Tuyệt chiêu giúp bạn trả lời phỏng vấn du học mỹ khiến Lãnh sự quán bất ngờ

Phỏng vấn du học mỹ là một bước quan trọng trong quá trình xin visa du học mỹ của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị những gì để trả lời phỏng vấn du học mỹ tốt nhất? Những câu hỏi nào hay gặp trong lúc  trả lời phỏng vấn du học mỹ ? Chúng tôi sẽ mách nước cho bạn những tuyệt chiêu mà  trả lời phỏng vấn du học mỹ hay nhất, độc đáo nhát khiến Lãnh sự quán sẽ chấm đậu visa cho bạn ngay.

Mục lục

1. Tại sao bạn lại chọn Mỹ là nơi để du học?

Bạn nên biết rằng, nhân viên Lãnh sự quán biết rõ câu trả lời còn hơn cả bạn nữa. Nền giáo dục chất lượng cao đầy sức hút mãnh liệt như một miếng bánh ngon mà du học sinh trên thế giới nào cũng thèm thuồng. Các nhân viên phỏng vấn luôn nhìn thấu tâm tư và mong ước của bạn khi chọn mỹ là nơi du học.

Để  trả lời phỏng vấn du học mỹ câu này hay ho nhấtBạn nên trả lời rõ ràng, súc tích và chân thật lí do bạn muốn qua mỹ du học. Không nên sáo rỗng, chung chung tránh làm mất thiện cảm với nhân viên phỏng vấn. Đó chính là những điều dễ thuyết phục Lãnh sự quán nhất.

Bạn có thể  trả lời phỏng vấn du học mỹ với những nội dung như:  Mỹ có một nền giáo dục nổi tiếng nhất thế giới với nhiều trường đại học chất lượng hơn bất kì nước nào. Giáo dục mỹ còn mang tính thực tiễn cao ngoài những giờ học lý thuyết. Sinh viên được chú trọng phát triển kỹ năng nhất để thật năng động khi đã học xong.

Hay một cách  trả lời phỏng vấn du học mỹ khác như là: bạn yêu văn hóa mỹ và quyền tự do công dân tại nơi này chẳng hạn. Hãy nói làm sao đó bạn là người mong muốn đi du học mỹ nhất. Điều đó sẽ thuyết phụ lãnh sự quán ngay.

2. Tại sao bạn chọn ngành này tại đất nước chúng tôi

Tại sao bạn chọn ngành này tại Mỹ mà không phải là Úc, Anh hay Singapore? Bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho câu hỏi này. Hãy  trả lời phỏng vấn du học mỹ cho câu hỏi này thật chính đáng, ví dụ như mỹ là nơi đào tạo ngành này tốt nhất,ngoài chọn mỹ vì ngành học này đào tạo ở mỹ tốt thì tôi còn yêu văn hóa mỹ và cuộc sống mỹ nữa.

Có thể trong là bạn nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng trường tại mỹ mới là trường gửi thư chấp nhận nhập học trước nên bạn không chọn các trường khác mà chọn trường của mỹ.

Tóm lại hãy diễn giải làm sao đó mà bạn cho rằng Mỹ là lựa chọn mà bạn ưu tiên nhất là được.

3. Bạn sẽ ở đâu khi du học tại mỹ?

Để  trả lời phỏng vấn du học mỹ cho câu hỏi này thì bạn nên tìm hỗ ở trước khi xin visa và ghi chép lại cẩn thận hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến là ổn. Qua những sự chuẩn bị kĩ càng của mình cho kế hoạch du học mỹ này, nhân viên lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn đi du học là rất nghiêm túc và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

4. Người tài trợ chi phí du học của bạn là ai?

Đây là câu hỏi cho câu  trả lời phỏng vấn du học mỹ về vấn đề tài chính. Bạn cần kiểm tra và minh bạch nguồn tài trợ của bạn. Hãy bằng mọi cách có thể cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những thông tin bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ.

Nếu có giấy xác minh tài chính nữa thì càng tốt. Trong trường hợp bạn có học bổng du học thì phải có giấy xác nhận cấp học bổng từ tổ chức hoặc trường đó.

Nếu bạn là du học sinh du học tự túc, hãy nói rõ chức vụ của ba mẹ trong tổ chức làm việc. Kê khai thu nhập hằng tháng và vài khoản ngân hàng nữa thì càng tốt.

5.Bạn có kế hoạch gì khi học xong

Đây là câu hỏi nhằm xác định tương lai của bạn đã được chuẩn bị bởi kế hoạch nào đó chưa. Sâu xa của câu hỏi này là nhằm mụ đích kiểm tra sự nghiêm túc của bạn với ngành học mà bạn theo học tại Mỹ.

Thế nên để  trả lời phỏng vấn du học mỹ thật tốt, bạn nên thể hiện rõ điều này, hãy trình bày thật chi tiết cụ thể và rõ ràng về kế hoạch của bạn càng nhanh càng ốt.

Chẳng hạn như khi học xong tôi sẽ về nước xây dựng sự nghiệp. Thực tập tại các công ty mỹ để học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn. Vân vân và mây mây. Hãy lựa câu trả lời làm sao đó hài lòng lãnh sự quán nhất.

6. Bạn có muốn ở lại Mỹ làm việc không

Phải nói đây là câu hỏi gạ gẫm du học sinh nhất trong quá trình  trả lời phỏng vấn du học mỹTại sao lại như vậy? Bời vì lãnh sự quá đã xác định được trước những đối tượng có khả năng sinh sống và làm việc tại đất nước họ khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng và kĩ năng.

Bạn càng muốn ở lại mỹ thì bạn càng phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du học. Dù hầu hết các sinh viên chưa hướng được tương lai của mình nhưng hãy trả lời là không khi lãnh sự quán hỏi bạn như vậy.

7. Hứa hẹn sự thành công khi du học mỹ

Có thể điểm tại Việt Nam của bạn không cao nhưng hãy hứa với tấm lòng chân thành và nỗ lực rằng bạn sẽ đáp ứng yêu cầu các trường tại Mỹ. Hãy trình thư từ của trường mà bạn sắp sửa theo họ để chứng minh rằng trường tại mỹ có đề xuất bạn đến học vì bạn đã vượt qua bài kiểm tra mà họ test thử cho bạn.

Nên chọn những lí do hợp lí và không triển vọng hóa quá mức về thành công của bạn nhé. Có vậy việc  trả lời phỏng vấn du học mỹ của bạn mới được trót lọt.

Đó là 7 cách  trả lời phỏng vấn du học mỹ mà bạn nên biết nhất. Hãy đầu tư vào khau phỏng vấn du học mỹ, vì nó rất quan trọng và quyết định việc xin visa cũng là mọt tấm vé du học của bạn có đạt được hay không.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status