Bé không bú đêm có ảnh hưởng gì không?

Trẻ sau 6 tháng tuổi có thể không cần bú đêm nếu trẻ không đòi & lượng sữa ban ngày đã cung cấp đủ cho trẻ. Với trẻ trên 6 tháng tuổi mẹ có thể tập cho trẻ ăn dặm để đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất.

Độ tuổi nào trẻ không cần bú đêm?

Bé từ 6 tháng tuổi trở đi không cần bú đêm nữa vì lúc này, bé đã bước vào độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ lưu ý, không cần cho bé ăn quá no vào ban đêm vì có thể làm bé bị đầy bụng, khó tiêu và khóc, tỉnh dậy lúc nửa đêm hoặc khiến bé kén ăn vào ban ngày, hấp thụ kém.

Bé không bú đêm có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn thực phẩm loãng, dễ tiêu hóa để bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Trẻ từ 6 tháng trở đi có thể ngủ liền 11 tiếng mà không cần tỉnh dậy để ăn, vì vậy, mẹ nên tăng cường cho bé chơi vào ban ngày để đêm bé ngủ lâu hơn.

Có nên cho trẻ bú đêm không?

Thắc mắc của mẹ bỉm: Con tôi được hơn 5 tháng, 7,4kg rất lười bú. Mỗi lần bú là bé quấy khóc (bú sữa ngoài là chủ yếu, sữa mẹ rất ít gần như hết hẳn). Cách 3h /lần bú bình 120ml nhưng có lúc bé bú hết, có lúc không. Lúc nhỏ cháu còn bú đêm (2-3 lần 60-90ml). Nhưng giờ thì có khi cả đêm bé chỉ bú một lần 90ml nhưng có lúc chỉ bú hết 30 hoặc 60ml rồi khóc không chịu bú nữa.

Xin bác sĩ cho tôi hỏi với tháng tuổi của bé hiện nay và số lần bú như vậy có ít quá không ? Tôi sợ bé đói nên đêm thường bế con dậy và cho bú bình dù không đánh thức nhưng khi bé ngủ quên không mút sữa tôi khuya nhẹ để bé bú tiếp. Như vậy có làm gián đoạn giấc ngủ của bé và về lâu dài có ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí não của bé hay không? (Trinh Xuan Nga)

Trả lời:

Bé đã 5 tháng tuổi bước sang tháng thứ 6, như vậy ngoài ăn sữa, bạn có thể tập cho bé ăn dặm được rồi.

Cháu phát triển bình thường nên bạn không nhất thiết phải đánh thức bé dậy bú đêm. Chỉ khi nào cháu có nhu cầu đòi bú thì mới ăn đêm, còn bé ngủ ngon không nên đánh thức dậy. Bú đêm thì không ảnh hưởng gì đến phát triển trí não cả, nhưng nếu không có nhu cầu thì không cần thiết phải cho ăn.

Bé không bú đêm có ảnh hưởng gì không?

Với tháng tuổi hiện nay của cháu ngày có thể ăn 1-2 bữa bột và uống khoảng 600ml sữa/ngày là đủ. Số lượng sữa ăn một bữa không quan trọng bằng lượng ăn trong cả ngày, nếu cháu ăn ít thì tăng số bữa ăn lên. Điều quan trọng là bé vẫn lên cân đều đặn và không bị rối loạn tiêu hóa.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia

tu khoa

  • bé 16 tháng vẫn bú đêm
  • trẻ mấy tháng thì không cần bú đêm
  • be khong bu dem co anh huong gi khong
  • mẹ bị đi ngoài có nên cho bé bú
  • phụ nữ sau sinh bị đau bụng đi ngoài
  • có nên cho trẻ bú nằm không
Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status