TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Những loại thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Hàng trăm loại thảo mộc đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau, từ cảm lạnh thông thường đến ung thư. Bên cạnh đó các loại thảo mộc dưới đây cũng có lợi cho sức khỏe của não bộ, cùng gonhub.com điểm qua nhé!

Mục lục

1. Hương thảo tốt cho sức khỏe não bộ

Hương thảo là một loại thảo mộc thơm phổ biến mà có khả năng cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. Ngoài chất chống oxy hóa như acid rosmarinic acid carnosic, hương thảo còn có khả năng tăng mức độ acetylcholine giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Acetylcholine là máy phát chính của các tín hiệu thần kinh.

Những nghiên cứu được công bố gần đây đã chỉ ra các đặc tính giúp cải thiện trí nhớ của hương thảo. Nghiên cứu báo cáo rằng khi hương thảo kích thích khứu giác cũng kích thích hoạt động nhận thức khách quan và tác động chủ quan về tâm trạng.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Hương thảo giúp cải thiện tính chính xác của trí nhớ, tốc độ xử lý thông tin và tâm trạng. Hơn nữa, hương thảo còn có tác dụng làm tăng hoạt động của sóng não và bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Để tăng cường trí nhớ của bạn, hãy nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu vào khăn tay và hít tinh dầu. Hoặc bạn có thể uống trà hương thảo từ lá tươi hoặc lá khô.

2. Sâm Ấn Độ giúp trẻ hóa não bộ

Sâm Ấn Độ (Ashwagandha) là một loại thảo mộc giúp trẻ hóa não bộ của bạn. Nó hỗ trợ trong việc phá vỡ các protein beta-amyloid hình thành mảng bám trong não gây ảnh hưởng đến nhận thức. Nó cũng giúp phát triển tế bào thần kinh để tăng cường trí não. Nó còn có thể cải thiện trí nhớ, tăng không gian trí nhớ và thị giác, giảm căng thẳng oxy hóa não và giúp ngăn ngừa thoái hóa tế bào thần kinh.

Ashwagandha có hiệu quả trong việc điều trị bệnh Alzheimer bởi một số hợp chất có trong nó giúp cải thiện việc sản xuất acetylcholine, máy phát chính của các tín hiệu thần kinh. Điều này sẽ cải thiện khả năng nhận thức, bao gồm sự suy nghĩ, khả năng tập trung và trí nhớ.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y Dược của Anh đã chỉ ra rằng Ashwagandha có thể tái tạo sợi thần kinh và tái tạo lại các khớp thần kinh trong tế bào thần kinh bị hư hại nghiêm trọng. Do đó, nó được sử dụng để điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.

Bạn có thể sử dụng nhân sâm Ấn Độ ở dạng bột, sấy khô hoặc tươi, chúng đều có thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống.

3. Lá xô thơm (Sage) giúp cải thiện trí nhớ

Sage được sử dụng trong y học truyền thống để cải thiện trí nhớ. Tinh dầu của nó có chứa thành phần cineole và Thujone có vai trò như một chất thúc đẩy hoạt động của não bộ.

Ngoài ra, lá cây xô thơm còn chứa chất flavon, glycosid flavonoid, niacin, axit tannic và axit oleic có lợi cho não. Thảo mộc này có thể giúp cải thiện não bộ bằng cách tăng sự tỉnh táo và khả năng tập trung.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Để kích thích trí não của bạn, uống trà hoặc dụng lá xô thơm trong các món súp, món hầm của bạn hoặc trộn salad.

4. Bạch quả là thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ

Một loại thảo mộc được khuyến khích sử dụng để cải thiện trí nhớ và cải thiện tinh thần là bạch quả. Bạch quả có chứa phytochemicals có khả năng cải thiện sức khỏe não bộ. Nó cũng có thể ngăn chặn sự hình thành các protein beta-amyloid, được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Một số nghiên cứu về tác dụng của bạch quả đã chỉ ra rằng, chiết xuất bạch quả có thể giúp trí nhớ của người trung niên tốt hơn. Ngoài ra, bạch quả còn có thể giúp bạn tăng khả năng học tập và giảm tình trạng sa sút tinh thần.

5. Điều khoản Điều Kola giúp não bộ khỏe mạnh

Điều khoản Điều kola là một loại thảo mộc phổ biến ở châu Á, Nam Phi và Nam Thái Bình Dương. Đây cũng là chất dinh dưỡng cần thiết cho não hoạt động khỏe mạnh. Trong điều khoản Điều Kola có chứa các vitamin B1, B2 và B6.

Loại thảo mộc này kích thích tuần hoàn máu và hoạt động như một loại thuốc bổ não. Nó có thể cải thiện trí nhớ về sự tập trung. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn thoái hóa thần kinh và tăng cường trí nhớ.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Điều khoản Điều kola có đặc tính bảo vệ thần kinh và có thể giúp điều trị các bệnh về thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson bệnh và oxy hóa stress. Điều khoản Điều kola cùng với các loại thảo mộc khác trong nhóm rasayana Medhya, có thể hỗ trợ cải thiện trí nhớ ngắn hạn tốt hơn so với luyện tập Yoga.

Bạn nên uống 500mg viên nang Điều khoản Điều kola 1 – 2 lần một ngày để tăng cường trí nhớ của bạn. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi dùng bất cứ chất bổ sung nào. Bạn cũng có thể sử dụng thảo mộc này ở dạng trà.

6. Hồng sâm Hàn Quốc tốt cho trí nhớ

Có nhiều loại sâm khác nhau, nhưng nhân sâm đỏ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trong việc thúc đẩy hoạt động của não bộ. Thảo mộc này đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện không gian bộ nhớ thông qua việc kích hoạt hoạt động thần kinh trong vùng hippocampus.

Nó cũng bảo vệ các tế bào thần kinh từ beta-amyloid và các chất độc khác gây hại cho não. Loại thảo dược này cũng rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sâm đã phân tích tác động lâm sàng của nhân sâm đỏ Hàn Quốc về rối loạn thiếu tập trung/hiếu động thái quá (ADHD) ở trẻ em. Kết quả cho thấy rằng nhân sâm đỏ Hàn Quốc có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng nhận thức và vận động.

7. Yến mạch xanh có tác dụng bổ não

Yến mạch có màu xanh lá cây, còn được gọi là Avena sativa hoặc yến mạch hoang dã, là một loại thảo dược tốt cho bộ não của bạn. Thảo mộc này hoạt động như một loại thuốc bổ não và có tác dụng an thần. Nó cũng có thể làm tăng sự chú ý và tập trung.

​​Yến mạch xanh có thể cải thiện sự chú ý và khả năng tập trung ở người cao tuổi với các mức độ khác nhau. Những người uống Avena sativa thấy sự cải thiện rõ rệt trong hoạt động nhận thức. Điều này đã được chứng minh thông qua sự thay đổi điện não đồ (EEG) tần số quang phổ ở người khỏe mạnh.

TOP 7 thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ mà bạn nên dùng

Những loại thảo mộc giúp cải thiện trí nhớ sẽ giúp cho bạn luôn có một não bộ khỏe mạnh với trí nhớ tốt, khả năng tập trung cao, giúp cho các hoạt động sinh hoạt, làm việc của bạn được tốt hơn. Hãy bổ sung những thảo mộc này vào thực đơn hàng ngày nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Kiến thức - Tags: