Top 99+ những điều cần biết khi du học úc từ Lãnh sự quán

Hiện nay rất nhiều sinh viên Việt Nam sắp và đang du học ở Úc, vì Úc đang có một nền giáo dục tuyệt vời và hàng đầu thế giới. Nhưng có rất nhiều sinh viên sắp trở thành du học sinh bên Úc và cũng đang rất lo lắng không biết khi sang Úc một nơi đất khách quê người để sinh sống thì cần phải biết phải chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được những điều cần biết khi đi du học Úc.

Mục lục

Hệ thống các trường đại học hàng đầu

Những điều cần biết khi đi du học Úc, Úc là nơi có hệ thống giáo dục vô cùng phát triển với tỉ lệ đi học cao nhất thế giới và hệ thống bằng cấp quốc tế. Du học tại Úc bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục độc đáo luôn khuyến khích tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Bạn sẽ học cách giao tiếp và làm việc theo nhóm dễ dàng phát huy hết năng lực của mình . Chất lượng giảng dạy cao, quy trình giảng dạy rõ ràng, đầu tư hợp lý và đặc biệt là các chính sách khuyến khích phát triển hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Bằng cấp được đánh giá cao bằng Cử nhân và Thạc sĩ tại Úc có giá trị cao và bạn dễ dàng lọt vào mắt các nhà tuyển dụng . Với bằng cấp tại Úc bạn dễ dàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế .

Ngành học đa dạng , tại đây bạn có thể tự do lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành đa dạng và phong phú . Riêng đối với khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh thì nước Úc luôn ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm công tác từ 1 năm trở lên.

tự tin , luôn đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển ước mơ . Chính vì vậy ,Nhung dieu can biet khi di du hoc Uc điều đầu tiên bạn cần làm đó là xin cấp visa du học sang Úc , hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ .

Những điều cần biết khi đi du học Úc: Chi phí du học Úc

–  Mỗi khóa học Anh văn tại Úc có học phí khoảng 400 -500 AUD/một tuần. Ngôn ngữ chính ở Úc là tiếng Anh.

–  Học phí khóa Trung học tại Úc khoảng 10.000- 16.000 AUD/một năm.

–  Học phí khóa Cao đẳng tại Úc khoảng 13.000 – 20.000 AUD/một năm.

–  Học phí khóa Đại học tại Úc khoảng 21.000 – 25.000 AUD/một năm.

–  Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học tại Australia được công nhận ở trên toàn thế giới. Những điều cần biết khi đi du học Úc Sau khi tốt nghiệp những trường Cao đẳng/Đại học ở Úc, tương lai của bạn sẽ rộng mở và rất nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

–      Và cuối cùng là học phí khóa học cao học tại Úc là khoảng 30.000 – 52.000 AUD/trọn khóa. Nền giáo dục Úc từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Những điều cần biết khi đi du học Úc về múi giờ:

Những điều cần biết khi đi du học Úc, Thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam khoảng 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ này không chênh lệch quá nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Những điều cần biết khi đi du học Úc về các phương tiện giao thông công cộng:

Tại Úc bạn có thể di chuyển bằng xe lửa hoặc xe buýt… Những phương tiện giao thông công cộng tại  cực kỳ an toàn và sạch sẽ. Bạn nên tìm hiểu kĩ về những tuyến đi để tránh bị lạc đường nhé.

Những điều cần biết khi đi du học Úc về chi phí ăn ở:

Những điều cần biết khi đi du học Úc Trung bình chi phí ăn ở của một du học sinh Việt Nam tại Úc khoảng 18.610 AUD /1 năm. Thế nhưng trên thực tế, chi phí còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống và hình thức ở trọ khi bạn du học tại đây.

Những điều cần biết khi đi du học úc Về khí hậu nơi đây:

Vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại Úc là khoảng 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm.Nhung dieu can biet khi di du hoc Uc Bao quanh Úc là những bãi biển thơ mộng xinh đẹp kéo dài, luôn là những nơi du lịch lý tưởng cho các bạn vào những ngày hè nóng bức. Thời tiết mùa đông (rơi vào khoảng tháng 7) nhiệt độ ban ngày khoảng 22°C và ban đêm khoảng 10°C, thời tiết khá là đẹp nhưng bạn cần chăm sóc bản thân vì sự chênh lệch giữa ngày và đêm khá là cao dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những điều cần biết khi đi du học Úc chỗ ở của sinh viên:

1. Khu ký túc xá của trường đại học (chung cư hoặc căn hộ studio): chi phí là từ 1450-1800 AUD / tháng. Giá khác nhau tùy thuộc vào vị trí và tiện nghi bao gồm.
2. Nhà trọ gia đình (family host): sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn luyện tập tiếng Anh với người Úc bản địa.
3. Căn hộ tư nhân: Giá thuê có thể từ 1800-2200 AUD / tháng. Hãy nhớ rằng ngoài tiền thuê, bạn cũng phải hỗ trợ các chi phí tiện ích tối thiểu, khoảng 300 AUD / tháng.
4. Nhà nghỉ: giá bắt đầu từ 37 AUD / đêm.
5. Chia sẻ nhà ở với nhiều loại hình từ căn hộ riêng đến các căn hộ sinh viên lớn hơn, thường là gần các trường đại học ở Sydney. Tiền thuê ở những nơi này là từ 600-1,400 AUD / tháng.

Hồ sơ xin visa du học:

 1. Hộ chiếu gốc
 2. 2 hình 4*6 nền trắng
 3. Bản sao CMDN, hộ khẩu, giấy khai sinh
 4. Xác nhận tình trạng hôn nhân ( nếu trên 18 tuổi ), bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu có gia đình
 5. Sơ yếu lý lịch gốc ( nếu trên 18 tuổi có xác nhận của chính quyền địa phương, nếu dưới 18 tuổi có chữ ký của cha mẹ )
 6. Bản gốc và bản sao học bạ, bảng điểm
 7. Bố mẹ chi trả cần có:
 8. Bản sao CMND của người chi trả
 9. Giấy xác nhận chi trả
 10. Bản sao hợp đồng lao động nếu có đi làm và bảng lương 6 tháng gần nhất
 11. Bản sao giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế 6 tháng gần nhât nếu là chủ doanh nghiệp
 12. Bản sao giấy tờ nhà đất, xe hơi cổ phiếu cổ phần
 13. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản ngân hàng
 14. Giấy nhập học gốc CeO
 15. Lịch học
 16. Giấy xác nhận nộp tiền
 17. Khám sức khỏe

Hy vọng rằng, những hình ảnh trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được những điều cần biết khi đi du học Úc một chút văn hóa của người dân Úc, từ đó giúp chuẩn bị được tâm lý cho mình trước khi đường sang Úc và tránh được những cú shock đầu tiên khi đặt chân tới Úc. Để bạn có thể tự tin hơn khi sang Úc thì bạn nên tìm hiểu trên mạng bằng những từ khóa: Nhung dieu can biet khi di du hoc Uc hay những điều cần biết khi đi du học Úc.

Du học Úc - Tags: