Trẻ sốt mọc răng trong bao lâu thì khỏi?

Bé khoảng 4-5 tháng tuổi là bắt đầu mọc răng sữa, trẻ có thể sốt 2-3 ngày/1 đợt lúc răng mới nhú khỏi hàm. Hạ sốt cho trẻ sốt mọc răng bằng cách cho trẻ ngậm ti lạnh, tắm nước nóng, ăn đồ mềm, làm lạnh đồ chơi của bé… Trường hợp bé sốt nhiều, sốt cao các mẹ tốt nhất nên đưa đi khám bác sĩ.

6 dấu hiệu trẻ sốt mọc răng dễ nhận biết nhất

Phân biệt sốt mọc răng với các chứng sốt khác

Bé sốt do mọc răng thường đi kèm những dấu hiệu chuẩn bị mọc răng khác như: bé chảy nhiều dãi, thích kéo tai; bé ngứa răng nên thích “gặm” tay mẹ hoặc nhai những đồ vật khác; lợi bé có biểu hiện sưng đỏ; bé sốt theo từng cơn… Nhiều trường hợp, bé sốt là do mắc chứng bệnh truyền nhiễm: bé sốt liên tục, ít hoặc hầu như không kèm theo các dấu hiệu mọc răng.

Trẻ sốt mọc răng trong bao lâu thì khỏi?

Để biết chắc bé sốt có phải là do mọc răng hay không, nên đưa bé đi khám. Nhiều trường hợp, người mẹ có thể nhẫm lẫn giữa tình trạng sốt mọc răng và sốt do những nguyên nhân khác.

Sốt mọc răng bao lâu thì khỏi?

Thông thường, mọi dấu hiệu trên kéo dài khoảng 2-3 ngày thì chiếc răng mới nhú lên, đó cũng chính là thời điểm dấu hiệu sốt và tiêu chảy ở bé giảm dần rồi mất hẳn.

Nên làm gì khi trẻ sốt mọc răng?

Trước tiên hãy dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt thân của bé, nếu trên 38 độ C thì bé đã bị sốt cao rồi đó mẹ. Khi đó mẹ nên đưa bé đi khám sớm, nếu không kịp thời dễ dẫn đến co giật toàn thân, thiếu oxy não, tổn thương các tế bào thần kinh khiến bé bị hôn mê (hoặc tử vong). Nếu bé sốt tới 38,5 độ C trở lên, bạn có thể dùng Paracetamol để hạ sốt, liều lượng 10-15 mg cho một kg cân nặng, cứ 4 giờ cho uống một lần. Nếu bé sốt nhẹ hơn thì không cần uống thuốc.

Lưu ý nên đưa trẻ đi khám bác sĩ trong trường hợp trẻ sốt cao

Nếu bé bị sốt cao, co giật, lấy một chiếc khăn mềm, nhỏ, gấp lại rồi kẹp vào miệng bé, đề phòng bé cắn vào lưỡi.

Tiếp đến, đưa bé đi khám càng sớm càng tốt. Hết sức thận trọng vì nếu không xử lý kịp thời, bé sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe hoặc để lại những di chứng nặng nề sau này như: chậm phát triển trí tuệ, rối loạn thần kinh… Sốt cao co giật hay đi kèm các dấu hiệu khác như: phát ban, khó thở…

Mọc răng sữa bị sốt là hiện tượng thường thấy, thường xuất hiện khi bén 6 tháng- 1 tuổi do đó mẹ đừng quá lo lắng nếu bé đột nhiên bỏ ăn, sốt nhẹ, mệt mỏi và khó chịu trong người. Trường hợp sốt cao trên 39 độ mẹ cần hạ sốt nhanh, đưa trẻ đi viện để được khám và chẩn đoán kịp thời nhé!

tu khoa

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status