Trường Đại học Murdoch của úc tại bang Western Australia

Đại học Murdoch thành lập năm 1975 đặc biệt với chương trình học bổng đón chào quốc tế. Là một trong các đơn vị nghiên cứu hàng đầu nước Úc, hai phần ba sản phẩm nghiên cứu của Murdoch được đánh giá đạt hoặc trên tiêu chuẩn quốc tế.

Murdoch University

Mục lục

1. Tổng quan

Đại học Murdoch, đại học thứ hai khai trường ở bang Tây Úc, được công nhận là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Thành lập năm 1975, trường hiện có đội ngũ trên 18.000 sinh viên và 2.400 cán bộ, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế thuộc hơn 90 quốc gia trên thế giới. Trường tự hào với uy tín quốc gia về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu xuất sắc và sự hài lòng của sinh viên.

Sinh viên của trường theo học trên 200 khóa đại học và sau đại học về nhiều ngành khoa học khác nhau như Khoa học Thú y, Luật, Sư phạm, Tâm lý học, Kinh doanh, An ninh, Khủng bố và Chống khủng bố và Điều dưỡng.

Murdoch cũng đào tạo chương trình MBA Thực hành chuyên môn. Đây là chương trình nâng cao, cung cấp kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh mũi nhọn, cùng các cơ hội tích lũy kinh nghiệm chuyên môn bậc cao khi thực hành, áp dụng chuyên môn ở các cơ quan, tổ chức.

Trường áp dụng phương thức linh hoạt trong học tập, cấp học bổng và nhiều con đường tuyển sinh liên thông, cộng với hàng loạt các phương án học tập bên trong và bên ngoài giúp sinh viên bố trí học tập phù hợp với công việc và cách sống của mình. Với sinh viên chưa quyết định sẽ chọn học khóa nào, Murdoch còn hỗ trợ nhiều hơn, cung cấp công cụ thông minh giúp sinh viên quyết định lựa chọn khóa học.

Murdoch tạo cơ hội cho các nghiên cứu sinh và các nhà khoa học có được những phát kiến đáng kinh ngạc về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Murdoch University

Trường còn được công nhận là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu nước Úc và ngày càng có nhiều ngành

tin tưởng và đầu tư nguồn lực vào các đề tài của trường, tạo cơ hội cho nghiên cứu sinh và nhà khoa học của trường có những phát kiến đáng kinh ngạc.

2. Học bổng Đón chào Quốc tế

Học tập tại Đại học Murdoch không chỉ là học những gì trong ngành sinh viên đã chọn. Sinh viên còn khám phá những cách tư duy mới, phát hiện những góc nhìn khác nhau và tạo ra sự khác biệt bằng cách áp dụng lý luận sắc bén với kinh nghiệm thực tiễn để đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ cho một sự nghiệp thành công.

Sinh viên Murdoch không chỉ là con số mà là thành viên của một cộng đồng tương trợ.

Học bổng Đón chào Quốc tế được cấp cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn khi chọn vào học một số chương trình Cử nhân, Danh dự, Diploma Sau đại học hoặc Thạc sĩ hình thức lên lớp tại Đại học Murdoch, với thời gian nhập học như sau:

Giá trị:

Hạn chót: Để được xét cấp học bổng, hồ sơ dự tuyển vào một khóa mà sinh viên đủ tiêu chuẩn phải được nộp cho phòng tuyển sinh quốc tế ít nhất 2 tuần trước ngày khai giảng học kỳ mà sinh viên dự định vào học tại Murdoch.

Nộp tiền: Tùy theo điều kiện và điều khoản của học bổng, học bổng sẽ được cấp theo hai đợt, mỗi đợt một nửa bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản học phí của sinh viên tại Đại học Murdoch vào đầu mỗi học kỳ trong hai học kỳ liên tiếp đầu tiên.

Murdoch University

Học bổng này không trả tiền trực tiếp cho sinh viên, và cũng không hoàn trả.

Tiêu chuẩn: để được cấp học bổng, sinh viên phải đáp ứng được cả ba tiêu chuẩn sau đây:

Là sinh viên quốc tế, công dân của một trong các quốc gia sau đây; VÀ

Là *tân sinh viên quốc tế đã nộp hồ sơ dự tuyển và đã trúng tuyển theo diện nhập học có điều kiện hoặc được nhập học trọn gói tại Đại học Murdoch;

Hoặc:

Theo học một trong những khóa Cử nhân Danh dự, Diploma Sau đại học hoặc Thạc sĩ hình thức lên lớp mà sinh viên đủ tiêu chuẩn; VÀ

Khóa học đó phải được học tại một trong các cơ sở của Đại học Murdoch ở Úc.

Chưa nhận học bổng nào khác của Đại học Murdoch.

*Lưu ý: Đối với học bổng này, tân sinh viên quốc tế được định nghĩa là sinh viên chưa hoàn thành văn bằng trình độ tương đương AQF tại Murdoch – văn bằng mà hiện giờ họ đang nộp hồ sơ dự tuyển để vào học tại Đại học Murdoch, trừ chương trình Chứng chỉ/Diploma Sau đại học để lên chương trình Thạc sĩ tại Murdoch.

3. Perth

Perth cùng múi giờ (±2h) với 60% dân số thế giới tại các nền kinh tế mới nổi ở châu Á.

Hầu hết các nước này đều là đối tác kinh tế chủ chốt của bang Tây Úc như Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Murdoch University

Nếu bạn thích khám phá phong cảnh đẹp:

Vườn thượng uyển Kings Park

Là một trong những công viên nội thị lớn nhất và cảnh quan đẹp nhất thế giới, Vườn thượng uyển Kings Park là một nơi phải tham quan. Trên 6 triệu người ghé thăm phong cảnh ngoạn mục nơi đây mỗi năm để được thưởng ngoạn cả thành phố Perth và dòng sông Thiên Nga tuyệt đẹp.

Tìm hiểu thêm về Vườn thượng uyển Kings Park tại đây.

Fremantle

Thành phố Fremantle đứng thứ 7 trong danh sách Top 10 của Cẩm nang Du lịch 2016 của Lonely Planet. Phố xá nơi đây ngập tràn không khí hát ca của những ca sĩ đường phố, các tác phẩm nghệ thuật, các quán bar và tiệm cà phê phong cách.

Tìm hiểu thêm về Fremantle tại đây.

Rottnest

Hòn đảo ngoạn mục này cách Fremantle, Cầu tàu Phố Barack của Perth hoặc Hyllarys Marina một quãng ngắn đi phà. Ở đây có nhiều phong cảnh hùng vĩ như bãi biển, rạn san hô và xác tàu để sinh viên trải nghiệm những kỳ nghỉ tuyệt vời nhất với bơi lội, lặn biển snorkelling và lướt sóng. Sinh viên còn có cơ hội bắt gặp loài quokka, chắc chắn là loài thú có túi xinh xắn nhất Tây Úc.

Tìm hiểu thêm về Rottnest tại đây.

Thung lũng Thiên nga

Khu vực duyên dáng này có nhiều thứ để thưởng ngoạn như vườn nho, đạp xe, cưỡi ngựa, đánh golf, đi núi, nghệ thuật và gần 70 nhà hàng và tiệm cà phê. Một trong những thắng cảnh chính ở đây là Công viên Hoang dã Caversham với số lượng động vật bản địa nhiều nhất nước Úc như chuột túi, gấu túi mũi trần và gấu koala.

Tìm hiểu thêm về Thung lũng Thiên nga tại đây.

Nếu bạn thích ăn đặc sản

Murdoch University

Perth có những sản phẩm ngon nhất nước Úc từ nhiều vùng được thế giới công nhận như Sông Margaret, các chợ nổi tiếng và hải sản tươi sống của vùng biển nơi đây. Perth tự hào có được những món ăn truyền thống từ khắp thế giới và đảm bảo lúc nào cũng có sơn hào hải vị để thưởng thức.

Tìm hiểu thêm về các món đặc sản ở Perth tại đây.

Nếu bạn thích nhiều chủng loại hàng hoá để mua sắm

Perth có hoạt động thời trang sôi động và thu hút các nhà thiết kế thời trang hàng đầu với nhiều lựa chọn phong phú. Để thực sự trải nghiệm nhiều nét văn hoá mua sắm khác nhau, bạn có thể bắt đầu từ Perth rồi đi tàu đến tận Subiaco, Claremont, Cottesloe và Fremantle và trải nghiệm từng phong cách riêng biệt của mỗi nơi.

Tìm hiểu thêm sự đa dạng của Perth khi đi mua sắm tại đây.

Nếu bạn thích khỏe mạnh

Như bạn biết đấy, Perth có thời tiết tuyệt vời, lại quan tâm đến sức khỏe và đam mê thể thao nên đây là nơi lý tưởng để bạn luôn hoạt động. Có rất nhiều môn thể thao cho bạn cơ hội hòa mình như bóng rổ, cricket, bóng chuyền bãi biển, đạp xe, golf và nhiều môn khác nữa.

Các cơ sở của Murdoch

Đại học Murdoch kết nối toàn cầu với các cơ sở phân hiệu tại Úc, Dubai và Singapore.

4. Cơ sở vật chất & Dịch vụ

Đại học Murdoch đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế vềtrang thiết bị học thuậtdành cho sinh viên:

Toà án thực hành
Trường có Tòa án Thực hành hiện đại cho sinh viên Luật. Tại đây sinh viên có cơ hội thực hành xử các vụ việc thực tế trong môi trường toà án thực; với công nghệ vệ tinh video tối tân cho phép họ tham gia thi tài tranh tụng với các trường luật trên toàn thế giới.

Xưởng Cơ khí

Sinh viên cơ khí được tích lũy trải nghiệm thế giới thực tại Xưởng cơ khí quy mô của Murdoch. Đây là xưởng duy nhất thuộc loại này ở Perth.

Murdoch University

Trung tâm Nghệ thuật Truyền thông

Trung tâm Nghệ thuật Truyền thông có các trang thiết bị tối tân với 2 xưởng quay truyền hình kỹ thuật số, Phòng Tin, phòng báo in, Đài Phát thanh, phòng biên tập video, xưởng ghi âm ghi hình, xưởng âm thanh nổi và nhiều thiết bị khác.

Thư viện

Thư viện là không gian học tập và thư giãn với khu Học tập chung tại các cơ sở ở South Street, Rockingham và Peel. Trường có bộ sách phong phú gồm tài liệu in ấn và điện tử phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của sinh viên và cán bộ. Cán bộ thư viện cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến và trực tiếp giúp cộng đồng Murdoch phát triển nghiên cứu và các kỹ năng học thuật liên quan.

Thế mạnh nghiên cứu

Các viện nghiên cứu của Đại học Murdoch phối hợp với các ngành để xác định và giải quyết những vấn đề lớn nhất đối với Úc và thế giới trong thế kỷ 21.

5. Chỗ ở

Murdoch có các ký túc xá tuyệt vời ngay trong khuôn viên trường – đó là Làng Đại học Murdoch; từ đây đến trường chỉ mất mươi, mười lăm phút đi bộ. Sinh viên được hưởng hệ thống giao thông công cộng thuận tiện nằm ngay gần làng cũng như nhiều cửa hàng cửa hiệu mua sắm ở khu vực xung quanh.

Làng Đại học Murdoch có chỗ ở cho 830 cư dân trong 165 căn hộ khép kín, tự nấu ăn, với các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn cho tới căn hộ 8 phòng ngủ.  Ngoài ra, Làng còn có các căn hộ và phòng ở chuyên biệt, phù hợp với sinh viên khuyết tật (trong đó phòng ngủ, phòng tắm và phòng bếp đều đã được điều chỉnh). Tất cả các phòng đều có giường, bàn, tủ, quạt sưởi và nhiều trang thiết bị khác.

Murdoch University

Làng Sinh viên tạo điều kiện cho sinh viên có lối sống tích cực, cơ sở vật chất trong Làng còn có các không gian học tập và giao thiệp xã hội như trung tâm học liệu, phòng họp, phòng giải trí (có truyền hình vệ tinh và bàn chơi bi-a), sân chơi bóng chuyền bãi biển và bóng rổ, và một bể bơi hoàn toàn mới.

Để đảm bảo có chỗ ở trong Làng Sinh viên, sinh viên nên nộp đơn đăng ký càng sớm càng tốt. Trường cũng hỗ trợ sinh viên tìm nhà nếu không thể có chỗ ở trong Làng Sinh viên. Trường cung cấp thông tin về chỗ ở tạm thời cần thiết cho những sinh viên muốn tìm nhà ngoài trường.

6. Tuyển sinh

Có nhiều cách sinh viên quốc tế có thể đáp ứng yêu cầu và nộp hồ sơ dự tuyển vào Đại học Murdoch:

Đội ngũ cán bộ của Trung tâm Tuyển sinh và Sinh viên Tương lai PSAC thuộc Trường luôn trợ giúp học sinh tốt nghiệp THPT, học viên sau đại học và sinh viên trưởng thành trong quá trình tuyển sinh vào Trường.

Đợt nhập học quan trọng nhất của Trường là vào đầu năm.  Tuy nhiên, trường cũng có một số khóa nhập học vào giữa năm; những sinh viên nhập học giữa năm bắt đầu khóa học vào đầu Học kỳ 2.

Yêu cầu tiếng Anh
Ứng viên quốc tế mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh phải nộp minh chứng trình độ tiếng Anh. Minh chứng cần thiết là đạt mức điểm nhất định trong kỳ thi năng lực tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL.

7. Các khóa học và học phí

Đại học Murdoch có các cơ hội học bổng hào phóng giúp sinh viên quốc tế vào học các chương trình sôi nổi mà trường tổ chức. Trường còn phối hợp với Chính phủ Úc để cấp học bổng. Những học bổng này được cấp trên cơ sở thành tích học tập.

Cũng có học bổng nghiên cứu dành cho sinh viên muốn tiến hành nghiên cứu về một trong rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của Murdoch.

Murdoch University

Sinh viên có thể xem thông tin học phí cho tất cả các chương trình đào tạo tại Đại học Murdoch trên website của trường:

Các khóa đại học và học phí

Các khóa sau đại học và học phí

8. Kết

Trường Đại học Murdoch nổi tiếng về giảng dạy, nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Bề dày lịch sử với các kiến trúc cổ kính cộng thêm các trang bị thiết bị hiện đại. Trường đà đào tạo tren 200 khóa học đại học và sau đại học. Trường đã có nhiều năm về uy tín và chất lượng giảng dạy được khẳng định. Học sinh theo học của trường có những phản hồi rất tốt về trường.

Du học Úc - Tags: ,