Tuyệt chiêu giúp phỏng vấn định cư Úc bao đậu

Việc nhận được visa dinh cu Uc là tấm vé thông hành quan trọng nhất nếu bạn muốn sang Úc sinh sống, học tập và làm việc thời gian dài. Tuy nhiên, bạn cần phải vượt qua các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thì mới có thể thành công. Do đó, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc phỏng vấn định cư Úc thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Phần 1: Những điều cần làm khi phỏng vấn định cư Úc

1.1 Trước khi phỏng vấn định cư Úc

Một sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng và cẩn thận là yếu tố tích cực để có thể phỏng vấn định cư Úc để thuận lợi hơn. Đương đơn cần làm những việc sau

1.2 Trong khi phỏng vấn định cư Úc

Quá trình phong van dinh cu Uc sẽ diễn rất nhanh, do đó sự chuẩn bị tốt đã quyết định đến 80% kết quả phỏng vấn. Đương đơn chỉ cần:

1.3 Sau khi phỏng vấn định cư Úc

Sau khi phỏng vấn định cư Úc, Lãnh sứ quán cần có thời gian xét duyệt visa định cư Úc và đương đơn thường mắc phải các sai lầm sau

Phần 2: Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc

Trong quá trình phỏng vấn định cư Úc, đương đơn thường mắc phải những sai lầm sau

2.1 Không có sự chuẩn bị tâm lý trước buổi phỏng vấn

Khi tâm lý căng thẳng quá mức sẽ dẫn đến việc lời nói không rõ ràng, hành động thiếu tự tin, diễn đạt ý không trôi chảy,…Tất cả những yếu tố này sẽ dẫn tới việc xin visa định cư Úc không thành công. Vì vậy, đương đơn nên hít thở thật sâu và nghĩ rằng hồ sơ của mình là thật, chắc chắn sẽ vượt qua được vòng phỏng vấn.

2.2 Không biết cách trả lời các câu hỏi

Điều tối kỵ nhất của việc trả lời phong van dinh cu Uc với viên chức Lãnh sự quán là sự ấp úng và không rõ ràng. Do đó, nếu viên chức Lãnh sự đặt ra cho đương đơn các câu hỏi thì nên hiểu rõ ý và trả lời từ tốn với âm lượng vừa đủ nghe. Nếu đương đơn không biết những thông tin đó, thì nên nói thẳng với viên chức Lãnh sự là thông tin đó không nắm rõ. Tuyệt đối không trả lời ấp úng vì có thể dẫn tới kết quả đáng tiếc.

2.3 Nói quá ít hoặc quá nhiều

Khi gặp một câu hỏi mà đương đơn đã luyện tập trước từ viên chức Lãnh sự, đương đơn cũng không nên tỏ thái độ vui mừng và trả lời quá nhiều thông tin. Điều này có thể sẽ gây mệt mỏi cho người phỏng vấn. Vì vậy, hãy trả lời vừa đủ các thông tin mà viên chức phỏng vấn muốn nghe.

Ngoài ra, việc trả lời quá ít cũng sẽ gây trở ngại cho buổi phỏng vấn định cư Úc khiến cho cuộc phỏng vấn giữa người phỏng vấn và đương đơn không được suôn sẻ, ngắt quãng. Việc này khiến viên chức phỏng vấn phải hỏi nhiều và hỏi liên tục để kiểm tra sự thật về các giấy tờ đưa ra. Như vậy sẽ gây bất lợi cho đương đơn.

2.4 Trả lời không đúng trọng tâm

Khi được viên chức Lãnh sự đặt câu hỏi, đương đơn cần phải nghe kỹ và hiểu rõ câu hỏi. Khi không nghe rõ thì cần phải hỏi lại để làm rõ ý người phỏng vấn và tránh tình trạng phỏng đoán để câu trả lời không đúng trọng tâm. Đối với những câu hỏi mở, đương đơn cần phải tỉnh táo cung cấp đúng thông tin và không giải thích lòng vòng.

Hiện nay, số lượng hồ sơ xin visa định cư Úc ngày càng tăng, nhất là visa diện kết hôn và đính hôn. Do đó, điều này khiến cho chính phủ Úc đang thắt chặt hơn trong việc xét duyệt. Hy vọng sau khi tham khảo các thông tin hữu ích về phỏng vấn định cư Úc trên, sẽ giúp bạn nắm rõ được câu hỏi, cách thức và thông tin trước khi phỏng vấn. Từ đó, giúp cho việc visa trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -