Trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt cao phải làm sao?

Từ khi trẻ còn nhỏ việc tiêm phòng đã trở nên rất quan trọng rồi đặc biệt đối với tiêm phòng 5 trong 1 đây được xem như một loại vắc xin chính của trẻ. Nhưng một điều các mẹ cần chú ý khi tiêm phòng loại vắc xin này sau khi tiêm trẻ sẽ xảy ra những tác dụng phụ. Đặc biệt là tình trạng trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt sẽ rất thường xuyên xảy ra nên các mẹ cần phải biết qua về việc này. Và cách hạ sốt sau khi trẻ rơi vào trường hợp này để có thể hạ sốt sớm cho trẻ không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ sau này.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân, cách điều trị khi trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Làm gì nếu trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt

Do trẻ bị sốt sau thời điểm tiêm phòng nên nhiều bà mẹ lo ngại việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ. Nếu sau 30 phút tiêm trẻ dần có biểu hiện sốt, mẹ có thể thực hiện những điều sau:

Trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt cao phải làm sao?

2. Nguyên nhân khiến trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt

Trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt cao phải làm sao?

3. Những phản ứng phụ thường gặp sau khi tiêm phòng ở trẻ

Trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt cao phải làm sao?

Ngoài phản ứng sốt, ở một số trẻ sau khi tiêm phòng còn có thể gặp nhiều phản ứng sau:

Viêm hạch:

Sau khi tiêm phòng các loại vắc-xin ngừa bệnh lao cũng có hiện tượng nổi hạch ở nách, có thể xuất hiện sau tiêm phòng 3-5 tuần do hệ thống miễn dịch sinh ra phản ứng. Hạch thuyên giảm dần trong những ngày sau

Phản ứng toàn thân:

Phản ứng ngoài da:

Phản ứng tại chỗ: xảy ra 5-10% ở trẻ, tự khỏi.

Tai biến thần kinh:

Phản ứng nghiêm trọng nhất, có khả năng xảy ra cao ở những trẻ có tiền sử dị ứng nhiều. Tai biến có các biểu hiện co giật, sốt, có khả năng nguy hiểm đến tính mạng.

4. Những dấu hiệu bất thường sau khi tiêm phòng mũi 5 trong 1

Trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt cao phải làm sao?

Trường hợp sốt nhẹ, hơi sưng tấy điểm viêm được xem là những tác dụng phụ an toàn và sẽ biến mất sau vài ngày. Nhưng nếu gặp những tình trạng sau cha mẹ cần lưu ý:

Qua bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những hiểu biết nhất định về nguyên nhân, cách điều trị khi trẻ tiêm phòng mũi 5 trong 1 bị sốt. Trường hợp bị sốt sau tiêm phòng là một hiện tượng thường gặp nên mọi người cần phải có cách điều trị sớm nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Chắc chắn điều này sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đặc biệt đối với những người lần đầu làm bố mẹ. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ.

Mẹ - Bé - Tags: