Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Đặt vòng tránh thai hiện nay đang là phương pháp tránh thai hiệu quả an toàn cao được nhiều chị em lựa chọn để tránh thai khi không muốn sinh con. Nếu các cặp vợ chồng khó chịu và không thoải mái với bao cao su thì đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai tối ưu, lý tưởng nhất. Đặt vòng tránh thai đã được sử dụng từ lâu đời, hiếm khi có tác dụng phụ, không gây đau đớn cho người đặt. Tuy nhiên không phải tất cả chị em phụ nữ đều có thể thực hiện được cho mình phương pháp tránh thai đơn giản hiệu quả này. Vì có những trường hợp cơ địa sức khỏe của người phụ nữ không thích hợp với đặt vòng. Vậy những trường hợp nào chị em nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn?

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem những trường hợp nào thì chị em nên và không nên đặt vòng tránh thai để ngừa thai hiệu quả nhé.

Những điều cần biết khi đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai (hay còn được gọi là dụng cụ cổ tử cung) là một dụng cụ bằng nhựa hình chữ T có gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới cùng hoặc bằng đồng được đặt vào trong lòng tử cung của bạn. Vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung. Vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của bạn.

Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Đặt vòng sẽ được thực hiện như thế nào?

Bạn sẽ được các bác sĩ khám phụ khoa trước khi đặt vòng để đảm bảo rằng bạn không bị viêm nhiễm phụ khoa vì thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong nếu bạn đang viêm nhiễm, gây nhiễm trùng nặng hơn vùng chậu, gây viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

Vòng được gấp lại và cho vào một cái ống cũng bằng chất dẻo rất nhỏ, chỉ bằng đường kính que diêm, đưa vào cổ tử cung. Ống có piston và sau đó bác sĩ ấn vào nó, đẩy vòng vào tận hóc tử cung. Vòng mở ra. Bác sĩ rút ống ra và cắt sợi dây để chừa khoảng 5cm bên ngoài cổ tử cung Thời gian đặt vòng trong khoảng 5 đến 10 phút.

Thời điểm nên đặt vòng tốt nhất

Thời gian đặt vòng tốt nhất là ngay sau khi hết kinh nguyệt, sáu tuần sau khi sinh hoặc ngay sau khi hút thai.

Ưu điểm của vòng tránh thai

Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Trường hợp nên sử dụng đặt vòng tránh thai

Trường hợp đặt vòng tránh thai cần qua bác sỹ kiểm tra

Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Ngoài ra:

Trường hợp tuyệt đối không đặt vòng tránh thai

Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Nên làm gì sau khi đặt vòng tránh thai

Trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn

Chú ý trường hợp nên và không nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ xác định được mình có nên lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai để tránh thai hay không. Tuy nhiên đa phần phương pháp đặt vòng tránh thai này phù hợp cho nhiều chị em phụ nữ, nếu bạn muốn sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ rồi tiến hành thực hiện. Chúc chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh trẻ đẹp và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status