Trường Cao đẳng Trinity của úc tại bang Victoria

Cao đẳng Trinity ra đời năm 1872. Đây là một trong những trường thành lập sớm nhất ở úc. Cao đẳng Trinity thuộc Đại học Melbourne đào tạo Chương trình Cơ sở được đánh giá cao, thu hút sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.Trường thu hút hơn 1400 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Trinity College

Mục lục

1. Về Cao đẳng Trinity

Đại học Melbourne được xếp trong các đại học hàng đầu thế giới và đào tạo nhiều chương trình đa dạng về nhiều ngành học. Cao đẳng Trinity, có nghĩa là Tam ngôi nhất thể, trực thuộc Đại học Melbourne, được thành lập năm 1872. Từ một trường truyền thụ thần học và giáo dục xã hội nhân văn cho giới tăng lữ Anh quốc giáo ban đầu, nay Cao đẳng Trinity đã phát triển thành một trung tâm học tập hàng đầu.

Hiện nay Trường đã tích hợp cả Trường Nội trú và Trường Thần học, đào tạo nhiều chương trình được kiểm định. Chương trình Cơ sở mà trường đào tạo là một trong những chương trình tốt nhất và được ưa thích nhất nước Úc, thu hút trên 1.300 sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Kết nối nhanh:

Tại sao nên chọn Cao đẳng Trinity?

2. Chương trình Cơ sở

Chương trình Cơ sở dựa trên nền tảng triết lý của Trinity là một học vấn đích thực sẽ phát triển con người toàn diện bằng cách kích thích trí tò mò và cởi mở để học cái mới và ý tưởng mới. Cuối chương trình, sinh viên tốt nghiệp đủ tự tin, có óc phê phán, biết tự soi xét chính mình và có ý thức đạo đức. Sinh viên học tập qua các bài giảng và phù đạo như ở đại học, và tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng. Phòng Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity đặt trong cơ sở chính Parkville của Đại học Melbourne. Khu vực này được công nhận là khu tri thức bậc nhất nước Úc với 8 bệnh viện, nhiều cơ sở nghiên cứu hàng đầu, và hàng loạt các ngành kinh tế tri thức khác nhau.

Trinity College

Hầu hết các lớp theo Chương trình Cơ sở được giảng dạy tại cơ sở chính của Cao đẳng Trinity tại Royal Parade ở Parkville. Tuy nhiên, có một số lớp học tại Đại học Melbourne và các khu khác của trường ở Royal Parade, Phố Victoria và Phố Swanston ngay sát Đại học Melbourne. Sinh viên hoàn thành Chương trình Cơ sở ở Cao đẳng Trinity được đảm bảo vào học tại Đại học Melbourne theo khóa học họ chọn nếu họ đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh liên quan. Số sinh viên học xong Chương trình này được vào thẳng Đại học Melbourne đạt tỉ lệ xuất sắc.

Những nét nổi bật:

3. Tuyển sinh

Sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Cao đẳng Trinity hoặc thông qua một trong các đại diện ở nước ngoài của trường. Ứng viên cần khai đầy đủ vào Mẫu Đơn TCFS và nộp các bản sao có xác nhận của các văn bằng học thuật gốc của toàn bộ năm học cuối cùng ở phổ thông, bao gồm học bạ, chứng chỉ thi chính thức và điểm thi trình độ tiếng Anh.

Học phí và yêu cầu tuyển sinh:

Chương trình được triển khai theo nhiều hình thức như phương án học tăng tốc và khóa học thông thường. Mức học phí bắt đầu từ 27.500USD và có thể lên tới 42.945USD. Học phí bao gồm cả lệ phí iPad và các dịch vụ liên quan. Yêu cầu tuyển sinh tùy thuộc vào nước xuất xứ của ứng viên. Ứng viên nộp hồ sơ vào đợt tuyển sinh mở rộng cần phải đạt 5.5 điểm IELTS; tất cả các đợt tuyển sinh khác đòi hỏi ứng viên phải đạt 6.0 điểm IELTS.

Trinity College

Học bổng:

Chương trình Cơ sở của Cao đẳng Trinity 30 suất học bổng 50% dựa vào thành tích học tập trị giá 14.800 đô la cho tất cả mọi sinh viên. Trường cũng cấp 4 suất học bổng một năm cho những sinh viên học tập xuất sắc nhất trong các đợt tuyển sinh Chương trình chính tháng 2, Chất lượng cao tháng 7, Chương trình chính tháng 8 và Chất lượng cao tháng 10.

4. Hỗ trợ sinh viên

Chương trình Định hướng Sinh viên là một phần không thể tách rời trong hành trình sinh viên Trinity. Sinh viên sẽ gặp gỡ cán bộ giảng viên, được cung cấp thông tin về chương trình, cơ sở vật chất trong trường cũng như mọi nội quy quy chế. Đây cũng là thời gian để kết bạn và tìm hiểu cuộc sống tại Trinity.

Có các cán bộ tư vấn và trợ giáo chuyên trách chăm lo, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng vì nhớ nhà, trầm cảm hay stress. Còn có hỗ trợ học thuật thêm để giúp sinh viên nâng cao điểm thi và đạt được mục tiêu học tập của mình.

Trinity College

Phòng Hướng nghiệp hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên hiện đang theo học tại Trinity cũng như cựu sinh viên của trường trong vòng 2 năm sau khi ra trường. Phòng cung cấp rất nhiều dịch vụ như hội thảo, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ tìm việc, phù đạo và giúp viết sơ yếu lí lịch.

5. Chỗ ở

Cao đẳng Trinity có nhiều lựa chọn chỗ ở tại các khu nhà được phê duyệt, và cộng tác chặt chẽ với ban quản lý các khu nhà ở để đảm bảo sinh viên có môi trường sinh sống an toàn và có an ninh tốt.

Sinh viên dưới 18 tuổi phải được bố trí chỗ ở đặc biệt. Sinh viên phải sống trong những khu nhà ở đã được Cao đẳng Trinity phê duyệt trước khi Cục Di trú và Bảo vệ biên giới Úc xử lý đơn xin cấp visa của sinh viên.

Với sinh viên từ 18 tuổi trở lên, có nhiều ký túc xá sinh viên ở Melbourne cung cấp chỗ ở an toàn và có an ninh tốt. Cao đẳng Trinity cộng tác chặt chẽ với nhiều ký túc xá sinh viên cung cấp chỗ ở dành riêng cho sinh viên quốc tế. Phòng trong ký túc xá đều đầy đủ đồ đạc và thường cách Cao đẳng Trinity một quãng đi bộ hoặc một đoạn tàu điện ngắn. Sinh viên thường có phòng ngủ riêng nhưng dùng chung phòng tắm, nhà bếp và phòng khách với các sinh viên khác. Chi phí điện, gas và nước được tính gộp trong tiền thuê nhà của sinh viên.

Trinity College

6. Đời sống ở Trinity

Cao đẳng Trinity không chỉ cung cấp học vấn mà còn cả kinh nghiệm cuộc sống đầy kỷ niệm đáng nhớ. Đời sống nội trú thêm phong phú với các buổi trình diễn ca nhạc, sân khấu đa dạng, thi đấu bóng đá, bóng rổ giao hữu và nhiều môn thể thao khác, cùng rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động do sinh viên tổ chức dưới sự giám sát của cán bộ. Có nhiều câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên do sinh viên tự quản. Các câu lạc bộ này tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các sinh viên khác có cùng sở thích và đam mê giống mình. Có thể đó là phim ảnh, nhiếp ảnh, cricket hay bóng bầu dục; chẳng có phút nào buồn chán khi có bạn bè.

Sinh viên giao lưu với nhau ở các buổi tiệc nướng, sự kiện thể thao và biểu diễn ca nhạc. Các chuyến dã ngoại trong và xung quanh Melbourne cũng như Victoria cũng thường xuyên được tổ chức cho sinh viên quốc tế. Các sự kiện như biểu diễn trống tập thể mang tên “Đại Náo” được tổ chức trong chương trình Định hướng, và các buổi lễ trọng thể như Lễ tốt nghiệp cũng thường được tổ chức.

Trinity College

Khóa học tại Trinity là bước chuẩn bị hoàn hảo để vào chương trình cấp bằng ở Đại học Melbourne cũng như các đại học hàng đầu khác ở Úc.

7. Sinh viên nói

Sau đây là phát biểu của vài sinh viên về thời gian theo học tại Cao đẳng Trinity:

“Trinity cho tôi một trải nghiệm độc đáo sẽ mãi khắc ghi trong trái tim tôi, và nếu bạn tận hưởng mọi điều trường cung cấp, bạn sẽ trưởng thành hơn cả tưởng tượng. Sống xa gia đình và người thân, mạng lưới cán bộ hỗ trợ và bạn bè ở Trinity đã thực sự là chốn bình yên của tôi. Tôi thật tự hào và sung sướng được là một thành viên trong cộng đồng học thuật với văn hóa phong phú và cơ hội đa dạng này. Tôi rất biết ơn những buổi phù đạo và hỗ trợ thêm cho các môn tôi học, và luôn được khuyến khích tiến sâu hơn vào ngành học của mình và tận hưởng cơ hội được là sinh viên.

Trinity College

Tôi cũng luôn được động viên thử nghiệm và dấn thân vào những điều mới mẻ. Cơ hội lãnh đạo ở Trường thật vô giá và tôi đã phấn đấu hết sức mình để tận dụng chúng. Thế nên tôi đã trở thành một thành viên tích cực hơn trong cộng đồng, và giờ đây tôi tự tin đưa ra sáng kiến và thực hiện chúng. Tôi đã độc lập hơn, chín chắn hơn, và luôn tìm thấy cảm hứng từ những hình mẫu xung quanh tôi – từ các học giả thỉnh giảng đến các trợ giáo thường trực và các bạn đồng môn, họ chẳng bao giờ ngừng làm tôi kinh ngạc.” – IriniVazanellis.

“Các thầy cô thật kiên nhẫn và nhiệt tình. Trường bố trí nhiều hoạt động ngoại khóa nên thời gian tôi học ở Trinity càng thêm phong phú.” – XueQimeng.

8. Kết

Cao đẳng Trinity có một chương trình Cơ sở duy nhất đảm bảo được vào học ĐH MElbourne. Sinh viên không phải lo lắng nhiều về các vấn đề như chỗ ở, sinh hoạt hay hòa nhập trong trường. Vì tất cả đã có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên hết mình có thể. Vì vậy, Cao đẳng Trinity là một trường rất uy tín và chất lượng để sinh viên theo học.

Du học Úc - Tags: ,