Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹ bạn đã biết chưa?

Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹ bạn đã biết chưa? Đây cũng là một trong những phát hiện gây sốc mà các nhà khoa học đã đưa ra để quý vị phụ huynh tích lũy thêm kiến thức cho mình về vấn đề được nhiều người đang quan tâm tìm hiểu này. Trước tiên, bạn cần phải hiểu một cách nôm na như thế này, trong thời gian chăm con nhỏ mới sinh, bé thường xuyên thức giấc về đêm, đồng nghĩa với việc quấy khóc la hét liên tục, giấc ngủ của bố mẹ theo đó cũng bị ảnh hưởng, chập chờn không yên. Cộng thêm, sáng sớm phải đi làm, sức khỏe không đủ để tiếp tục công việc 8 tiếng 1 ngày, dẫn tới hiệu suất bị giảm thiểu một cách đáng kể và kéo theo đó là những hệ lụy khác liên quan, cuối cùng là thu nhập giảm nhiều so với lúc trước.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem thực hư trẻ sơ sinh càng quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹkiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh được chia sẻ dưới đây nhé!

Tiếng khóc của trẻ sơ sinh vốn là phản xạ tự nhiên của trẻ, tuy nhiên, nhiều em bé “ mất nết” khóc hoài không chịu dừng. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh trở nên điên đầu, thậm chí còn bị căng thẳng, mất ngủ bởi tiếng khóc của con. Đặc biệt với các ông bố bà mẹ vừa đón đứa con đầu lòng, ít kinh nghiệm hoặc ở tuổi đời còn khá trẻ. Việc chăm sóc và dỗ dành các em bé đang quấy khóc không hề dễ dàng chút nào, bởi bạn phải thực sự là người kiên nhẫn, có khả năng thấu hiểu và dỗ dành trẻ em. Đây chính là nguyên nhân khiến không ít các bậc ông bố bà mẹ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Khoa học đã chứng minh tiếng khóc của trẻ sơ sinh có thể làm giảm đáng kể thu nhập của bố mẹ

Một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Trường Kinh tế London cho biết mỗi giờ bé quấy khóc có thể làm giảm 11 % ngân sách của gia đình. Theo một logic dễ hiểu, việc chăm sóc những đứa trẻ quấy khóc là điều vô cùng áp lực, tốn thời gian và gây ra những mệt mỏi uể oải cho cả bố và mẹ.

Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹ bạn đã biết chưa?

Một nghiên cứu khoa học của Trường Kinh tế London khẳng định, mỗi giờ bé quấy khóc có thể làm giảm 11 % ngân sách của gia đình.

Thậm chí, nhiều em bé có thói quen gần nửa đêm mới dựng dạy khóc nhè, quấy khóc suốt cả đêm để bố mẹ phải dỗ dành cho tới gần sáng. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình trạng mất ngủ kéo dài kết hợp với áp lực công việc khiến tình trạng mệt mỏi càng trở nên trầm trọng. Đây cũng là lý do dễ hiểu tại sao năng suất lao động của bố mẹ bị giảm đi đáng kể, khả năng tập trung kém đi, kết quả công việc giảm sút dẫn tới tiền lương bị hao hụt đáng kể. Thậm chí, chưa kể tới nguy cơ gây ra những sai sót không đáng có trong công việc, thường xuyên đi làm muộn dẫn tới bị mất việc.

Ngoài ra, cũng phải kể tới một số bà mẹ sau khi có con nhỏ muốn hướng mình tìm tới một công việc nhàn hơn với mức lương thấp hơn để tiện việc chăm sóc gia đình và con cái.

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học trường Kinh tế London được thực hiện trên 14.000 hộ gia đình kể từ năm 1991. Họ tiến hành so sánh thu nhập gia đình và tìm ra mối quan hệ mật thiết giữa sự thay đổi của thu nhập với số lần trẻ thức dạy quấy khóc vào ban đêm. Nói như vậy có nghĩa rằng, thời gian bố mẹ tỉnh giấc để làm dịu đi cơn quấy khóc của trẻ nhỏ chính là lúc họ đang đánh mất thu nhập của mình.

Cũng tại phát biển tại hội nghị của Hiệp hội Hoàng gia kinh tế Anh tại Bristol, Anh tiến sĩ Costa – Font nhấn mạnh rằng:” Thiếu ngủ là nguyên nhân chính dẫn tới sự mệt mỏi của con người và có thể làm suy giảm hiệu quả kinh tế”.

Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹ bạn đã biết chưa?

Thiếu ngủ dẫn tới sự mệt mỏi của con người và có thể làm suy giảm hiệu quả kinh tế.

Mặc dù, trẻ sơ sinh quấy khóc là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đồng thời tham khảo những sách báo về việc chăm sóc, hạn chế tình trạng quấy khóc ban đêm ở trẻ. Điều này không những giúp ích cho việc cải thiện sức khỏe của gia đình mà còn tránh nguy cơ gây ảnh hưởng tới thu nhập chung của bố mẹ.

Khi đã nắm rõ được vấn đề liên quan là trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều càng làm giảm thu nhập của bố mẹ, chắc các mẹ cũng cảm thấy sốc và ngạc nhiên trước lời khẳng định này của nhóm nghiên cứu Trường Kinh tế London phải không nào? Tiếng khóc của trẻ vừa phản ánh sức khỏe bệnh tình hiện tại lại vừa kéo theo nhiều ảnh hưởng khác không mong đợi, vì vậy ngay từ bây giờ mẹ nên dành thêm thời gian nghiên cứu cách dỗ bé ngủ, cách giúp trẻ ngủ ngon hơn, cách chăm sóc con căn bản, kĩ năng giúp bé bớt quấy khóc,…như thế mới hi vọng hạn chế tối đa tình trạng thu nhập kinh tế gia đình liên tục bị giảm sút trong thời gian nuôi con. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: