U xơ tử cung có mang thai được không & ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Một trong những câu hỏi được đặt ra khá nhiều trên các trang mạng là việc u xơ tử cung có mang thai được không? Đây được xem như một câu hỏi mà ít ai biết được câu trả lời chính xác vì u xơ tử cung là loại y lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây chèn ép tử cung và rất khó mang thai. Nên các mẹ cũng cần chú ý đến hiện tượng này để có cách điều trị một cách tốt nhất trước khi quyết định có thể mang thai hay không để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau lí giải về việc u xơ tử cung có mang thai được không? ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục lục

1. U xơ tử cung có mang thai được không?

U xơ tử cung có mang thai được không & ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

U xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng, ngăn cản sự thụ thai và làm tổ trong tử cung. Cũng có nhiều trường hợp, thụ thai được những không giữ được thai hay các biến chứng sau sinh như băng huyết.

Tuy nhiên theo nhiều bác sĩ chuyên khoa phụ khoa với những khối u có kích thước nhỏ dưới 5 cm thì bạn vẫn yên tâm có thai bình thường và có thể đi triệt khối u sau khi mang thai. Đó là chưa kể khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở nội tiết tố bên trong của người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều, estrogen giảm khiến khối u teo lại tạo điều kiện loại bỏ càng dễ dàng hơn.

Trong trường hợp u xơ có kích thước lớn trên 5cm, bạn nên tiến hành điều trị bằng phương pháp mổ bóc tách và sau 6-12 tháng bạn đã có thể mang thai bình thường. Lưu ý không nên có thai lại quá sớm vì cơ thể cần phải hồi phục sau phẫu thuật, vết mổ lành hẳn cũng như đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé nhé!

Hầu như toàn bộ tế bào nội mạc tử cung thâm nhiễm nếu u xơ tử cung là bệnh cơ tuyến tử cung (Adenomyosis). Biểu hiện bệnh là không có giới hạn rõ ràng trên kết quả siêu âm, thống kinh thì rất khó để bóc tách khối u này vì vậy đòi hỏi bạn phải điều trị trong thời gian lâu hơn và tỉ lệ mang thai là rất thấp.

2. Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung có mang thai được không & ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Tùy vào tình trạng và kích thước của khối u mà các phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Cụ thể như:

3. Những ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai

U xơ tử cung có mang thai được không & ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Để xác định được mức độ ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai nặng hay nhẹ, bác sĩ phải dựa vào các tiêu chuẩn cụ thể như:

Những ảnh hưởng của u xơ tử cung với thai kỳ

Bài viết trên đây của chúng tôi đã lí giải một cách đầy đủ nhất về việc u xơ tử cung có mang thai được không?. Thật ra nếu bạn chú ý sẽ thấy được rằng những người bị u xơ tử cung thường rất khó để thụ thai cùng với đó là cho dù thụ thai cũng rất khó giữ được thai nhi nên bạn cần phải chú ý. Đặc biệt khi mang thai cả thai nhi và mẹ bầu đều rất nguy hiểm nên mọi người cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định có thai. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe.

Mẹ - Bé - Tags: