Danh sách 10 trường đại học ở Mỹ có mức học phí thấp nhất

Top 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất được các bạn sinh viên lựa chọn khi đi du học tự túc. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học của Mỹ luôn được đánh giá là tiên tiến, đồng thời bằng đại học của Mỹ được chấp nhận tại nhiều quốc gia nên các bạn sinh viên đều muốn được học tập và tích lũy kinh nghiệm tại đất nước này. Tuy nhiên đi kèm chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tốt thì mức học phí luôn rất đắt đỏ khiến nhiều du học sinh chùn bước, nhất là các bạn sinh viên đi theo diện tự túc không có học bổng du học toàn phần. Tại các bang khác nhau thì mức chênh lệch giá cả cũng khác nhau, nếu bạn không đủ điều kiện để học tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ thì vẫn có thể tiếp tục chinh phục giấc mơ du học của mình bằng cách học tại các trường có mức học phí thấp. Để giúp các bạn thực hiện được ước mơ nước Mỹ của mình, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường đại học Mỹ học phí rẻ nhất.

Mục lục

1. Chi phí du học Mỹ

Khi nhắc tới giáo dục Mỹ, phụ huynh và học sinh thường nghĩ tới cơ hội giành học bổng tại các trường đại học danh tiếng, chất lượng cao hoặc hướng tới chương trình của các trường cao đẳng cộng đồng với chi phí rẻ và sự linh hoạt. Nhưng không phải ai cũng biết những trường đại học danh tiếng có mức học phí cao và không phải sinh viên nào cũng có thể theo học. Còn chương trình cao đẳng cộng đồng thường không đảm bảo chắc chắn cho sinh viên chuyển tín chỉ mong muốn khi chuyển tiếp vào đại học.

Điều này khiến phụ huynh gặp khó khăn trong việc hoạch định tài chính cho con đi du học còn sinh viên có thể sẽ phải kéo dài thời gian học hơn dự tính ban đầu. Trong khi những mối băn khoăn đó làm nhiều phụ huynh thấy e ngại với quyết định cho con đi du học thì một số ít phụ huynh lại biết tới lựa chọn giúp cho họ giải quyết được cả hai mối bận tâm này.

Trong báo cáo của HSBC về chi phí du học tại các điểm đến, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt thứ ba thế giới, sau Úc và Singapore. Theo báo cáo này, chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ – bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt – là US $ 36,564. Để có được bằng cử nhân, bạn phải nhân con số đó cho 4 lần, còn để biết chi phí du học bậc Thạc sĩ ở Mỹ thì phải nhân gấp đôi số tiền.

Tại Mỹ, chi phí học đại học và cao đẳng giữa các trường rất khác nhau. Chi phí về chỗ ở và sinh hoạt phụ thuộc vào lối sống cá nhân của bạn. Học phí là khoản tiền tiêu nhiều nhất trong số các chi phí học tập của bạn. Học phí có thể dao động từ $10.000 đến $50.000 (đô la Mỹ) mỗi năm.

Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào các sở thích cá nhân của bạn và thành phố mà bạn đang sống. Chẳng hạn như ở tại trường đại học thì sẽ luôn tốn nhiều tiền hơn ở ngoài trường. Các sinh viên đại học (lấy bằng cử nhân) tại một vài trường đại học có thể được yêu cầu ở tại trường trong năm đầu tiên nên có thể làm tăng chi phí sinh hoạt đáng kể. Việc bạn quyết định ở một mình hay với bạn bè cũng sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí của bạn.

Chi phí thuê nhà sẽ trong phạm vi từ $3.000 đến $8.000 mỗi năm. Nếu bạn thuê một căn hộ thì phải nhớ rằng bạn phải chịu thêm các chi phí phụ như tiền điện, điện thoại, nội thất và chi phí đi lại trường đại học.

Phần lớn các trường đại học đưa ra kế hoạch bữa ăn cho sinh viên nhằm cho phép bữa tối được phục vụ tại trường. Các kế hoạch này được đưa ra với nhiều cấp độ khác nhau thích hợp với khả năng tài chính cá nhân của sinh viên. Hầu hết các trường đại học cũng yêu cầu sinh viên nộp phí bảo hiểm y tế để họ có thể sử dụng các thiết bị y tế tại trường cho việc khám sức khỏe, làm xét nghiệm cơ bản và lấy thuốc trong trường hợp mắc các bệnh thông thường (chẳng hạn như nhức đầu sổ mũi, sốt…). Bảo hiểm này có giá trị dưới $1.000 mỗi năm.

2. Sự khác biệt giữa đại học công và tư ở Mỹ

Để giáo dục đại học phù hợp với khả năng chi trả của người dân, chính quyền các bang đã lập ra đại học công và liên tiếp trợ cấp cho các trường này. Do nhận được trợ cấp từ chính phủ, trường đại học công thường có học phí thấp hơn so với trường đại học tư.

Các trường đại học tư mặt khác được tài trợ bởi các nhà tài trợ, kinh phí nhà nước cho nghiên cứu, đóng góp của cựu sinh viên, và học phí của sinh viên. Do không được trợ cấp trực tiếp từ chính phủ, nên học phí ở các trường đại học tư ở Mỹ cũng cao hơn nhiều so với trường công. Số lượng tuyển sinh có xu hướng nhỏ hơn so với các trường đại học công và cao đẳng, với khoảng 6.000 sinh viên hoặc ít hơn.

Các chi phí khác là lệ phí dành cho các hoạt động của sinh viên lên đến vài trăm đô la hàng năm, và chi phí mua sách giáo khoa có thể dao động từ $500 đến $1.500 mỗi năm.

3. Danh sách trường đại học ở Mỹ học phí thấp

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học tư có mức học phí thấp nhất đi kèm với thứ hạng của trường trong bảng xếp hạng toàn quốc của U.S.News.

Trên đây là danh sách những trường đại học tại Mỹ có mức học phí thấp giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được chi phí khi đi du học tự túc, đảm bảo cho quá trình học tập và sinh hoạt trong suốt những năm học tập tại đất nước này. Chúc các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng đạt được giấc mơ du học Mỹ của mình và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về việc du học nhé.

Du học Mỹ -