Trẻ sơ sinh hay xì hơi nhiều có bình thường không và biện pháp khắc phục

Trẻ sơ sinh hay xì hơi nhiều có bình thường không và biện pháp khắc phục xử lý được gonhub.com giải đáp trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Với các bà mẹ trẻ, đặc biệt là bà mẹ sinh con lần đầu, thường hay lo lắng khi thấy con ọc sữa hay xì hơi nhiều. Những biểu hiện này thường là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu đi kèm với một bài biểu hiện lạ khác thì có để là dấu hiệu bệnh tật.

Các mẹ cùng gonhub.com tìm hiểu xem khi nào bé bình thường, khi nào bé đang bị bệnh và chữa chứng xì hơi ở trẻ sơ sinh như thế nào nhé.

Sự lo lắng của mẹ khi thấy bé xì hơi

Chị Thu lo ngay ngáy về tình hình xì hơi của bé Gà: “Con em được gần 5 tháng, bé rất hay xì hơi, phải 40 cái mỗi ngày, có khi hơn ý chứ, lúc thì nổ rất to, có mùi thối, mỗi lần xì hơi lại khóc nữa vì vậy bé ngủ rất hay giật mình”.

“Bé nhà em 2 tháng 5 ngày tuổi và bú mẹ hoàn toàn. Dạo này bé bị xì hơi rất nhiều, tầm 2-3 giờ sáng nên ngủ không thẳng giấc (bé thức giấc rặn mãi như đi ị vậy nhưng chỉ xì hơi ra thôi). Cho bé bú thì bé vẫn bú nhưng lúc sau lại ọc sữa ra hết. Không biết bé có bệnh gì không nữa?” – Mẹ cu Tuấn cũng trăn trở không yên.

Tuy nhiên, quan điểm mẹ Tin lại khác: “Bé nhà mình trước cũng xì hơi nhiều lắm, xong qua giai đoạn đó là lại hết dần ý mà. Trẻ con, cứ từng giai đoạn một. Ông bà ta vẫn nói xì hơi nhiều càng mau tiêu, chóng lớn”.

Các nguyên nhân khiến trẻ bị xì hơi

Trẻ sơ sinh hay xì hơi nhiều có bình thường không và biện pháp khắc phục

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bé bị xì hơi nhiều không phụ thuộc vào chuyện bé bú mẹ hay bú bình:

Trẻ sơ sinh hay xì hơi nhiều có sao không?

Khắc phục chứng xì hơi nhiều ở trẻ sơ sinh

Đa phần hiện tượng bé xì hơi nhiều là do chế độ ăn uống. Mẹ chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và áp dụng những cách trên. Nếu vẫn không giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, mẹ cần phải “cầu cứu” tới bác sĩ nhi khoa. Không nên tự ý cho bé uống các loại men tiêu hóa khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi chất lượng sữa, tư thế bú… Chính vì vậy, các mẹ cần lưu ý loại sữa công thức cho con bú hay thực phẩm mẹ dung nạp hàng ngày và chăm sóc bé theo những gợi ý trên đây của gonhub.com nhằm giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt, phòng tránh bệnh đường tiêu hóa. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status