Úc là một điểm đến thu hút du học sinh về học nghề và định cư

Kể từ năm 2015, Bộ Di trú và Biên Phòng Úc tiếp tục duy trì chính sách cấp visa ưu tiên cho sinh viên quốc tế nhằm tạo điều kiện tối đa cho du học sinh. Điều này cũng thu hút nhiều người đến úc học tập và làm việc.

Úc là một điểm đến thu hút  du học sinh về học nghề và định cư hình 1

Mục lục

Học nghề tại Úc năm 2015

Nhằm giúp sinh viên quốc tế có điều kiện du học Úc giá rẻ, thời gian ngắn, Chính phủ Úc ban hành chính sách cấp Visa dễ dàng hơn cho các chương trình học nghề, theo đó Úc tiếp tục chính sách cấp Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chánh, không yêu cầu IELTS không chỉ đối với bậc đại học và sau đại học mà còn mở rộng sang diện học nghề. Một vài thông tin chính của chính sách này như sau:

1.      Đăng ký du học Úc 1 trong các khóa dưới đây sẽ được ưu tiên không chứng minh tài chính và điểm IELTS:

·         Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao

·         Asscociate Degree – Phó cử nhân

·         Bachelor – Cử nhân

·         Graduate Certificate và Graduate Diploma – Chứng chỉ và bằng sau đại học

·         Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ

·         Non-award university student exchange program

·         Non-award study abroad program

2.      Các chương trình học trên chỉ được xét theo diện Visa ưu tiên nếu được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định. Chi tiết xem tại: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

Úc là điểm đến hấp dẫn để học nghề của học sinh Việt

Úc là một điểm đến thu hút  du học sinh về học nghề và định cư hình 2

Theo Bộ Di Trú và Biên Phòng Úc, trong năm 2013 – 2014 số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27%, trong đó Việt Nam đứng thứ 4 với khoảng 26.000 học sinh đang theo học. Với chất lượng đào tạo có tính thực tế cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn sau khi tốt nghiệp học viên có thể học tiếp lên cấp bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

Các bạn có thể tham khảo qua đường link http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspxđể biết thêm thông tin về thị trường lao động và chương trình nhập cư, đặc biệt là định cư diện tay nghề độc lập.

Nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn du học sinh dễ dàng hơn trong việc du học theo diện học nghề và định cư tại úc. Các chính sách của chính phủ luôn tạo điều kiện cho cá du học sinh một cách thoải mái nhất. Xin visa du học úc khi học nghề và định cư yêu cầu những giấy tờ nhất định mà các bạn phải đáp ứng đủ.

Du học Úc - Tags: ,