Trẻ bị tiêu chảy cấp phải làm sao? Khi nào cần nhập viện ngay?

Trẻ bị tiêu chảy cấp phải làm sao? Khi nào cần nhập viện ngay? Những thắc mắc này thường được đặt ra ở đại đa số các phụ huynh đang nuôi con nhỏ, nhất là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chẩn đoán bệnh ở tình trạng nặng hay nhỏ mà có cách đối phó xử trí phù hợp. Tiêu chảy là một trong những căn bệnh phổ biến thường thấy ở trẻ nhỏ mà người lớn cần phải theo dõi sát trong vòng 48-72 giờ đầu để nhận biết sớm chính xác nhất. Có nhiều bà mẹ chủ quan lơ là và dường như có thái độ xem nhẹ nên cứ để con đi ngoài liên tục, dẫn tới cơ thể bị mất nước, giảm sút nghiêm trọng về mặt sức khỏe tinh thần, tới khi phát hiện thì bệnh đã trở nặng thành tiêu chảy cấp, quả thật đây là điều không nên một chút nào cả.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem trẻ bị tiêu chảy phải làm saonhững biểu hiện bệnh tiêu chảy ở bé cần nhập viện ngay trong trường hợp nào qua chia sẻ bên dưới nhé!

Mục lục

1. Tiêu chảy cấp là gì và có nguy hiểm không?

Tiêu chảy cấp thường xảy ra trong một thời gian ngắn trong khoảng dưới 7 ngày với những dấu hiệu phân lỏng ra nước. Nói như vậy nhưng nếu phụ huynh không chú ý thì có thể khó phát hiện ra điều này. Bởi tùy vào độ tuổi của trẻ, với bé càng nhỏ thì số lần đi ngoài mỗi ngày càng nhiều rất khó để xác định bé có bị tiêu chảy hay không. Dưới đây là một số gợi ý để mẹ theo dõi tình trạng của bé khi bị nghi ngờ là mắc tiêu chảy cấp:

Trẻ bị tiêu chảy cấp phải làm sao? Khi nào cần nhập viện ngay?

2. Những biểu hiện tiêu chảy đáng lo ngại ở bé mà bố mẹ cần phải chú ý nhập viện ngay

Trẻ bị tiêu chảy cấp phải làm sao? Khi nào cần nhập viện ngay?

Khi bé có những dấu hiệu như trên thì bố mẹ nên đưa con tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra về tình hình tiêu chảy của trẻ. Tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Trường hợp bé bị tiêu chảy cấp ở nhà bố mẹ nên làm gì?

Bệnh tiêu chảy cấp thường đi kèm với các triệu chứng như nôn ói, đau bụng, có thể bị sốt, mệt mỏi, đừ người. Nếu việc này lập lại 2-3 ngày sau đó hoạt động đường ruột sẽ trở lại bình thường và trạng thái phân sẽ trở lại bình thường nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu trẻ mệt mỏi và có dấu hiệu bị mất nước mẹ cần hỗ trợ bé để giúp con vượt qua những ngày khó khăn này:

Trên đây là những nội dung liên quan tới việc trẻ bị tiêu chảy cấp phải làm sao cùng lời khuyên tư vấn bổ ích cho mẹ nên làm gì, nên xử trí như thế nào và cần đưa bé tới bệnh viện thăm khám chữa trị trong trường hợp nào. Biểu hiện tiêu chảy ở trẻ nhỏ rất dễ nhận biết qua việc đi ngoài phân lỏng thường xuyên và liên tục, cơ thể mệt mỏi đến kiệt sức vì mất nước,…và còn nhiều dấu hiện khác nữa mà tốt nhất là mẹ cần phải chú ý quan sát theo dõi, đừng vì thiếu hiểu biết và thái độ thiếu quan tâm mà vô tình gây hại cho bé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: