Phương pháp điều trị và giải pháp phòng tránh bệnh Ung thư tuyến nước bọt

Ung thư tuyến nước bọt với những phương pháp điều trị và cách ngăn ngừa phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác này sẽ được chúng tôi chia sẻ tận tình qua bài viết hôm nay để tất cả mọi người, mọi đối tượng đều có thể tham khảo, nghiên cứu mà lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn ngay từ bây giờ. Điều trị ung thư tuyến nước bọt phụ thuộc vào kích cỡ, loại và giai đoạn của ung thư tuyến nước bọt, cũng như sức khỏe tổng thể và sở thích. Đa phần, hiện nay, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên chữa căn bệnh này bằng các hình thức can thiệp phẫu thuật nhanh vừa ít tốn kém chi phí điều trị kéo dài lại tăng thêm cơ hội sống cao nhất cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hoang mang và chưa hiểu lắm về từng phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn nhiều kiến thức quan trọng để hỗ trợ quá trình chạy chữa diễn ra suôn sẻ tốt đẹp hơn.Nào hãy cùng gonhub.com tham hiểu xem phương pháp điều trị và phòng bệnh ung thư tuyến nước bọt hiện nay là gì nhé!

Ung thư tuyến nước bọt là dạng ung thư hiếm gặp, chiếm khoảng 3-6% các trường hợp ung thư vùng đầu cổ. Theo ước tính mỗi năm nước ta có khoảng 1-3 người/100.000 người/ năm. Bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiên sớm. Điều trị ung thư tuyến nước bọt phụ thuộc vào khối u lành tính hay ác tính, nếu là khối u ác tính thì phụ thuộc vào vị trí nguyên phát khối u và tình trạng sức khỏe bệnh nhân để có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị ung thư tuyến nước bọt bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phổ biến hiện nay trong điều trị ung thư tuyến nước bọt( u ác tính). Nguyên tắc hàng đầu trong phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến nước bọt là bảo toàn các dây thần kinh mặt trong trường hợp các dây thần kinh đó chưa bị tổn thương. Phẫu thuật ung thư tuyến nước bọt có thể bao gồm:

Điều trị ung thư tuyến nước bọt bằng phương pháp phẫu thuật có thể khó khăn vì đây là vùng tập chung nhiều dây thần kinh trên cơ thể. Vì vậy đòi hỏi phải có sự tham gia của bác sỹ lành nghề và phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Ngoài điều trị ung thư tuyến nước bọt bằng phương pháp phẫu thuật , bệnh nhân còn được chỉ định một số phương pháp khác như xạ trị và hóa trị kết hợp.

Phương pháp hóa trị:

Hóa trị là điều trị bằng thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể là một lựa chọn cho những người bị bệnh ung thư tuyến nước bọt đã lan rộng đến các vùng xa của cơ thể. Điều trị hoá chất hiện không được sử dụng như là điều trị chuẩn cho bệnh ung thư tuyến nước bọt, nhưng các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu việc sử dụng nó.

Phương pháp xạ trị ung thư tuyến nước bọt:

Ung thư tuyến nước bọt: Phương pháp điều trị và giải pháp phòng tránh bệnh phần 1

Cách phòng tránh bệnh ung thư tuyến nước bọt

Đối với những người đã từng xạ trị:

Những người trải qua các liệu pháp phóng xạ vào vùng đầu và cổ thường trải nghiệm miệng khô (khô miệng). Có khô miệng có thể khó chịu. Nó cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng thường xuyên trong miệng và ăn uống khó khăn, nuốt và nói. Có thể tìm thấy một số cứu trợ từ miệng khô và biến chứng của nó nếu:

Với những thông tin liên quan tới việc điều trị và phòng ngừa sớm căn bệnh ung thư tuyến nước bọt mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng mang tới cho bạn nhiều kiến thức về bệnh ung thư thật bổ ích để từ đó biết tự chăm só, bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Tùy theo mức độ và điều kiện mà người bệnh hoàn toàn có thể tham vấn từ bác sĩ để nhận được nhiều lời khuyên về phương pháp chữa trị phù hợp. Ngày nay, y học đã tiến bộ hơn trước rất nhiều nên các dạng ung thư nói chung và ung thư tuyến nước bọt nói riêng không còn đáng quan ngại, chỉ cần phát hiện điều trị sớm đúng cách là mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách triệt để hiệu quả. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: