Trẻ bị tiêu chảy có được uống sữa không?

Hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu do đó trẻ rất hay mẫn cảm với các loại thức ăn lạ, dễ bị tiêu chảy, phá bụng nhất là trong giai đoạn tập ăn. Trong thời gian bé bị đi ngoài nhiều mẹ nên hạn chế cho uống sữa bò, các chế phẩm từ sữa, các loại nước ép trái cây và một số loại thức ăn nhạy cảm khác.

Tiểu chảy là bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của tiêu chảy là đi ngoài phân lỏng trên 3 lần 1 ngày và kéo dài không quá 14 ngày được gọi là tiêu chảy cấp. Đây là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nguy cơ gây suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng mất nước, muối. Bé thường có các biểu hiện như: mệt mỏi, kém ăn, không chịu chơi, đột ngột nôn trớ, tiêu chảy phân lỏng nhiều lần trong ngày. Một số có thể sốt, chướng bụng, tiêu chảy phân có nhày, có máu.

Trẻ bị tiêu chảy có được uống sữa không?

Trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa?

Theo Ths. Lê Thị Hải, viện dinh dưỡng Quốc Gia cho biết: về nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy là giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong chế độ ăn của bé nhưng phải cung cấp được đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cho bé như protein, vitamin, các yếu tố vi lượng tái tạo để phục hồi tổn thương của niêm mạc. Không cho trẻ ăn uống các loại làm tăng tiêu chảy như thức ăn chứa nhiều đường và chất béo.

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn

Bên trên là danh sách những loại thực phẩm nên cho trẻ ăn và không nên cho trẻ ăn khi bé bị tiêu chảy. Có nhiều câu hỏi khác nữa như: trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không, có được ăn ván sữa không, nên uống sữa gì, nên kiêng gì… sẽ được báo dinh dưỡng giải đáp ở những bài viết sau, mời bạn đón đọc.

tu khoa

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status