Túi thai xuất hiện khi nào và vào tuần thứ mấy của thai kỳ?

Túi thai xuất hiện khi nào và vào tuần thứ mấy của thai kỳ? Thai nhi hình thành và phát triển ra sao hay phôi thai phát triển như thế nào? Hẳn là những băn khoăn được đặt ra ở rất nhiều chị em phụ nữ lần đầu mang thai và lần đầu làm mẹ nên nhân tiện đây, chúng tôi xin giải đáp mọi thắc mắc liên quan dưới sự hỗ trợ tận tình từ các bác sĩ sản khoa dày dặn kinh nghiệm hàng đầu hiện nay. Hành trình 40 tuần thai là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất với bất kì bà mẹ nào, mặc dù có không ít vất vả, mệt mỏi, đau đớn nhưng được cảm nhận từng ngày sự lớn dần của một sinh linh bé nhỏ khiến áp lực mang thai dường như tan biến dần để thay vào đó là niềm hạnh phúc, bồn chồn chuẩn bị chào đón con yêu. Vậy đã biết được gì về quá trình hình thành và phát triển của bào thai hay chưa?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá xem phôi thai phát triển như thế nàotúi thai xuất hiện vào tuần thứ mấy của thai kỳ qua những lý giải khoa học nhất ngay sau đây nhé!

Có rất nhiều giai đoạn phát triển khác nhau mà em bé phải trải qua bắt đầu từ khi có sự thụ tinh đến lúc chào đời. Trong những tuần đầu tiên khi có dấu hiệu mang thai, khi siêu âm mẹ sẽ thấy sự xuất hiện của túi thai. Không ít câu hỏi mẹ bầu đặt ra cho vấn đề này: Túi thai xuất hiện vào tuần thứ mấy của thai kỳ? Thai nhi hình thành và phát triển ra sao?

Mục lục

1. Phôi thai hình thành và phát triển như thế nào?

Hệ thần kinh

Trong giai đoạn phôi thai thì hệ thần kinh là cơ quan đầu tiên của thai nhi được phát triển. Cũng là thời điểm mà các hình thức não, dây thần kinh, tủy sống của bé được hình thành.

Tim

Ống dẫn của tim thai cũng được hình thành trong giai đoạn phôi thai này mặc dù hình dáng của tim chưa hoàn chỉnh nhưng nó đã bắt đầu co bóp và có những lần đập đầu tiên. Tuần thai thứ 16 là giai đoạn mà tim thai phát triển hình chỉnh và mặt cấu tạo và hoàn thiện về mặt chức năng.

Đặc điểm khuôn mặt

Giai đoạn phôi thai cũng là lúc mà các bộ phận và đường nét trên khuôn mặt thai nhi có sự hình thành như đôi mắt, đôi tai hình thành ở phía hai bên, một thời gian sau đôi mắt mới di chuyển về phía trên nằm trên mặt. Mí mắt bắt đầu được hình thành để bảo vệ đôi mắt. Trán, mũi, môi, má, hàm hình thành từ các mẩu mô. Và sau đó là đường mũi, miệng và lưỡi của thai nhi xuất hiện.

Tay chân

Tay chân của thai nhi được phát triển từ phôi và theo thời gian thì dáng hình cụ thể của hai bàn tay và các ngón tay, hai bàn chân và các ngón chân được tạo thành.

Cơ quan sinh dục

Hình thức trứng hoặc hình thức tinh trùng ở thai nhi là do một số tế bào phôi phát triển mà thành. Vào cuối giai đoạn phôi thai, khi siêu âm thai mẹ có thể thấy được cơ quan sinh dục dương vật, âm đạo của thai nhi. Tuy nhiên giới tính của bé vẫn chưa thể xác định được chính xác trong thời điểm này.

Cơ bắp

Thời gian đầu hình thành, cơ bắp của thai nhi chỉ co giật và phản ứng chạm. Sau đó, các dây thần kinh cũng như cơ bắp bắt đầu có sự tương tác làm việc với nhau thì đấy chính là lúc các chuyển động của thai nhi có mục đích, ý thức.

Kết thúc giai đoạn phôi thai, từ phôi thai tiến sang thai nhi hoàn chỉnh. Và từ cuối giai đoạn phôi thai này là lúc cơ thể của bé sẽ lớn lên thần tốc. Kích thước thai nhi dài hơn và tăng cân nhanh so với giai đoạn trước.

2. Túi thai xuất hiện vào tuần thứ mấy của thai kỳ?

Túi thai xuất hiện khi nào và vào tuần thứ mấy của thai kỳ?

Ngày thứ 17 của thai kỳ, khi mẹ siêu âm sẽ thấy được túi thai.

Vậy là mẹ đã biết rất rõ vào tuần thứ mấy của thai kỳ thì túi thai sẽ xuất hiện rồi phải không nào? Ngay từ thời điểm bào thai đã dần thành hình và bắt đầu có tim thai, túi thai cùng nhiều cơ quan bộ phận khác thì mẹ nên tăng cường ăn uống, bổ sung dinh dưỡng & nhiều loại khoáng chất, vitamin cần thiết cho thai kỳ là được rồi đấy. Bởi một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo, lành mạnh và khoa học sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển từng ngày của thai nhi, đồng thời cũng hạn chế tối đa mọi biến chứng dị tật bẩm sinh cho bé hiệu quả nhất. gonhub.com chúc các mẹ có một thai kỳ suôn sẻ và thành công như mong đợi!

Mẹ - Bé - Tags: