Tuyệt chiêu giúp định cư Úc sau khi du học đơn giản nhất

Hiện nay, định cư Úc sau khi du học đang là mục tiêu hàng đầu của hầu hết các bạn du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, định cư Úc không hề dễ dàng nên bạn cần hiểu rõ các vấn đề cơ bản để có thể trở thành thường trú nhân Úc sau khi tốt nghiệp. Với các tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ sinh sống, học tập và làm việc lâu dài ở Úc.

Mục lục

Phần 1: Nắm rõ cách thức hoạt động của chương trình lựa chọn kỹ năng

Theo hệ thống lựa chọn kỹ năng, đầu tiên đương đơn phải nộp đơn bày tỏ nguyện vọng (EOI) và nhận được thư mời từ Bộ di trú trước khi nộp đơn xin di dân có tay nghề. Hiện nay, chương trình lựa chọn kỹ năng đang là vòng khó nhất trong quá trình xét duyệt visa định cư Úc sau khi du học. Vì vậy, để tối đa hóa số điểm và cơ hội, đương đơn cần cập nhật xu hướng công việc đúng với ngành nghề.

Ngoài ra, có 8 ngành nghề đang được nhận nhiều thư EOI mời định cư Úc hơn so với các ngành còn lại gồm

Phần 2: Đặt ra mục tiêu đạt điểm tiếng Anh cao nhất

Tất cả các hồ sơ định cư Úc sau khi du học đều yêu cầu tiếng Anh ít hất IELTS 6.0 với 4 phần. Vì vậy, cách tốt nhất để tăng cơ hội đó là có điểm tiếng Anh càng cao càng tốt. Bạn nên tham gia những khóa học luyện thi IELTS để nâng cao giao tiếp và hiểu rõ cách thức kiểm tra IELTS.

Phần 3: Nỗ lực nâng cao điểm định cư

Càng có số điểm cao thì khả năng nhận được thư mời định cư Úc sau khi du học sẽ càng cao. Dưới đây là một số cách để có thể nâng cao điểm số

Phần 4: Chọn đúng nghề nghiệp để đánh giá kỹ năng

Hầu hết các đương đơn xin visa dinh cu Uc sau khi du hoc là chọn được nghề nghiệp thích hợp và đạt số điểm tối thiểu trong thang điểm di trú. Sẽ có nhiều tiêu chí để đánh giá kỹ năng dành cho mỗi nghề nghiệp. Thông thường sẽ dựa vào kinh nghiệm làm việc, trình độ và khả năng tiếng Anh. Một số vấn đề bạn cần lưu ý

Phần 5: Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực

Hiện nay, Bộ di trú úc đã đề ra số lượng giới hạn mức người có thể định cư Úc sau khi du học cho mỗi ngành nghề. Vì vậy, bạn nên theo đuổi những ngành học phù hợp với sở thích và muốn gắn bó lâu dài. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm kiếm được sự bảo lãnh từ nhà tuyển dụng và định cư ở Úc. Nếu bạn hoàn thành tốt ngành học của mình, cơ hội nhận được lời mời từ các nhà tuyển dụng sẽ rất cao.

Phần 6: Hoàn thành tốt các chương trình học ở Úc

Hoàn thành trình độ chuyên môn ở Úc sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đạt điểm tối thiểu trong thang điểm định cư Úc sau khi du học.

Việc lập ra kế hoạch nghề nghiệp thông qua các yếu tố chương trình học, ngành học hay khu vực học là điều kiện rất quan trọng để tìm việc và nâng cao khả năng định cư Úc sau khi du học. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ càng các chia sẻ trên để nắm rõ những thay đổi của chính sách nhập cư, cách giúp tăng điểm định cư và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -