Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Trẻ mới sinh cần ngủ 12-18 tiếng/ ngày, khi 1-2 tháng tuổi cần 10-15 tiếng/ ngày, trẻ càng lớn thì ngủ càng ít lại. Để bé dễ ngủ hơn mẹ nên cho trẻ bú đủ, cho trẻ ngủ đúng giờ, tắt đèn và tạo thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ ngay từ nhỏ.

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều ngay khi mới sinh ra, và thời gian ngủ của trẻ sẽ ít lại dần khi trẻ lớn hơn. Thời gian ngủ trung bình của trẻ mỗi ngày cụ thể theo bảng bên dưới:

Cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ ngon, không quấy khóc vào ban đêm

Trẻ sơ sinh thường rất dễ đi vào giấc ngủ nếu không bị bệnh hoặc đã bú đủ. Tuy nhiên nếu trẻ thường xuyên quấy khóc, dỗ khoảng 30-60 phút mà vẫn chưa ngủ thì mẹ nên kiểm tra lại những yếu tố sau để dễ dỗ trẻ hơn ở các lần sau:

Cho bé bú đủ trước khi ngủ: các mẹ nên kiểm tra trước khi cho bé ngủ bé đã bú đủ chưa. Nếu bé đã bú đủ thì bé sẽ tự ngủ, không phải thức để bú tiếp. Nếu bé chưa bú đủ no thì nên cho trẻ bú đủ no để trẻ không thức giấc giữa đêm, bú đêm.

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Một số kinh nghiệm chia sẻ về cách chăm sóc bé khi ngủ mà pgdcangio.edu.vn muốn chia sẻ đến các bà mẹ trẻ, hy vọng có thể giúp ích được cho các mẹ.

Chúc các mẹ thành công

tu khoa

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status