Trẻ sơ sinh bị rụng tóc: Nguyên nhân, cách phòng ngừa & chữa trị hiệu quả

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc: Nguyên nhân, cách phòng ngừa & chữa trị hiệu quả giúp các mẹ giải đáp được những thắc mắc của bản thân. Ai cũng muốn con mình luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện đúng không nào, nhưng có nhiều bé gặp các vấn đề sức khỏe khiến cha mẹ lo lắng. Một trong những vấn đề được nhiều mẹ quan tâm là hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, đây là hiện tượng bình thường nếu bé rụng tóc ở phần gáy, phần thóp, nhưng nếu bé rụng tóc ở nhiều ở mọi vị trí thì các mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay. Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh, cách chữa rụng tóc ở trẻ,….mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu trẻ sơ sinh bị rụng tóc phải làm sao dưới đây và có cách chăm sóc con yêu hiệu quả nhé.

Mục lục

1. Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân của rụng tóc chủ yếu là do lượng hooc mon giảm sau khi em bé ra khỏi bụng mẹ. Đây là một phần của quá trình mọc tóc và rụng đi của bé. Ngoài ra, các mẹ bị rụng tóc nhiều hơn sau khi sinh cũng là do nguyên nhân này là chủ yếu. Ngoài ra, trẻ bị rụng tóc nhiều cũng có thể do chứng suy giảm tuyến giáp, chứng rụng tóc từng mảng …

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc: Nguyên nhân, cách phòng ngừa & chữa trị hiệu quả Rụng tóc ở trẻ sơ sinh chủ yếu là do lượng hooc môn suy giảm.

2. Cách phòng ngừa và điều trị rụng tóc ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Nếu con bạn bị rụng tóc do thay đổi hooc mon thì hiện tại y khoa chưa có cách nào để phòng tránh và điều trị.

Nếu em bé bị rụng tóc ở 1 điểm nào đó trên đầu tạo nên một vết hói, đó có thể là do tư thế nằm của em bé chưa đúng nên bạn có thể điều chỉnh tư thế nằm khác cho con, tránh được rụng tóc do tì đè và không bị bẹp đầu sau khi lớn lên.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc: Nguyên nhân, cách phòng ngừa & chữa trị hiệu quả Nếu có các biểu hiện bất thường bố mẹ nên đưa trẻ đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa.

Nếu trẻ đã lớn, tóc có thể buộc được thì bạn nên buộc tóc cho con bằng các loại dây vải, không buộc chặt hoặc buộc đuôi ngựa để tóc không bị tổn thương, dễ dàng rụng hơn do gốc bị căng do buộc chặt.

Lưu ý: Mặc dù rụng tóc là tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng nếu con bạn sau 6 tháng tuổi mà vẫn rụng tóc thường xuyên kèm theo các triệu chứng như: khó thở, biếng ăn, sốt … thì bạn nên đưa bé đi khám tại các bệnh viện để được tư vấn và điều trị.

Sau khi theo dõi trẻ sơ sinh bị rụng tóc: Nguyên nhân, cách phòng ngừa & chữa trị hiệu quả trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp giải đáp những thắc mắc của bản thân về hiện tượng này, đồng thời có cách chăm sóc bé hiệu quả nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: