Tuyệt chiêu nhỏ dành cho sinh viên phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ được xem là phần quan trọng nhất trong suốt quá trình làm visa du học Mỹ. Vì vậy, trả lời phỏng vấn thành công sẽ có ảnh hưởng tích cực đến việc xin visa của bạn. Tuy nhiên, nếu phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần sẽ gây nhiều khó khăn, áp lực cho các bạn học sinh, sinh viên. Vậy bài viết dưới đây sẽ mách bạn những tuyệt chiêu nhỏ dành cho sinh viên phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần.

Mục lục

Những lý do khiến phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần

Không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị tốt các thông tin, kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn có sự tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước các câu hỏi thông thường và chuẩn bị câu trả lời hợp lý.

Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không trung thực

Việc cung cấp đủ và chính xác thông tin rất quan trọng. Vì nếu thông tin không chính xác có thể dẫn đến việc rớt phỏng vấn hoặc bị trì hoãn kế hoãn kế hoạch du học. Đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến khả năng xin visa Mỹ những lần sau.

Thiếu các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bởi vì nếu thiếu một trong những giấy tờ, thủ tục cần thiết sẽ khiến bạn không chứng minh được bản thân của mình. Vì vậy, nên đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ và xác thực như passport, CMND, bằng cấp, biên lai,… Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Nếu nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu và có thể khiến người phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần.

Phương thức thanh toán phí không thích hợp

Các lãnh sự quán Mỹ rất nghiêm khắc về vấn đề phương thức thanh toán, chẳng hạn như họ không chấp nhận thanh toán visa bằng tiền mặt và yêu cầu phải thanh toán qua ngân hàng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem họ chấp nhận phương thức thanh toán để chuẩn bị trước.

Cung cấp thông tin không nhất quán

Nếu có sự mâu thuẫn về thông tin trong hồ sơ của bạn đã nộp cho lãnh sự quán và những thông tin mà bạn trả lời trong buổi phỏng vấn cũng khiến bạn phong van du hoc My rot nhieu lan. Vì vậy, hãy nhớ mình đã trình bày những hồ sơ gì, thông tin mình đã ghi như thế nào để có thể trả lời phỏng vấn một cách chính xác.

Không chứng minh được khả năng tài chính

Nếu bạn không chứng minh được các vấn đề tài chính như không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ,….thì cũng khiến bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần.

Khả năng giao tiếp kém

Vấn đề này cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc xin visa của bạn, vì khi giao tiếp kém bạn sẽ không thể trình bày đầy đủ, chính xác những thông tin mà bạn muốn lãnh sự quán hiểu. Vì vậy, nếu không giỏi tiếng Anh thì nên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ hoặc có thể yêu cầu trả lời bằng tiếng Việt và nhờ thông dịch viên.

Nói quá nhiều và tranh cãi với nhân viên lãnh sự quán

Hãy nhớ rằng bạn là người được phỏng vấn, chứ không không phải phỏng vấn người khác và các nhân viên lãnh sự quán còn phải phỏng vấn rất nhiều người. Vì vậy, bạn hãy trả lời rõ ràng, súc tích và đúng trọng tâm câu hỏi. Đặc biệt, đừng bao giờ tranh cãi với các nhân viên lãnh sự quán vì điều này chỉ khiến bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần.

Tỏ ra lo lắng, mất tự tin và trang phục thiếu lịch sự

Bạn nên nhớ rằng cách ăn mặc lịch sự, chỉnh tề sẽ tạo ấn tượng tốt ban đầu đối với các viên chức lãnh sự quán. Ngoài ra, việc tự tin trong phỏng vấn sẽ mang lại kết quả khả quan hơn. Đặc biệt, trong trường hợp mà họ có ít thông tin để xác định hồ sơ của bạn đậu hay rớt thì một trong những tác động lớn sẽ phụ thuộc vào khả năng phản ứng, cách trả lời, ngôn ngữ cơ thể hay sự tự tin, thoải mái của bạn.

Tuyệt chiêu nhỏ dành cho sinh viên phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần

Kế hoạch, mục đích học tập rõ ràng

Nếu bạn đã phong van du hoc My rot nhieu lan, khi quay trở lại lần nữa thì bạn phải thể hiện cho các nhân viên lãnh sự quán thấy rõ mục đích học tập của mình, cũng như quyết tâm và hoài bão thực hiện ước mơ du học Mỹ. Đồng thời, chứng minh cho họ thấy bạn có sự hiểu biết nhất định về trường học, ngành học mà bạn lựa chọn.

Thể hiện nguyện vọng quay về Việt Nam sau khi kết thúc quá trình học tập

Khi được hỏi liệu bạn có ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập không. Bạn cần phải trả lời dứt khoát là không. Bên cạnh đó, cần thể hiện cho các lãnh sự quán thấy rõ sự ràng buộc của bạn với gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác ở Việt Nam. Ngoài ra, nên đưa ra các kế hoạch công việc và dự định cho tương lai sau khi quay về nước để họ tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

Kiểm tra lại hồ sơ

Sau khi đã bị phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần, thì bạn nên kiểm tra lại xem hồ sơ của mình đã hoàn thiện, đầy đủ và chính xác chưa. Ngoài ra, bạn nên thu thập thông tin đầy đủ về tài chính của gia đình, cũng như thông tin cá nhân và học tập của bạn để tránh tình trạng bối rối khi được nhân viên hỏi những câu hỏi này.

Tự tin, không nản chí và biết khắc phục điểm yếu

Mỗi lần phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, thiếu tự tin và càng càng nản chí. Đôi khi còn quên mất những nội dung mà mình cần trình bày, điều này dẫn đến việc trả lời thiếu logic. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu không may bị trượt visa lần đầu, thì đừng vội nản lòng mà nên luyện tập trả lời những câu hỏi có thể hỏi thường xuyên trước khi phỏng vấn và cố gắng phát huy những điểm mạnh của bạn.

Hãy chuẩn bị trước một vài tình huống câu hỏi sẽ gặp khi phỏng vấn

Với những tuyệt chiêu hữu ích dành cho sinh viên phỏng vấn du học Mỹ rớt nhiều lần sẽ giúp cho bạn rút được nhiều kinh nghiệm trong việc cải thiện hồ sơ tốt hơn, hoàn chỉnh hơn. Đồng thời, khắc phục được những lỗi sai và có đầy đủ các kiến thức, sự tự tin cần thiết để tỷ lệ phỏng vấn xin visa cao hơn những lần trước.

Du học Mỹ - Tags: