Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc 2018 siêu nhanh

Hiện nay, với mong muốn được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và phát triển hàng đầu, rất nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con đi du hoc uc  Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc cũng đòi hỏi một khoản tài chính khá lớn mà không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng. Vậy phải làm thể nào để có thể thực hiện được ước mơ du học này? Hãy cùng tham khảo tuyệt chiêu săn học bổng du học úc 2018 siêu nhanh dưới đây.

Mục lục

Phần 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ du học Úc cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chi tiết. Hồ sơ bao gồm thư giới thiệu, bảng điểm, chứng chỉ quốc tế và các đề tài nghiên cứu,… Ngoài ra, hãy bổ sung thêm những hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia. Việc cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ sẽ giúp cho việc tìm kiếm học bổng du học Úc 2018 của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Hồ sơ xin học bổng của bạn nên được đầu tư kĩ càng, tránh thiếu sót và chứng tỏ được năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các thầy cô giáo, bạn bè hoặc những du học sinh đã từng giành được học bổng du học úc cũng như nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Phần 2: Đầu tư thời gian hoàn thiện hồ sơ

Để có thể săn được học bổng , việc đầu tiên các bạn cần làm đó là đầu tư thời gian để hoàn thiện hồ sơ. Du học sinh cần chứng minh được trong hồ sơ thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ lưu loát cũng như đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội như công tác đoàn, đội, phong trào sinh viên, các tổ chức phi chính phủ,…

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội cũng là một điểm sáng cho hồ sơ hoc bong của bạn. Điều này sẽ tạo được thiện cảm nơi Lãnh sự quán cũng như các trường đại học khi xét duyệt hồ sơ học bổng.

Phần 3: Một bài luận xuất sắc

Bên cạnh kết quả học tập tốt và các hoạt động ngoại khóa, để có thể thành công khi săn học bổng du học úc 2018 thì bạn cần phải viết được một bài luận thật xuất sắc. Một bài luận được đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ gây được ấn tượng tốt với các nhà cấp xét học bổng. Thời gian chuẩn bị nên từ ít nhất 6 tháng tới 1 năm. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà bạn cũng có thể bổ sung vào bài luận những năng khiếu, sở trường của bản thân để ghi điểm tuyệt đối.

Phần 4: Trang bị các kỹ năng cần thiết

Việc tích lũy các kỹ năng và kinh nghiệm cũng là những điều rất quan trọng khi xin hoc bong uc 2017. Thực tế, đã có một số trường hợp sinh viên bị từ chối học bổng vì thiếu kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết. Do đó, để gia tăng cơ hội được cấp xét học bổng, du học sinh cần trang bị tốt cho bản thân kỹ năng giao tiếp, tài hùng biện, lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc, quản lý thời gian và những vấn đề liên quan khác.

Phần 5: Săn học bổng phù hợp với khả năng

Không phải tất cả học bổng đều phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như khả năng của bạn. Do đó, thay vì tìm kiếm những học bổng nằm ngoài khả năng thì bạn có thể lựa chọn những suất học bổng nhỏ, ít phổ biển và yêu cầu năng lực vừa phải. Theo đó, khả năng được cấp học học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Phần 6: Đăng ký nhận tin tức học bổng miễn phí

Bạn nên đăng ký nhận thông tin về các suất học bổng du học Úc năm 2018 mới nhất từ các website miễn phí như Scholarship4dev, Scholarship Positions,… Việc này tốn rất ít thời gian và công sức song sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn thông tin đầy đủ và chi tiết về các chương trình học bổng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ thầy cô, văn phòng nhà trường và các doanh nghiệp lớn.

Phần 7: Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Úc 2018 ở đâu?

Học bổng du học úc năm 2017 có thể được cung cấp bởi các tổ chức uy tín như sau:

Học bổng du học úc 2017 sẽ đem lại cơ hội tuyệt vời cho những ai đang có mong muốn được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Hãy tận dụng cơ hội và tìm kiếm ngay cho mình một trong những học bổng uy tín và giá trị nhất nước Úc nhé! Chúc các bạn thành công!

Du học Úc - Tags: ,