Độ tuổi nào thường mắc lao phổi nhất?

Bệnh lao phổi là bệnh do vi khuẩn lao gây ra với các biểu hiện: ho nhiều, sụt cân, khạt đờm, lạnh về chiều,… Độ tuổi dễ mắc bệnh lao phổi là trẻ em và người già vì sức đề kháng yếu. Để ngăn ngừa lao cần tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh.

Mục lục

Lao phổi là bệnh gì?

Độ tuổi nào thường mắc lao phổi nhất?

Triệu chứng nhận biết bệnh lao phổi

Triệu chứng bệnh lao phổi không phải khó nhận biết, tuy nhiên rất nhiều người bệnh chủ quan không chú ý phát hiện và điều trị sớm, đến khi bệnh diễn biến nặng mới đi khám. Trường hợp mắc bệnh thường có những triệu chứng rõ ràng sau:

Độ tuổi nào dễ mắc bệnh lao phổi nhất?

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: “Trẻ sơ sinh chưa có miễn dịch bảo vệ, phụ nữ mang thai, cho con bú, người bị HIV, đái tháo đường, người đang dùng các thuốc ức chế miễn dịch điều trị một số bệnh khác… là những người có nguy cơ cao dễ mắc lao phổi hoặc lao các bộ phận khác của cơ thể”.

Độ tuổi nào thường mắc lao phổi nhất?

Có thể thấy rõ ràng, lao phổi dễ gặp ở trẻ em và người già.

Lao phổi thường gặp ở trẻ em

Lao phổi thường gặp ở người già

Hiện nay, lao phổi nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi gần như hoàn toàn bằng các thuốc chống lao đặc hiệu. Vì vậy, khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của lao phổi, bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Từ khóa:

Kiến thức -