Trường Đại học Charles Darwin University của Úc bang Victoria

Charles Darwin University là một trong những trường đại học đa văn hóa nhất nước Úc, đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, du học sinh quốc tế bới các khóa học được thiết kế đa dạng, chất lượng đào tạo tuyệt vời và mức học hợp lí.

Đại học Charles Darwin (CDU), một trường đại học công lập có định hướng đào tạo kép, hiện giảng dạy hơn 22.000 sinh viên tại khu vực nhiệt đới phía bắc và sa mạc trung tâm của Úc. Trường sở hữu nhiều lợi thế của một trường đại học đa ngành thế hệ mới, sáng tạo, linh động và tự do, bứt phá được từ những rào cản của truyền thống. Đặc tính và những thế mạnh của trường thể hiện rõ nét văn hóa của khu vực Lãnh thổ phía Bắc nước Úc.

Charles Darwin University hình 1

Trải nghiệm học tập

Trường hiện có 700 nhân viên chất lượng cao, trong đó có 40% đều đã từng có bằng tiến sĩ. Nhà trường được trang bị công nghệ hiện đại cùng trang thiết bị, tài liệu, phòng thực hành, thư viện đạt tiêu chuẩn của một trường đại học thế kỷ 21.

Các cơ sở

 

Trường hiện là mái nhà chung của sinh viên đến từ hơn 55 quốc gia, mang lại một môi trường đa văn hóa cùng những trải nghiệm sống phong phú cho người học. Sinh viên có thể chọn học tại Darwin, Palmerston, Melbourne và Sydney.

Khu học xá lớn nhất Darwin: một thành phố trẻ trung, đa văn hóa, sôi nổi, năng động, thành phố nhiệt đới ở vùng lãnh thổ giàu truyền thống và văn hóa Thổ dân, với nhiều mối quan hệ gắn kết giữa con người ở vùng Đông Nam nước Úc. Khu học xá tại Melbourne cung cấp nhiều chương trình học thông qua chương trình hợp tác với Đại học Charles Darwin và Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Quản lý Úc (ATMC).

Tại khu học xá Sydney, sinh viên sẽ được truy cập không chỉ những trang thiết bị công nghệ mới nhất mà còn được đắm mình trong những trải nghiệm thực tiễn nhờ được học tập ngay giữa lòng Quận Thương mại Trung tâm Sydney (CBD).

Khu học xá Palmerston được đặt tại khu rừng nhiệt đới, cách trung tâm thành phố Palmerston chỉ vài phút đi bộ. Hồ nước nhân tạo của trường đặc biệtthu hút những loài chim hoang dã, góp phần mang lại một không gian thư thái cho sinh viên.

Dịch vụ Quốc tế

Văn phòng Dịch vụ Quốc tế của CDU (OIS) chuyên quản lý các hoạt động quốc tế của trường. Nhân viên tại OIS là những người có nhiều chuyên môn trong quan hệ quốc tế, quan hệ đối ngoại với các tổ chức, marketing và tuyển dụng, tuyển sinh, hỗ trợ sinh viên, các chương trình trao đổi sinh viên, học bổng, hỗ trợ thị thực sinh viên và nhiều các vấn đề khác.

Nhờ sự hỗ trợ này, sinh viên quốc tế sẽ nhanh chóng cảm thấy mình là thành viên của cộng đồng nhà trường. Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên quốc tế, bao gồm tư vấn, hỗ trợ tìm nhà, tư vấn nghề nghiệp cùng những chương trình hỗ trợ học thuật khác.

Học bổng quốc tế

Đại học Charles Darwin cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, cũng như cung cấp thông tin về những chương trình học bổng được cấp bởi các trường Đại học khác của Úc.

Chương trình Định hướng sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về khu học xá, tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với bạn bè đến từ mọi miền thế giới và hỗ trợ nhập môn vào đầu khóa học cho sinh viên cũng như các dịch vụ và chuyên viên hỗ trợ họ trong quá trình học. Chương trình này đảm bảo sinh viên sẽ nhận được sự trang bị tốt nhất khi bắt đầu nhập học tại CDU.

Charles Darwin University hình 2

Các xếp hạng đại học độc lập đánh giá rất cao chất lượng giảng dạy của trường so với các cơ sở đào tạo khác trên thế giới.

CDU mang đến cho sinh viên quốc tế hơn 75 chương trình uy tín được công nhận trên cả nước, một số khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ có chương trình thực tập, cho phép sinh viên cơ hội để phát triển kĩ năng làm việc, cộng tác cùng những nhà tuyển dụng tại địa phương.  Trường Anh ngữ Navitas thuộc CDU giảng dạy tiếng Anh để chuẩn bị cho sinh viên quốc tế đạt điều kiện tham gia các khóa học cấp bằng của trường.

Charles Darwin University hình 3

Tại sao chọn CDU?

Tỉ lệ sinh viên và giảng viên thấp mang lại một môi trường dạy và học coi trọng tính cá nhân hóa, với nhiều chương trình hỗ trợ tối đa. Sinh viên quốc tế sẽ nhanh chóng bắt kịp với môi trường học tập tại nước ngoài do tỉ lệ sinh viên quốc tế ở trường thấp hơn bất cứ trường Đại học nào khác tại các thành phố thủ phủ của Úc; vì thế rất dễ để họ tiếp cận và nhận được sự hỗ trợ từ các giảng viên, chuẩn bị tạo dựng thành công.

Nhiều lựa chọn làm thêm có mức lương cao trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ du lịch. Sinh viên được phép làm đến 40 giờ mỗi hai tuần trong một học kì; hoặc toàn thời gian trong các kì nghỉ của trường.

Môi trường học tập an toàn, với nhiều hoạt động giúp sinh viên quốc tế phát triển quan hệ bạn bè trong cộng đồng nhà trường.

Chỗ ở tại khu học xá chất lượng cao cho khoảng 300 sinh viên, cho phép truy cập Internet miễn phí. Có những người hướng dẫn ngay tại ku học xá.Giảm giá xe bus

CDU được sinh viên quốc tế xếp hạng 1 trên toàn nước Úc về Trải nghiệm học tập, và Trải nghiệm Đời sống; hạng 2 về Trải nghiệm Người mới đến và hạng 4 về chất lượng Hỗ trợ theo một bảng xếp hạng toàn cầu mới đây.Khảo sát Áp kế Sinh viên Quốc tế

Nghiên cứu

CDU nổi tiếng về chuyên môn nghiên cứu và khả năng lãnh đạo hàng đầu vùng nhiệt đới và sa mạc của Úc, cũng như trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Lợi tức nghiên cứu hàng năm của trường rơi vào khoảng 26 triệu đô la Úc. Các nghiên cứu đa ngành của trường được thực hiện trải dài các lĩnh vực môi trường, sức khỏe, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, chính sách kinh tế và xã hội cùng kiến thức về dân tộc thiểu số, thông qua các viện nghiên cứu chính của trường, bao gồm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chương trình du học của CDU…

Hồ sơ ứng tuyển vào trường phải được nộp qua hình thức trực tuyến. Quy trình này rất đơn giản, sinh viên chỉ cần một địa chỉ email để lập tài khoản trực tuyến. Một khi đã bắt đầu đăng ký, sinh viên có thể lưu hồ sơ của mình và hoàn tất vào hôm sau. Sinh viên không phải nộp bất cứ khoản phí đăng kí nào khi nộp hồ sơ trực tuyến.

Một hồ sơ trực tuyến hoàn chỉnh cần bao gồm một số giấy tờ sau:

Có rất nhiều phương án nhà ở tại Darwin, bao gồm ký túc xá trên khu học xá, nhà ở sinh viên và thuê nhà riêng. CDU khuyên sinh viên nên chọn những phương án có chi phí phải chăng, thuận lợi với khoảng cách đi bộ tới những tiện ích học tập và giải trí gần ngay với nhà trường, cho phép sinh viên có thể thực hiện các hoạt động này trong những lúc cần giải khuây.

Charles Darwin University hình 4

Ngôi nhà Quốc tế Darwin (IHD)

Nằm ngay tại khu học xá Casuarina, IHD mang đến một cộng đồng dân cư tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. IHD có:

UniLodge Darwin

UniLodge Darwin mang lại các phương án nhà ở cho sinh viên, với môi trường sống hiện đại và tiện nghi chỉ cách cổng trường Đại học Charles Darwin khoảng 800m di chuyển. Unilodge bao gồm các tiện ích như sau:

UniLodge Darwin là một tòa nhà được xây dựng để làm không gian sinh sống cho sinh viên, mang đến sinh viên nhiều loại phòng với mức giá khác nhau.

Sống chung

Đại học Charles Darwin cũng cung cấp dịch vụ tư vấn nhà ở ngoài khu học xá hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ sinh viên:

Phần 6: Hỗ trợ nghề nghiệp

Cơ hội tốt nhất xin cấp visa làm việc cho sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao; nếu họ là những lao động giỏi, công ty tuyển dụng có thể bảo lãnh cho họ để được cư trú lâu dài. Sinh viên tốt nghiệp có ít nhất 2 năm học tập tại CDU có quyền được Chính quyền Vùng Lãnh thổ Phía Bắc bảo lãnh cho việc nhập cư.

Thực tập: Chương trình Thực tập Làm việc Sau tốt nghiệp

The Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBAPP), Thạc sĩ Kế toán (MACPP) vàThạc sĩ Kỹ sư (MENGIN) bao gồm chương trình thực tập kéo dài 12 tuần tại doanh nghiệp. Chương trình thực tập được tổ chức bởi CDU, diễn ra ở các doanh nghiệp công và tư thục trong lĩnh vực liên quan với ngành học mà sinh viên theo đuổi. Thường rơi vào năm học thứ hai của khóa học, các đợt thực tập này mang lại cho sinh viên:

Trong suốt thời gian thực tập, sinh viên vẫn sẽ duy trì đăng ký tại CDU, vẫn được hỗ trợ bởi các dịch vụ tại trường và vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu học thuật mà trường đưa ra.

Charles Darwin University hình hình 6

Trải nghiệm làm việc Bậc cử nhân

Các chương trình cử nhân tích hợp với chương trình thực tập bắt buộc gồm:

Thực tập nghiên cứu

Trường có một số suất thực tập nhất định dành cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng thực hiện chương trình Thực tập nghiên cứu Tình nguyện tại CDU, bên cạnh chương trình học ở trường. Số lượng thực tập tùy thuộc vào các dự án nghiên cứu cũng như khả năng giám sát của giảng viên. Chương trình thực tập kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Charles Darwin University thực sự là nơi học tập tuyệt vời cho các sinh viên bởi chương trình học đa dạng, phương pháp giảng dạy chú trọng vào thực tế và có cơ hội tìm kiếm công việc dễ dàng. Bên cạnh đó, trường còn gần với các trung tâm giải trí, mua sắm nên sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn vui chơi, thư giãn thú vị.

Du học Úc - Tags: ,