Trị viêm họng hạt mãn tính bằng các bài thuốc nam và đông y cực hiệu nghiệm

Trị viêm họng hạt mãn tính bằng các bài thuốc nam và đông y rất hiệu quả hiện đang được nhiều người áp dụng thành công sớm lấy lại được sự ổn định về mặt sức khỏe. Ngứa và do khan dai dẳng không khỏi chính là những biểu hiện bước đầu của bệnh còn khi đã rơi vào tình trạng mãn tính, tức là sẽ bị lâu dài, khó chữa trị và thậm chí là tái đi tái lại nhiều lần. Bên cạnh những liệu trình điều trị bằng thuốc tây thì bạn cũng nên tìm tới các phương thuốc kịp thời từ dân gian. Đôi khi sự kết hợp giữa đông tây y sẽ cho kết quả khả quan hơn nhiều nhưng cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thì mới phát huy tác dụng được. Nhiều loại thuốc quý có mặt xung quanh chúng ta, tưởng chừng là đơn giản là tầm thường nhưng nếu tìm hiểu kĩ, bạn sẽ thấy được ưu điểm vượt trội của nó trong trị bệnh cho con người, đương cử là chứng viêm họng hạt khó chịu này.Nào hãy cùng gonhub.com nghiên cứu thật kĩ các bài thuốc nam và đông y nào giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh viêm họng hạt mãn tính qua chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục

Tìm hiểu về bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một căn bệnh khó trị, nghe qua ai cũng ớn, thế mà tôi chỉ dùng 3 – 5 lần nhai lá xạ can (rẽ quạt), là khỏi hẳn cơn bệnh quái ác này mà không cần dùng bất cứ loại tân dược nào. Nghe thật khó tin, nhưng đây là chuyện có thật 100%. Tôi viết bài này mong được gởi đến mọi người có những triệu chứng căn bệnh nói trên dùng thử. Nếu khỏi bệnh, hãy coi tôi như là một “thầy thuốc” không lấy tiền.

Cây thuốc đặc trị viêm họng hạt

Tôi được bác sĩ chẩn đoán là viêm họng hạt trong một lần khám sức khỏe định kỳ. Trước đó khoảng 20 ngày, tôi bị ngứa cổ họng, ho liên tục, có khi kéo dài đến 30 giây không dứt cơn,…

Về đến nhà tôi liền tra sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam ” của GS.TS. Đỗ Tất Lợi xem có cây cỏ nào chữa được viêm họng không. Thật may, trong sách có cây xạ can hay còn được gọi là cây rẻ quạt đặc trị viêm họng, sưng đau cổ họng.

Tôi liền lên lầu ngắt ngay một đoạn chót lá dài khoảng một lóng tay bỏ vào miệng nhai và nuốt nước, bỏ xác, sau 20 giây. Độ chừng một phút sau thấy cổ họng nóng rát, không còn ngứa cổ và cơn ho cũng dứt hẳn. Sau đó cứ mỗi lần ngứa cổ, chớm ho, tôi làm như trên và không còn ho nữa.

Thấy hay, tôi mách cho một số người có triệu chứng ngứa cổ, ho dùng thử và đa số đã hết ho, chỉ có một vài người bị tê lưỡi không dám dùng nữa; chắc có lẽ họ dùng quá liều và ngậm lâu trong miệng. Theo sách “Cẩm nang chữa bệnh” của BS. Lê Thành – Mai Lan, có hướng dẫn cách sử dụng lá xạ can chữa viêm họng hoặc ho kéo dài như sau:

“Dùng một đoạn dài khoảng 1 cm lá xạ can để vào chén, lấy cán dao sạch nghiền nát rồi cho vào một ít nước, quấy đều, gạn lấy nước nuốt dần xuống họng. Tối nào cũng dùng, chỉ 3 ngày khỏi hẳn”.

Bà Hoàng Thị Hồng, 70 tuổi, nhà ở 34, lô 10, đường Bế Văn Đàn, khóm 2, phường 7, TP. Bạc Liêu, bị viêm họng hạt, phổi yếu, tạng người gầy ốm từ 10 năm nay, đã dùng nhiều loại thuốc tân dược nhưng không chữa khỏi cơn ho. Mỗi khi trái gió trở trời bà bị cơn ho dai dẳng hành hạ.

Thấy vậy, tôi mách bà dùng thử thang thuốc đặc trị viêm họng của GS.TS.Đỗ Tất Lợi mà vị căn bản là cây xạ can. Tôi tự đi mua và tặng bà một thang thuốc chỉ có 5.000 đ. Sáng hôm sau gặp tôi bà khoe: “Bài thuốc bác cho uống rất hiệu nghiệm, tôi thấy khỏe nhiều, dứt cơn ho kéo dài, không còn ngứa cổ và dễ thở. Bây giờ thỉnh thoảng mới ho vài tiếng”. Ngay sau đó bà nhờ ông xã ra tiệm thuốc bắc mua liền 30 thang để chuẩn bị đi Sài Gòn thăm con.

Theo Đông y

Xạ can là một loại cây cảnh đặc trị viêm họng hạt

Xạ can có tên khoa học là Belamcanda sanensis. Lem. thuộc họ lay ơn. Cây có củ, lá hình mác, mọc thẳng đứng xòe ra hai bên giống như cây quạt giấy nên còn có tên là cây rẽ quạt. Cây cao khoảng 50 cm, hoa màu hồng, có 6 cánh điểm những chấm đỏ, có 3 nhị đực và 1 nhị cái ở giữa, trái hình trái khế, bên trong chứa 3 – 6 hột.

Trị viêm họng hạt mãn tính bằng các bài thuốc nam và đông y cực hiệu nghiệm phần 1

Hai bài thuốc căn bản chữa bệnh bằng cây xạ can

Chữa viêm họng hạt bằng phương pháp đông y

Bài thuốc với viêm họng hạt chứng thực:

Bài thuốc với viêm họng hạt chứng hư:

Thuốc nam điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính

Thành phần gồm 8 vị thuốc:

1- Cỏ cứt lợn
2- Kim ngân hoa
3- Ké đầu ngựa
4- Dây Vằng
5- Dàn xay
6- Bạc thau
7- Bạch đồng nữ
8- Hà thủ ô.

Trị viêm họng hạt mãn tính bằng các bài thuốc nam và đông y cực hiệu nghiệm phần 2

Các vị thuốc được làm sạch, phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi trong vòng 15 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoảng một tuần đến 10 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày.

Thần dược thuốc nam và đông y với cách thức chuẩn bị thực hiện bài thuốc mới được giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ sớm giúp bạn chữa trị dứt điểm căn bệnh viêm họng hạt mãn tính làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, chất lượng của sống của mình trong suốt một thời gian dài. Cần nhớ rằng, dù bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải sớm phát hiện, điều trị kịp thời, nhanh chừng nào tốt chừng đó bởi để lâu ngày thành mãn tính rất khó thuyên giảm và dứt điểm hẳn, gây cản trở nhiều về sau. Mến chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: