Tuyệt chiêu dạy trẻ uống nước bằng cốc hiệu quả các mẹ nên biết

Tuyệt chiêu dạy trẻ uống nước bằng cốc đơn giản dễ dàng nhất giúp bé yêu nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi. Từ 9 tháng trở đi, bạn nên giảm bớt số lần cho bé uống sữa, uống nước bằng bình mà thay vào đó là tập cho bé thói quen uống bằng ly, cốc. Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng để có thể giúp bé cai bình sữa dễ dàng hơn và bắt đầu thích nghi với những thay đổi khi lớn lên. Tuy nhiên nhiều cha mẹ băn khoăn không biết tập cho trẻ uống bằng ly như thế nào hiệu quả đúng không nào, không cần quá lo lắng, với các tuyệt chiêu dưới đây bạn sẽ nhanh chóng giúp con yêu của mình thích ứng với việc sử dụng cốc mỗi ngày đấy.Hãy cùng gonhub.com tham khảo tuyệt chiêu dạy trẻ uống nước bằng cốc hiệu quả dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm dạy con nhé.

Từ 9 tháng trở đi thì bạn đã có thể tập cho bé uống bằng ly rồi. Tuy nhiên khả năng uống được hay không còn tuỳ vào sự phát triển của bé. Cốt lõi là ở chỗ chuyển động của lưỡi và môi. Nếu bé đã có khả năng di chuyển lưỡi sang trái phải và lên xuống, cũng như biết cách khép và mở môi thì đây là tín hiệu bé đã sẵn sàng để tập uống bằng ly.

Bạn có thể cho bé ăn mì udon hay bún, nếu bé có thể hút mì nuốt vào miệng thì có nghĩa là lưỡi và môi của bé đã có khả năng rồi đó. Còn ngược lại thì bạn có tập cách mấy, bé cũng không thể uống được đâu, do vậy không cần phải vội vàng.

Tuyệt chiêu dạy trẻ uống nước bằng cốc hiệu quả các mẹ nên biết

Cách tập cho bé uống bằng cốc

Ban đầu mẹ cầm ly tập giúp bé uống bằng cách đặt miệng ly lên môi dưới của bé để bé uống từng ngụm nước và biết cách đóng môi trên để dừng lại.

Tuy nhiên cách cầm ly cho bé uống không phải là để bé ngửa đầu lên cao rồi dốc ly cho bé tu như người lớn đâu nha. Mà là cho đầu của bé cúi xuống, rồi mẹ sẽ nâng ly nghiêng lên cho nước chảy vào miệng bé từng ngụm từ từ. Bé sẽ nhấp từng ngụm và đóng môi trên để ngăn không cho nước vào nhiều.

Ban đầu uống chưa quen thì nước sẽ chảy đổ ra, nhưng dần dần bé sẽ quen, rồi sẽ có thể tự mình cầm ly để uống. Mẹ phải kiên nhẫn nhé.

Ở Nhật thì họ có bán những cái ly tập uống nước với thiết kế miệng ly và đáy ly đặc biệt cho bé dễ tập uống. Vì vậy các em bé ở Nhật Bản cũng dễ dàng sử dụng ly uống nước loại này hơn những loại thông thườngHy vọng với tuyệt chiêu dạy trẻ uống nước bằng cốc hiệu quả trên đây các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều cách giúp bé học cách uống bằng cốc đơn giản, mà không tốn nhiều thời gian hay công sức. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status