Trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng bài thuốc từ cây xương rồng

Thoái hóa cột sống đang khiến bạn mất ăn mất ngủ vì điều trị thoái hóa cột sống bằng nhiều cách mà vẫn không khỏi. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết “Bài thuốc trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng” để có thông tin điều trị bệnh tốt nhất bằng xương rồng. Hãy cùng gonhub.com đi tìm hiểu nhé!

Bài thuốc trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

Mục lục

Tác dụng của cây xương rồng trong điều trị thoái hóa cột sống

Cây xương rồng là tên gọi chung cho các nhóm cây mọng nước. Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trữ nước trong cơ thể của chúng để có thể tự tồn tại trong điều kiện khô hạn lâu dài của các vùng hoang mạc khô nóng và thiếu dưỡng chất.

Cây có thể tự biến đổi hình thể thân, lá, hoa, rễ thành các dạng tối thiểu hóa sự mất nước để dễ dàng thích nghi và phát triển theo môi trường sống khắc nghiệt ở các vùng khô nóng. Cho nên ở các vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới gió mùa không khí ẩm ướt nên khi chúng ta tưới quá nhiều nước thì cây dễ bị úng nước và chết. Một trong những đặc điểm dễ nhân dạng họ nhà xương rồng nhất chính là các núm gai mọc nhiều quanh thân của chúng và các chồi mới mọc ra từ nhúm gai này.

Đông y cho rằng, xương rồng có vị đắng, tính hàn và có độc nên phải dùng đúng loại xương rồng thì mới có được tác dụng trị bệnh của nó. Một số loài xương rồng thường được dân gian sử dụng để chữa đau bụng, táo bón, giải độc, sát trùng hoặc các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống. Với những người mắc bệnh thoái hóa cột sống thì loại xương rồng tốt nhất để sử dụng trong điều trị bệnh là xương rồng tai thỏ và xương rồng ông.

Bài thuốc trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

Việc áp dụng biện pháp chườm nóng hay đắp xương rồng lên vùng bị thoái hóa sẽ giúp tác động trực tiếp lên vùng bị đau và giảm đau nhanh chóng. Hơn nữa, loại cây này không chỉ có tác dụng nhanh mà còn rất an toàn khi sử dụng nên người bệnh có thể yên tâm chữa trị theo các bài thuốc này.

Bài thuốc chườm nóng từ xương rồng tai thỏ điều trị thoái hóa cột sống

Xương rồng tai thỏ hay còn gọi là xương rồng bàn tay là loại xương rồng thường được dùng để làm cảnh rất nhiều ở nước ta với hình dáng thon dài như tai thỏ và mỏng mình, không cứng như xương rồng 3 gai hay xương rồng ông.

Nguyên liệu cần để làm bài thuốc

Bài thuốc trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

 

Cách làm bài thuốc

Bài thuốc này được làm khá kì công và cần nhiều công đoạn nên người bệnh cần để ý và thực hiện cho đúng các bước làm sau:

Trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng bài thuốc từ cây xương rồng

Cách sử dụng bài thuốc

Khi đã sơ chế và hoàn tất các bước trên, chúng ta hãy để người bệnh nằm thư giãn trên giường và tiến hành đặt xương rồng vào vùng bị đau. Nếu là đau vùng cổ thì đặt chúng đằng sau gáy còn thoái hóa cột sống lưng thì quấn ở phần dưới lưng. Chúng ta nên để yên và nằm thư giãn khoảng 15 đến 20 phút khi miếng xương rồng đã hết nóng và nguội lại.

Lưu ý: khi quấn miếng xương rồng nóng đó là cần quấn chặt nhưng phải hết sức cẩn thận, quấn kĩ không để hở bởi nếu hở sẽ khiến dịch nóng từ miếng xương rồng chảy ra khi bị ép sẽ gây bỏng rát cho da và sẽ không thể thực hiện được bài thuốc nữa.

Hơn nữa, chúng ta cũng không nên quấn miếng xương rồng quá dày bởi như vậy miếng xương rồng sẽ khó truyền được nhiệt qua da đến vị trí đau và gây ra tình trạng mất nhiệt, không đủ để giảm đau do thoái hóa cột sống từ đó hiệu quả điều trị sẽ không còn.

Lưu ý khi điều trị thoái hóa cột sống bằng xương rồng

Xương rồng là một bài thuốc quý trong dân gian tuy nhiên chúng ta cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng bởi xương rồng có độc. Phần độc nhất trong xương rồng chính là phần nhựa của chúng. Vì vậy cho nên trong bài thuốc trên chúng ta mới cần chọc hết nhựa của nó và ngâm qua dấm. Tuyệt đối không để bắn nhựa xương rồng vào mắt để tránh gây hại cho mắt.

Trị dứt điểm thoái hóa cột sống bằng bài thuốc từ cây xương rồng

Từ kinh nghiệm sử dụng, các nhà nghiên cứu cây dược liệu cho rằng, đã có 1 số chất tìm thấy trong thân cây xương rồng được cho là có khả năng làm giảm nguy cơ tổn thương não, bại liệt và các chấn thương khác liên quan tới não, các chất có thể hỗ trợ việc kiểm soát hiệu quả hàm lượng đường trong máu.

Thông qua những thực tế trải nghiệm đã cho thấy được chất từ cây xương rồng còn có khả năng cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột giúp cơ thể thải độc thuận lợi hơn. Ngoài ra, một vài nghiên cứu khác cũng đi đến khẳng định xương rồng có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. Vì vậy cần hết sức lưu ý khi sử dụng các bài thuốc uống liên quan đến xương rồng.

Bài thuốc chườm nóng từ cây xương rồng trên đã điều trị khỏi cho rất nhiều người bệnh thoái hóa cột sống mà ai cũng nên thử. Cùng chia sẻ rộng rãi bài thuốc đến mọi người và đừng quên luôn đồng hành với gonhub.com mỗi ngày cả nhà nhé!

Kiến thức - Tags: