Trẻ bị dị ứng thực phẩm: Triệu chứng và cách phòng ngừa chăm sóc

Trẻ bị dị ứng thực phẩm: Biểu hiệu triệu chứng và cách phòng ngừa chăm sóc được gonhub.com tổng hợp và gửi đến các mẹ trong bài viết này sẽ phần nào giúp các mẹ phát hiện và chăm sóc trẻ tốt hơn. Dị ứng thực phẩm là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ các mẹ cần lưu ý. Thực phẩm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể để cơ thể phát triển tốt, thế nhưng, nếu như trẻ bị dị ứng thực phẩm, chính loại thực phẩm này lại gây hại cho sức khỏe của trẻ. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này để biết về các loại thực phẩm nào dễ gây dị ứng, trẻ bị dị ứng có biểu hiện gì, chăm sóc trẻ bị dị ứng làm sao…Theo thống kê, cứ 12 bé sinh ra sẽ có 1 bé bị dị ứng thực phẩm và tình trạng này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhận biết tình trạng này như thế nào và làm thế nào để đưa ra những lựa chọn thực phẩm đúng đắn?

Thế nào là dị ứng thực phẩm

Trẻ bị dị ứng thực phẩm có những biểu hiện triệu chứng nào

Trẻ bị dị ứng thực phẩm: Triệu chứng và cách phòng ngừa chăm sóc

Thông thường, với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, dị ứng sữa, trứng, đậu phộng, các loại hạt và cây như hạt dẻ, quả óc chó và hạnh nhân là những trường hợp phổ biến nhất. Theo thống kê, có khoảng 1,6% – 7% trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa, 2% trẻ dưới 3 tuổi bị dị ứng với trứng và hơn 2% trẻ bị dị ứng với đậu phộng.

Hầu hết các trường hợp bị dị ứng thực phẩm đều rất dễ phát hiện, bởi những dấu hiệu rõ ràng như:

Chăm sóc trẻ bị dị ứng thực phẩm như thế nào

Trong trường hợp nghi ngờ bé bị dị ứng một loại thực phẩm nào đó, mẹ nên đưa bé đi kiểm tra ngay để được tư vấn kịp thời. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mẹ cách loại trừ những thực phẩm gây dị ứng trong thực đơn của bé nhưng vẫn đảm bảo cục cưng nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu trẻ bị dị ứng sữa, và bạn đang cho con bú, bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng sẽ tư vấn cho bạn về việc thay đổi chế độ ăn uống. Nếu bé uống sữa công thức, bạn có thể được tư vấn để thay đổi sang một công thức ít gây dị ứng sữa. Tuyệt đối không tự ý cắt giảm thực phẩm nếu chưa tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng.Dị ứng thực phẩm là một trong những vấn đề nhiều trẻ em mắc phải. Nếu trong gia đình đã có ai bị dị ứng thực phẩm hoặc nghi ngờ bé bị dị ứng thực phẩm nào đó, các mẹ hãy chú ý đến bé và tránh xa loại thực phẩm gây dị ứng cho bé nhé. gonhub.com chúc các bé luôn khỏe mạnh, mẹ vui.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status