Danh sách bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Để giảm cân theo phương thức của yoga, bạn phải chú ý đến một số nguyên tắc sau: Để tâm trí được thư thái và quên đi sự lo lắng về cân nặng của bản thân. Hãy đảm bảo rằng khi thực hiện các động tác yoga bạn không bấm bụng cứng vì làm như vậy sẽ rất dễ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như thoát vị…

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu qua bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng nhanh hiệu quả bên dưới đây nhé!

Yoga là một phương pháp rèn luyện, vận động rất tốt cho cơ thể cả về thể chất và tinh thần. các bài tập yoga còn có tác dụng giảm béo rất tốt. Xin chia sẻ với các bạn một số bài tập yoga đơn giản giúp giảm mỡ bụng hiệu quả cho cơ thể săn chắc, thon gọn.

Danh sách bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác yoga này tác động đặc biệt ở phần cột sống và khớp hông. Để giảm cân theo phương thức của yoga, bạn phải chú ý đến một số nguyên tắc sau:

Setubandhasana – động tác cây cầu

Còn được biết đến với tên gọi là tư thế cây cầu (bridge pose), động tác yoga này tác động đặc biệt ở phần cột sống và khớp hông. Không chỉ giúp bạn giảm thiểu sự đau nhức, khô cứng khớp ở những nhóm cơ đó, tư thế Setubandhasana còn hạn chế những vấn đề có thể xảy ra ở cổ, tay và bàn tay của bạn. Tư thế này còn giữ cho huyết áp của bạn nằm trong mức kiểm soát, đồng thời thư giãn tâm trí, cải thiện tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng của thời kì mãn kinh ở phụ nữ và điều chỉnh các vấn đề về hô hấp.

Các bước thực hiện: Nằm trên thảm tập yoga với bàn chân của bạn đặt bằng phẳng trên sàn nhà. Thở ra,dùng lực của chân đẩy cơ thể lên cao. Khi nâng cơ thể lên, bạn vẫn giữ nguyên cổ và đầu nằm trên sàn. Bạn có thể dùng sức đỡ của bàn tay để nâng cơ thể vững hơn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể có thể linh hoạt hơn nữa, hãy nắm chặt hai bàn tay vào nhau đặt dưới lưng (tay vẫn để sát trên mặt sàn) để căng cơ hơn nữa. Yếu tố then chốt là bạn không nên gắng quá sức hoặc làm tổn thương cơ thể khi thực hiện tư thế này.

Lời khuyên: Nếu bạn có chấn thương ở cổ hoặc lưng thì không nên tập động tác này.

Úp mặt xuống sàn phiên bản biến thể

Danh sách bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tư thế yoga này loại bỏ hiệu quả phần mỡ thừa ở vùng bụng dưới. Đây là một biến thể của tư thế “Downward facing dog”, thay đổi ở chỗ bạn co đầu gối 1 chân lên sát cánh tay. Tư thế yoga này loại bỏ hiệu quả phần mỡ thừa ở vùng bụng dưới vì đó là nhóm cơ đang phải hoạt động nhiều nhất.

Các bước thực hiện: Bắt đầu từ tư thế úp mặt xuống sàn.  Co chân phải lên trước, đầu gối chạm vào cánh tay của bạn và thở ra.Đặt chân trở lại và đổi bên trái. Lặp lại động tác khoảng 10 lần hoặc hơn tùy theo sức của bạn.

Động tác cánh cung

Danh sách bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác này là động tác bạn tạo dáng cơ thể thành hình cánh cung. Động tác này là động tác bạn tạo dáng cơ thể thành hình cánh cung. Khi đó các cơ tay, chân, bụng sẽ được kéo căng vừa phải và giúp tạo độ săn chắc cho những khu vực này. Động tác cạnh cung giúp cơ thể bạn linh hoạt, dẻo dai, thể lực tăng lên đáng kể. Và giảm béo vùng bụng và đùi hiệu quả.

Cách thực hiện: Nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông. Bạn hãy từ từ đưa tay ra sau lưng, nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược. Giữ thế này trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó nghỉ khoảng 30 giây và tiếp tục thực hiện động tác lại từ đầu để đạt hiệu quả giảm béo bụng và đùi tốt nhất.

Yoga là phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Cho tới nay yoga là môn thể thao khá thông dụng, tập yoga đúng cách rất có tác dụng với cơ thể, tác đặc biệt là sức khỏe tâm hồn. Yoga có thể làm giảm căng thẳng, thư giãn, phòng bệnh và tạo vóc dáng đẹp. Động tác của các bài tập yoga như một loại thể dục, giúp cơ thể thư giản và hoạt động tốt hơn. Đặc biệt các bài tập yoga còn có tác dụng giảm cân rất tuyệt với. Bạn sẽ có được vóc dáng săn chắc, thon gọn và dẻo dai nếu như thường xuyên tập luyện các bài tập yoga. Chúc bạn sẽ thành công với Top bài tập Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả đã được gonhub.com chia sẻ trên đây!

Mẹ - Bé - Tags: