Tổng quan du học úc: Những thông tin cần biết

Trong những năm gần đầy, xứ sở kangaroo luôn là một địa điểm thu hút đông đảo du học sinh trên thế giới. Việc học tập tại một quốc gia xa lạ chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu. Bạn quyết định sẽ du hoc uc 2018? Việc tìm hiểu về tổng quan du học úc chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với một môi trường sống mới.

Mục lục

Phần 1: Tổng quan du học úc – Khí hậu, con người

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về tổng quan du học úc quan trọng về khí hậu, thời tiết và nền văn hóa độc đáo nơi đây.

1.1 Diện tích, khí hậu

1.2 Môi trường sống ôn hòa, nền văn hóa đa dạng

1.3 Người dân thân thiện, mến khách

Dân cư Úc phần lớn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Người dân Úc dễ gần, thân thiện, niềm nở và luôn tôn trọng nền văn hóa, tôn giáo cũng như phong tục tập quán của những dân tộc khác. Do đó, du học sinh sẽ dễ dàng thích nghi cũng như có thể khám phá, tìm tòi nền văn hóa độc đáo nơi đây.

Phần 2: Tổng quan du học úc – Hệ thống giáo dục

Úc luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Đây cũng chính là chiếc nôi đã đào tạo rất nhiều nhà nghiên cứu, khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân lớn toàn cầu.

Một trong những điểm nổi bật của hệ thống giáo dục ở Úc chính là chương trình đào tạo chất lượng cùng với bằng cấp đã được công nhận. Sinh viên du học Úc sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp với một mức lương tương xứng trong tương lai.

Nền giáo dục Úc không mang nặng tính lý thuyết mà tập trung phát triển những kỹ năng thực hành, chú trọng giúp cho sinh viên tư duy sáng tạo và phát huy tối đa năng lực bản thân.

Ngoài ra, khi đi du học Úc, các bạn còn có thể trau dồi và phát triển khả năng tiếng Anh. Vì Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên bạn sẽ được học tập và giao tiếp liên tục trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Phần 3: Tổng quan du học úc – Điều kiện du học

Tổng quan du học úc – Điều kiện du học chính là một vấn đề bạn cần phải quan tâm khi quyết định sẽ học tập tại quốc gia này. Du học sinh cần phải đáp ứng các điều kiện về:

3.1 Trình độ học vấn

3.2 Trình độ tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ đủ để sinh sống và học tập tại Úc. Thông thường, các trường học Úc sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên. Việc tham gia các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng ngoại ngữ để có thể nhanh chóng giao tiếp và hòa nhập với môi trường sống mới.

Phần 4: Tổng quan du học Úc – chi phí du học

Mức học phí du học Úc sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng ngành học, bậc học và ngôi trường đăng ký. Thông thường, học phí du học úc sẽ dao động trong khoảng:

Chi phí sinh hoạt mà các bạn cần phải chuẩn bị trong một năm học sẽ vào khoảng 20.000 AUD/năm.

Du học úc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích không ngờ. Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều bổ ích và lý thú. Mong rằng những thông tin về tổng quan du học úc 2018 trên đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho con đường sắp tới!

Du học Úc - Tags: