Danh sách 10 ngành nghề hot nhất tại Mỹ

Kinh tế mỹ đang đứng vị thế số 1 thế giới về nhiều lĩnh vực. Thị trường việc làm sôi động thu hút lượng lớn nguồn nhân lực khắp nơi trên thế giới. Trong bối cảnh kinh tế đó, việc làm tại mỹ đang hot hơn bao giờ hết. Đây là top 10 ngành nghề đang được ưa chuộng nhất ở mỹ.

Top 10 ngành nghề hot nhất tại Mỹ hình 1

Mục lục

1. Giám đốc nhân sự

Nền kinh tế ngày một phát triển và chuyển sang công nghệ bậc cao thì việc bổ sung nhân sự ở các công ty trở nên cấp thiết. Điều này đã giúp cho nghề giám đốc nhân được săn đón và có giá trị cao với các doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự phải chịu trách nhiệm tìm kiếm, tuyển dụng, đào tạo, duy trì cho nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

2. Kỹ sư giải pháp

Công việc này đòi hỏi bạn vừa phải có chuyên môn vừa có kỹ năng quản lý, lập kế hoạch và xử lý tình huống. Các công ty thường đòi hỏi 2 năm kinh nghiệm trở lên cho vị trí kỹ sư giải pháp nhưng đổi lại bạn sẽ được ưu đãi cao.

3. Giám đốc phân tích

Top 10 ngành nghề hot nhất tại Mỹ hình 2
Giám đốc phân tích trở nên có giá trị khi ngành công nghiệp silicon đang được đẩy mạnh. Nghề này vừa yêu cầu chuyên môn phân tích tốt vừa phải có kỹ năng quản lý rủi ro, quản trị chiến lược, POLC.

4. Trợ lý điều dưỡng

Khi nền công nghiệp phát triển cũng là lúc con người lạc vào “vòng quay” công việc và sức khỏe giảm sút gây quá tải các bệnh viện. Chính vì thế, nghề trợ lý điều dưỡng trở nên “hot” tại Mỹ.

5. Giám đốc Marketing

Giám đốc Marketing cần có nhiều kỹ năng về quản lý, kỹ năng marketing, phân tích thị trường, dữ liệu, công nghệ thông tin… Giám đốc Marketing cũng là một việc làm hấp dẫn ở Mỹ với mức lương cao.

6. Nghiên cứu dữ liệu

Top 10 ngành nghề hot nhất tại Mỹ hình 3

Công việc này đòi hỏi khá cao về kỹ năng chuyên môn như lập trình, khả năng xây dựng mô hình dữ liệu, lý thuyết thống kê… Ngành học này cũng mang về cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

7. Giám đốc dự án

Hiện nay, nhiều công ty có các dự án lớn và cần người quản lý. Vì thế, nghề giám đốc dự án cũng đang thu hút nhiều người.

8. Quản lý thuế

Công ty nào cũng cần làm về thuế và tuyệt nhiên Quản lý thuế trở thành ngành “hot” trong những năm qua.

9. Phát triển ứng dụng di động

Top 10 ngành nghề hot nhất tại Mỹ hình 4

Thiết bị di động đang cùng đồng hành với cuộc sống con người nên việc phát triển ứng dụng di động là rất cần thiết. lập trình viên di động yêu cầu phải có kỹ năng về lập trình, quản lý dữ liệu, làm việc nhóm và độc lập.

10. Kỹ sư phần mềm

Hiện nay, phần mềm hỗ trợ nhiều trong công việc và cuộc sống. Để đáp ứng công việc, bạn cần có kỹ năng quản lý dữ liệu, công nghệ thông tin, khoa học máy tính…

Du học tại mỹ sẽ mở rộng tương lai của bạn hơn. Tại mỹ bạn sẽ sở hữu một công việc hấp dẫn giúp mở ra trang mới cho tương lai tươi sáng của mình. Top 10 ngành nghề trên sẽ là một tài liệu sống cho bạn tham khảo để chọn lựa tốt hơn cho tương lai của mình.

Du học Mỹ - Tags: