Trường Đại học Deakin university ở Úc – chất lượng hàng đầu đẳng cấp thế giới

Trường Đại học Deakin university gợi nhớ đến một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại nước Úc được thành lập năm 1970. Trường mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học và học viện trên toàn thế giới. Vì thế, đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho các nhiều sinh viên. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn sâu hơn về ngôi trường này.

Trường Đại học Deakin university ở Úc - chất lượng hàng đầu đẳng cấp thế giới

Nét nổi bậc tạo nên danh tiếng của trường Đại học Deakin

Năm 2014, dựa trên bảng xếp hạng gần đây của các tổ chức xếp hạng đại học uy tín trên thế giới Quacquarelli Symonds (QS), trường Đại học Deakin xếp vị trí thứ 360. Đến năm 2015, Deakin đã vượt lên 36 bậc để đứng vào vị trí thứ 324 trong bảng xếp hạng. Để được tổ chức này đánh giá ở tiêu chuẩn là một trường đại học đẳng cấp 5 sao là không hề đơn giản. Bởi những đánh giá trên được QS World University theo các tiêu chí của một loạt các lĩnh vực đào tạo, cơ sở vật chất tiên tiến và nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy.

Dựa trên bộ tiêu chí đánh giá của tổ chức Shanghai Jiao Tong Academic (ARWU) về việc xếp hạng các trường đại học danh tiếng thế giới theo các tiêu chí so sánh tác động nghiên cứu của hàng ngàn tổ chức học thuật trên toàn cầu và có trọng tâm đặc biệt về khoa học, rất được tin cậy hiện nay. Mặc dù, Deakin là trường đại học trẻ tuổi nhưng được đánh giá là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới.

Kết quả trên cho thấy được những cố gắng phấn đấu trong suốt thời gian qua của Deakin là hoàn toàn xứng đáng để trở thành trường đại học danh tiếng của nước Úc nói riêng và thế giới nói chung.

Những ưu điểm của trường Đại học Deakin

Trường Đại học Deakin đào tạo hơn 550 khóa học khác nhau với các chuyên ngành như  Kinh doanh, Thiết kế, Truyền thông, Giáo dục, Khoa học, Kỹ thuật, Y khoa… Các chương trình đào tạo sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, hệ đại học, bằng đôi và hệ sau đại học. Do đó, sinh viên được tự do chọn lựa các khóa học phù hợp tùy vào ngành học và bậc học

Những trung tâm nghiên cứu của Deakin nằm ngay trong khuôn viên trường, bao gồm Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, Trung tâm nghiên cứu và đổi mới giáo dục, Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và hoạt động thể chất, Trung tâm nghiên cứu y học phân tử, Trung tâm sinh thái… Trường luôn tạo mọi điều kiện khuyến khích đam mê nghiên cứu của sinh viên. Và đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Sau khi tôt nghiệp, số liệu thống kê cho thấy có 95.2% sinh viên có được việc làm toàn thời gian. Đây là bằng chứng hữu hiệu nhất cho chất lượng giảng dạy tại trường.

Với số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại Deakin thì tiếng anh là cóthể bị xem là rào cản ngôn ngữ. Bởi đa số sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ đôi khi hoàn toàn xa lạ với tiếng anh như nhật bản , hàn quốc, việt nam,… trường luô tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp sinh viên nắm bắt ngôn ngữ này. Điều này giúp sinh viên tham gia quá trình học tập, nghiên cứu cũng như hòa nhập cuộc sống được dễ dàng hơn. Vì vậy, có thề nói, Deakin là ngôi trường học tập thân thiện với đội ngũ giáo viên vừa làm công tác giảng dạy vừa làm công tác cố vấn luôn đồng hành cùng sinh viên trên bước đường học tập xa xứ.

Deakin có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 100 đối tác tại hơn 40 quốc gia trê thế giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc chọn chương trình thực tập cũng như  trao đổi sinh viên .

Cơ sở vật chất hiện đại

Đến với Deakin được học tập và rèn luyện trong môi trường có trang bị cho sinh viên cơ sở vật chất hiện đại, những điều kiện tốt nhất để học tập như thư viện rộng lớn, phòng thí nghiệm hiện đại, phường công nghệ… Nét đặc trưng không thể thiếu trong cơ sở vật chất của Deakin là motion lab hỗ trợ cho hoạt động học tập của sinh viên các ngành Truyền thông, Thiết kế, Đồ họa…

Nếu bạn chọn lựa Trường Đại học Deakin sẽ là đích đến của hành trình du học và cần hỗ trợ bất kì thông tin gì. Đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn thành công!

Du học Úc - Tags: