Top 6 bài hát kích thích trí não cho bé phát triển trí thông minh

Top 6 bài hát kích thích trí não cho bé phát triển trí thông minh hiệu quả mà các mẹ không thể bỏ qua. Để phát triển trí thông minh cho trẻ, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bài học kích thích trí não thì các bài hát đồng dao quen thuộc cũng có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh đấy. Các bài hát đồng giao đơn giản, vui nhộn vừa khiến trẻ thích thú lại kích thích trí não ghi nhớ, giúp trẻ thông minh vượt trội. Vậy những bài hát kích thích trí não cho trẻ là gì, mời các mẹ cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhạc kích thích trí thông minh cho bé dưới đây và dạy cho bé hát mỗi ngày nhé.

Từ 2 tuổi trở lên, bé sẽ nói thành thạo hơn và bắt đầu tập hát và múa. Đây là thời kỳ rất quan trọng bởi bé đang hình thành khả năng về ngôn ngữ. Việc cho bé hát những bài hát phù hợp với lứa tuổi, nói những bài đồng dao sẽ kích thích trí thông minh của bé phát triển hơn rất nhiều.

Để âm nhạc được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, bố mẹ nên chọn cho con học những bài hát ngắn, những bài đồng dao dễ hiểu, có giai điệu nhí nhảnh, vui tươi để bé tiếp thu nhanh và phù hợp với độ tuổi của mình. Bố mẹ có thể tham khảo những bài hát và đồng dao sau:

Mục lục

1. Mẹ có yêu không nào

Con cò bé bé
Nó đậu cành tre
Đi không không hỏi mẹ
Biết đi đường nào
Khi đi em hỏi
Khi về em chào
Miệng em chúm chím
Mẹ có yêu không nào

2. Thả đỉa ba ba

Thả đỉa ba ba
Chớ bắt đàn bà
Phải tội đàn ông
Cơm cháo như bông
Gạo tiền như nước
Bên sông đổ về
Đổ mắm đổ muối
Đổ muỗng hạt tiêu
Đổ niêu cứt gà
Đổ phải nhà nào
Nhà ấy phải chịu làm đỉa
Bước chân đi
Cấm kỳ trở lại

3. Mẹ đi vắng

Mẹ đi vắng, mẹ đi vắng
Con sang chơi nhà bà í a
Con cầm cây đàn con hát
Con cầm cây đàn con hát
Hát cho mẹ về với con
Hát cho mẹ về với con

Top 6 bài hát kích thích trí não cho bé phát triển trí thông minh

4. Dung dăng dung dẻ

Dung dăng dung dẻ
Dắt trẻ đi chơi
Đến cổng nhà trời
Lạy cậu lạy mợ
Cho cháu về quê
Cho dê đi học
Cho cóc ở nhà
Cho gà bới bếp
Xì xà xì xụp
Ngồi thụp xuống đây

5. Tập tầm vông

Tập tầm vông
Tay không tay có
Tập tầm vó
Tay có tay không
Mời các bạn
Đoán sao cho đúng
Tập tầm vó
Tay nào có tay nào không

6. Lộn cầu vồng

Lộn cầu vồng
Nước trong nước chảy
Có cô mười bảy
Có chị mười ba
Hai chị em ta
Cùng lộn cầu vồng

Với những bài hát dễ nhớ, những bài đồng dao đơn giản không chỉ kích thích trí não cho trẻ mà còn hàn gắn lại tình cảm yêu thương gia đình, giúp trẻ có một tuổi thơ vui vẻ, phong phú hơn. Để chơi với trẻ bố mẹ cũng cần có thời gian và chơi cùng con, điều này giúp bố mẹ cũng giải trí rất nhiều sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời tạm rời ra các thiết bị di động thông minh, máy tính, internet để có thời gian “trở về với tuổi thơ” của mình.

Trên đây là top 6 bài hát kích thích trí não cho bé phát triển trí thông minh hiệu quả, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều gợi ý thú vị và dạy bé học hát mỗi ngày, vừa giải trí lại giúp bé thông minh vượt trội theo từng độ tuổi. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các mẹ khi nuôi con nhỏ và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: