Trường đại học Memorial của Canada

Du học Canada là mơ ước của nhiều  bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng phí du học và chất lượng là điều mà các bạn rất quan tâm đến. Sau đây xin giới thiệu trường đa ngành đa nghề Memorial University of Newfoundland. Đây là một trong những trường có học phí rẻ nhất Canada.

Mục lục

1. Về Grenfell của trường Memorial

Học xá Grenfell, nằm ở phía Đông Canada tại thành phố Corner Brook bên bờ tây Newfoundland, là khu học xá của Đại học Memorial, đào tạo sinh viên cử nhân các ngành nghệ thuật, kinh doanh, sư phạm, mĩ thuật, điều dưỡng, khoa học và quản trị nhân lực, cùng chương trình sau cử nhân về nghệ thuật và khoa học.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Với khoảng 1,300 học viên, khu học xá Grenfell gắn bó với sinh viên như một ngôi nhà hơn là một học viện, với không gian cá nhân, tiện nghi và rất nhiều cơ hội. Tỉ lệ sinh viên/giảng viên của trường thuộc hàng thấp nhất Canada, cho phép sinh viên học tập và nghiên cứu song hành với giảng viên ngay từ khi bắt đầu chương trình học. Sinh viên sẽ được làm quen với bạn học, vừa đóng vai trò tương hỗ, vừa mang lại cho bạn những mối quan hệ gắn kết trọn đời.

Grenfell tự hào mang lại một nền giáo dục chất lượng cho toàn thể sinh viên, cung cấp cho sinh viên cơ hội ảnh hưởng lên thế giới xung quanh và khám phá tương lai của chính bản thân mình.

2. Tại sao chọn Grenfell?

Một số lí do tại sao sinh viên nên chọn Grenfell để theo học…

Chi phí hợp lý

Nhà trường cung cấp mức học phí thấp nhất ở khu vực nói tiếng Anh của Canada.

Quy mô lớp nhỏ

Giảng viên điểm mặt từng sinh viên một.

An toàn

Sinh viên sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm tại một trong những thành phố an ninh nhất Bắc Mỹ.

Vị trí

Grenfell nằm tại một trong những địa điểm có phong cảnh đẹp nhất Canada: không khí trong lành, đại dương mênh mông, những ngọn núi hùng vĩ. Bờ tây của Newfoundland là đích đến của những hoạt động phiêu lưu suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Toàn khu vực này được băng ngang bởi rất nhiều con đường đi bộ. Ngoài ra còn có các tụ điểm trượt tuyết, leo núi và zipline. Khu nghỉ dưỡng Núi cẩm thạch là một khu trượt tuyết và Blow Me Down Trails với độ cao 500m; câu lạc bộ trượt tuyết Cross Country với đường mòn dài 42km – đều cách học xá chỉ vài phút di chuyển. Và với một quãng ngắn lái xe là đã đến Công viên Quốc gia Gros Morne, một địa điểm di sản thế giới với cửa biển, rừng rậm và sông băng.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Trường có một cộng đồng kịch nghệ sôi nổi với nhiều tiết mục được sản xuất mỗi năm và còn có phòng tranh để triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ trên tòan thế giới. Sinh viên có thể vào trung tâm để mua sắm, tham gia các hoạt động về đêm, ăn tối hoặc đến thăm các khu trung tâm mua sắm giải trí lớn. Thành phố nhỏ nhưng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Môi trường học tập hàng đầu

Grenfell sở hữu những tiện ích đẳng cấp thế giới và rất nhiều không gian dành riêng cho việc học và giao lưu kết bạn của sinh viên.

3. Trải nghiệm học tập

Cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

Học xá Grenfell là một học xá liên ngành quy mô nhỏ, cung cấp một loạt các chương trình học khác nhau. Đây cũng là nơi sở hữu rất nhiều những tiện ích học tập tân tiến, giúp tăng cường việc học cho sinh viên, trong đó có Không gian Nghiên cứu Hệ sinh thái Boreal, cùng các phòng thí nghiệm và phòng học dành riêng cho GIS và các bộ môn đa phương tiện. Nơi đây còn có Trung tâm Tư vấn Điều hướng Kinh doanh và các nhà hát lẫn phòng tranh nghệ thuật. Sinh viên vật lý và thiên văn học ở đây cũng có thể thực hiện nghiên cứu với một trong những chiếc kính thiên văn lớn nhất vùng Canada Đại Tây Dương..

Các ngành và chuyên ngành đào tạo

​Cử nhân Văn chương

Cử nhân Quản trị kinh doanh

Cử nhân Khoa học

​Cử nhân Sư phạm​

Cử nhân Điều dưỡng​

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Cử nhân Quản lý nguồn lực

​Cử nhân Mỹ thuật

​Thạc sỹ Nghệ thuật​

Thạc sỹ Khoa học​

​Ngành phụ

Lịch sử Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Canada học, Kinh điển, Kinh tế, Tiếng Anh, Khoa học Môi trường, Môi trường học, Tiếng Pháp, Văn học dân gian, Địa lý, Nhân đạo, Toán, Triết học, Vật lý, Tâm lý học, Tôn giáo học, Khoa học, Xã hội/Văn hóa học, Xã hội học, Du lịch học.

​Các khóa học

Nhân chủng học, thiên văn học, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất, kỹ thuật, triết học, khoa học chính trị. Ghé thăm trang web tổng hợp các chương trình đào tạo và chi tiết tuyển sinh…

4. ESL (Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ hai)

Grenfell cung cấp các chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu toàn thời gian, chuẩn bị cho sinh viên bước vào các chương trình đào tạo chính khóa của Đại học Memorial. Trường cũng có các lớp hỗ trợ ngôn ngữ được cá nhân hóa cho từng sinh viên quốc tế đăng ký vào trường, cũng như các chương trình được thiết kế riêng cho từng nhóm học.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Các chương trình ESL tại Grenfell là chương trình Tiếng Anh học thuật, trang bị cho sinh viên năng lực ngôn ngữ đủ để theo học các chương trình đại học. Sinh viên có thể đăng ký nhập học tạm thời tại Memorial song song với việc đăng ký vào chương trình tiếng Anh chuyên sâu của trường. Những chương trình học này được chia làm ba cấp độ. Ở bậc Cầu nối Tiếng Anh Chuyên sâu (1 hoặc 2), sinh viên được phép tham gia một hoặc hai khóa đào tạo chuyên ngành cùng lúc với chương trình tiếng Anh.

5. Tuyển sinh

Làm thế nào để Đăng ký – Bậc cử nhân

Bước 1:

Thời hạn đăng ký là vào ngày 1 tháng 3, và sinh viên phải nộp phí đăng ký 120 đô la Canada.

Bước 2:

Sinh viên phải nộp bảng điểm chính thức và chứng minh năng lực Tiếng Anh đến Phòng tuyển sinh của trường.

Bước 3:

Sinh viên cử nhân năm đầu tiên bảo đảm sẽ có một phòng tại khu học xá nếu đăng ký trước thời hạn ngày 1 tháng 3. Sinh viên phải đăng ký nhà ở trực tuyến và nộp phí đăng ký nhà ở 20 đô la Canada.

Nhấp vào đây để đăng ký tuyển sinh vào một trong các chương trình sau cử nhân…

Học phí Sinh viên Quốc tế (Bậc Cử nhân)

2 học kỳ:

Tất cả các khoản phí này có thể sẽ thay đổi. Sách tham khảo và dụng cụ học tập được mua riêng, tùy theo chương trình học, với mức phí ước tính 1,500 đô la Canada mỗi năm.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Học phí Sinh viên Quốc tế cho sinh viên sau cử nhân…

Các chương trình Học bổng Đầu vào bậc Cử nhân của Đại học Memorial:

Ứng viên sẽ tự động được xem xét cấp học bổng đầu vào (nếu đáp ứng được các điều kiện đề ra) khi đăng ký vào Học xá Grenfell, Đại học Memorial. Những sinh viên được cấp học bổng sẽ được thông báo cùng lúc với thông báo được nhận vào Đại học Memorial. Học bổng đầu vào quốc tế là học bổng không gia hạn cho sinh viên năm nhất.

Số học bổng% Học phí Năm đầu tiên
4,400 đô la Canada50%
3,000 đô la Canada34,1%

Cơ hội học bổng bậc sau cử nhân có ở các nguồn tài trợ nội bộ cũng như các giải thưởng bên ngoài nhà trường…

Điều kiện Tuyển sinh Chung cho Bậc cử nhân

Giấy chứng nhận

Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Các Môn học được yêu cầu

  1. Tiếng Anh
  2. Toán học*
  3. Khoa học Phòng thí nghiệm* (Sinh học, Hóa học, hay Vật lý)
  4. Khoa học Xã hội hoặc Ngôn ngữ Hiện đại/ Cổ điển
  5. Tự chọn

* Những sinh viên không đủ điều kiện về toán hoặc khoa học phòng thí nghiệm, nhưng đăng ký vào một chương trình không đòi hỏi hoàn tất các khóa học kể trên, vẫn sẽ được xét tuyển chung. Trong trường hợp này, một khóa học điều kiện dành riêng cho các nhóm từ 1 đến 4 sinh viên có thể giúp bạn bổ khuyết các khóa học còn thiếu. Những sinh viên còn thiếu các khóa học điều kiện ở 2 hai nhóm môn học cần phải liên hệ với nhà trường.

Tiêu chí Tuyển sinh Chung

Điểm trung bình 6 ở các môn học được yêu cầu.

Chứng minh năng lực Tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra chuẩn hóa.

Khâu tuyển sinh cho một số chương trình có thể rất cạnh tranh với suất học giới hạn. Mức nhập học trung bình cao và/hoặc các thông tin bổ sung có thể sẽ được yêu cầu trong quá trình tuyển sinh vào một số ngành học cụ thể. Để nắm thông tin chi tiết, chuyển đến trang tài liệu và đơn đăng ký bổ sung.

Các giấy tờ bổ sung được yêu cầu

Nếu ứng viên vẫn còn là học sinh cấp III…

Khi đăng ký (Quyết định sớm)

Khi Sinh viên đã Hoàn tất Các Kỳ kiểm tra (Quyết định Cuối cùng)

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Nếu sinh viên đã hoàn tất chương trình trung học phổ thông và chưa từng theo học tại một cơ sở đào tạo sau đại học

Nếu ứng viên đã từng theo học ở một cơ sở đào tạo sau phổ thông

6. Đời sống sinh viên

Dưới đây là thông tin nhanh về những hoạt động diễn ra bên ngoài lớp học cùng những dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại khu học xá Grenfell…

Thể thao

Thể thao và giải trí có thể được xem là một phần trải nghiệm tại Grenfell – học xá có đội tuyển bóng rổ và bóng chuyền cũng như nhiều bộ môn thể thao trong nhà, thể thao ngoài trời như đá banh, bóng rổ, bóng chuyền cho sinh viên lựa chọn.

Các sự kiện trong trường

Luôn có một hoạt động sôi nổi nào đó diễn ra tại khu học xá Grenfell, từ âm nhạc, giao lưu với nghệ sĩ, cho đến đêm ẩm thực thế giới.

Cơ hội thiện nguyện

Sinh viên có thể đóng góp nhiều điều mới mẻ cho Nhà trường và cộng đồng bằng việc tham gia vào các nhóm thiện nguyện trong và ngoài khu học xá.

An toàn trong Trường

Đội Tuần tra và Thi hành của Học xá (CEP) làm việc 24 giờ mỗi ngày, suốt 365 ngày trong năm, để mang lại một môi trường học tập an toàn, an ninh cho sinh viên.

Dịch vụ tư vấn

Sức khỏe tinh thần và thể chất của sinh viên được đảm bảo bởi các dịch vụ lâm sàng, chương trình đào tạo và tư vấn.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

Thư viện Ferrriss Hodgett

Tất cả những nguồn thông tin tư liệu mà sinh viên cần đến cho các dự án nghiên cứu và việc học đều có thể tìm thấy tại thư viện Ferrriss Hodgett nằm ngay trên khu học xá.

Dịch vụ Y tế

Các chuyên gia y tế của Grenfell sẽ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của sinh viên.

Dịch vụ Sinh viên Quốc tế

Grenfell đảm bảo mang lại cho sinh viên quốc tế của trường một trải nghiệm học tập và cá nhân thành công như ý, thông qua các dịch vụ sinh viên quốc tế của khu học xá.

Trung tâm học tập

Trung tâm Học tập giúp phát triển các kĩ năng học thuật của sinh viên. Tại đây có các chương trình hỗ trợ, thảo luận nhóm, hội thảo cùng nhiều hoạt động khác nữa.

 

Dịch vụ Tư vấn & Phát triển Sự nghiệp: Grenfell cung cấp hỗ trợ nghề nghiệp và đào tạo nhằm giúp sinh viên đưa ra những quyết định sáng suốt cho hoạch định nghề nghiệp của bản thân.

7. Nhà ở Sinh viên

Dịch vụ nhà ở trên khu học xá của Grenfell cung cấp một môi trường sống xứng đáng và đáng nhớ, giúp thúc đẩy việc học và phát triển cá nhân của từng sinh viên.

Có khoảng 50% sinh viên sống tại khu học xá. Đội ngũ nhân viên nhà ở của trường giúp duy trì cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn, tiện nghi và chi phí phải chăng và mang lại không khí cộng đồng, nơi mọi người chung sống dựa trên nguyên tắc tôn trọng và trách nhiệm lẫn nhau. Những sinh viên trọ học lẫn nhân viên khu học xá đến từ Newfoundland và Labrador, nhiều vùng khác của Canada cũng như từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland

The Grove, không gian nhà ăn của học xá Grenfell là một nơi tuyệt vời để dùng bữa, học bài hay đơn giản để chuyện trò với bạn cùng lớp. Không gian mới được sửa sang của trường cung cấp rất nhiều lựa chọn ẩm thực khác nhau, từ thức ăn chay đến những bữa ăn kiêng không chứa gluten. Ở đây, bạn có thể dùng loại thẻ nạp nhiều lần.

Quán cà phê của khu học xá có rất nhiều loại bánh, sandwich và cà phê địa phương tươi ngon.

8. Kết

Với sự đào tạo đa ngành đa nghề. Đại học Memorial mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt quãng đời sinh viên của mình. Đặc biệt là với mức học phí rẻ- nỗi quan tâm của nhiều du học sinh – đã được giải quyết. Liệu bạn đã đưa ra lựa chọn cho mình là tại trường Memorial chưa?

Du học Canada - Tags: , ,