗ trợ sinh viên khuyết tật, hướng nghiệp, ngôn ngữ và học tập, visa sinh viên và bảo hiểm y tế sinh viên. Những hỗ trợ này được điều chỉnh phù hợp để giúp sinh viên thành công, trong đó có các chiến lược thích nghi với đại học, tư vấn về các vấn đề học thuật, thông tin hướng nghiệp và nhiều hỗ trợ khác.

Hỗ trợ ngôn ngữ và học tập

Trường có cán bộ chuyên trách giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ, năng lực học thuật và chuyên môn cũng như kỹ năng học tập cần thiết trong quá trình học tập và tại nơi làm việc.

Hỗ trợ gia đình

University of South Australia

Còn có tư vấn và trợ giúp ổn định cuộc sống ở Adelaide đối với bạn đời hoặc các thành viên khác trong gia đình đi cùng sinh viên quốc tế.

Khởi đầu

Trường hỗ trợ sinh viên làm quen với trường và Adelaide. Cán bộ của trường có thể giúp sinh viên thích nghi với UniSA và cung cấp thông tin, tư vấn về nhiều dịch vụ khác nhau như đón rước miễn phí từ sân bay và chỗ ở.

Để biết thêm thông tin về những gì Adelaide có thể mang lại cho sinh viên quốc tế, xin đọc blog quốc tế UniSA.

Sinh viên viết:

Sinh viên: Muhammad Reefath

Chương trình: Cử nhân Kinh doanh (Tiếp thị) – DBBM

Quốc gia: Bangladesh

Điều gì khiến bạn muốn đến học Đại học Nam Úc (UniSA)?

Mình luôn mơ ước được học đại học ngành kinh doanh ở một đại học có thứ hạng cao quốc tế. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS, Đại học Nam Úc được xếp trong Top 3% các trường hàng đầu thế giới và Khoa Kinh doanh UniSA là một trong 147 khoa duy nhất thuộc Top 1% toàn thế giới. Điều đó khiến mình quyết định theo đuổi sự nghiệp mơ ước tại UniSA.

Học ở UniSA bạn thích gì nhất?

University of South Australia

Trường có văn hóa thật đa dạng và luôn phấn đấu tăng cường trải nghiệm học tập cho sinh viên bằng cách tận dụng, phát huy sự đa dạng này, đồng thời đảm bảo mọi sinh viên đều bình đẳng. Đại học Nam Úc có nhiều sinh viên quốc tế và phấn đấu giúp sinh viên trong nước và quốc tế hòa nhập bằng cách lôi cuốn họ tham gia các hoạt động học tập như làm việc nhóm, thảo luận có hướng dẫn cũng như nhiều sự kiện đa văn hóa khác nhau.

Học qua kinh nghiệm là một phần quan trọng trong trải nghiệm học tập tại UniSA. Trong quá trình học tập bạn đã tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn gì?

Là Đại sứ sinh viên UniSA, mình làm cho Phòng Liên kết Sinh viên, giúp hoạch định và quản lý các sự kiện quy mô lớn trong toàn trường (như Tuần lễ Đa văn hóa, Tuần Định hướng, Open Day, Triển lãm hướng nghiệp, Công tác tình nguyện và Liên hoan các câu lạc bộ, Liên hoan phim trong trường, v.v.). Hỗ trợ Đội Tiếp thị và Truyền thông xây dựng các tài liệu khuyến mãi dành cho sinh viên trong nước và quốc tế để họ tham gia nhiều hơn trong các sự kiện và hoạt động ngoài học tập ở Trường. Tạo lập nội dung trực tuyến, tài liệu xúc tiến tiếp thị qua mạng xã hội và tiếp nhận phản hồi của sinh viên.

Bạn thấy chất lượng đội ngũ giảng dạy thế nào?

Các giáo viên UniSA đều là chuyên gia trong ngành. Sinh viên đạt chuẩn tương tác cao và có quan hệ mật thiết, hiệu quả với các thầy cô giáo. Mình nghĩ nói chung đội ngũ cán bộ thật đa dạng, hiểu biết và rất thông cảm với sinh viên.

Bạn thích gì nhất ở Adelaide?

Có ai không muốn sống ở thành phố đáng sống thứ năm trên thế giới này, lại còn được học Khoa Kinh doanh thuộc Top 1% thế giới nữa? Adelaide có rất nhiều điều dành cho sinh viên quốc tế. Chi phí chỗ ở, ăn uống và đi lại đều rất rẻ so với nhiều thành phố lớn khác ở Úc. Vẻ đẹp thiên nhiên và cảnh quan nơi đây sẽ làm bạn kinh ngạc. Thời tiết lại tuyệt vời nữa. Bạn lúc nào cũng thấy thoải mái trong môi trường thân thiện của thành phố.

University of South Australia

Bạn nghĩ UniSA sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp như thế nào?

UniSA đã giúp mình thành công trong sự nghiệp rồi. Thông qua công tác điều phối dự án trong trường, công tác tình nguyện về học thuật cũng như chương trình lãnh đạo sinh viên, mình đã thu được những kỹ năng xuất sắc về quản lý sự kiện, quảng cáo, tiếp thị và truyền thông.

6. Kết

Là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới nên thu hút học sinh về học tập rất đông đảo. Không những thế, trường đại học nam úc còn nổi tiếng về uy tín và chất lượng đào tạo.  Các chương trình đào tạo những phát triển nền tảng kiến thức mà còn nâng cao khả năng tư duy của mỗi học sinh theo học. Đại học nam úc quả thật là một ngôi trường mơ ước của các du học sinh úc.

Du học Úc - Tags: ,