Tổng hợp những việc làm cho người Việt ở Mỹ hot nhất năm 2017

Hiện nay, số lượng người Việt định cư tại mỹ ngày càng tăng và thực chất một số lượng lớn vẫn chưa tìm được công việc ổn định để trang trải cuộc sống. Đặc biệt, vấn đề tìm việc làm ở Mỹ còn quyết định đến chất lượng cuộc sống của người Việt. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những việc làm cho người Việt ở Mỹ hot nhất năm 2019 để có thể tham khảo và dễ dàng tìm được một công việc ổn định.

Mục lục

Những lời khuyên cho người Việt ở Mỹ khi xin việc

Một trong những khó khăn lớn nhất khi tìm việc làm cho người Việt ở Mỹ là sự bất đồng về mặt ngôn ngữ. Do vậy, nhiều người không biết tiếng Anh hoặc sử dụng tiếng Anh không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Mỹ thì họ thường phải làm những công việc có thu nhập tương đối thấp như nhà hàng, siêu thị, tiệm nail, khách sạn, tiệm giặt ủi, spa, công ty xây dựng, nhà máy hoặc trang trại nông nghiệp,…

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh tốt thì cơ hội việc làm và mức lương nhận được sẽ cao hơn, nhất là với những người có khả năng đặc biệt hoặc sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà Mỹ đang đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Ngoài ra, khi được vào làm, bên cạnh tiền lương thì người Việt ở Mỹ còn được trả toàn phần hoặc một phần các khoản trợ cấp gồm bữa ăn trưa hoặc tối nếu tăng ca, bảo hiểm nhân thọ, quỹ lương hưu, chăm sóc y tế, nha khoa,…

Quy trình tìm việc làm cho người Việt ở Mỹ

Những việc làm cho người Việt ở Mỹ

Gia sư tiếng Việt

Đối với nhiều người Việt khi sang Mỹ định cư cũng làm nhiều công việc khác nhau và không có thời gian để chăm sóc con cái. Vì vậy, nếu muốn con cái của mình làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ thì họ cần tìm một người biết nói cả tiếng Việt và tiếng bản ngữ để dạy con của họ. Do đó, đây là cơ hội việc làm cho người Việt ở Mỹ khá nhàn và thu nhập ổn định.

Thông thường, công việc này không xuất hiện trên trang việc làm nên bạn cần viết lên tờ giấy rồi dán ở khu vực thông báo của siêu thị hoặc nơi tập trung đông người Việt sinh sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng mối quan hệ của mình để có thể tìm được người cần đến hình thức gia sư này.

Người trông trẻ, giúp việc

Không giống như Việt Nam, nghề trông trẻ làm việc rất thoải mái và lương cũng được trả rất cao. Họ chỉ cần làm việc trông trẻ mà không cần phải làm hết tất cả mọi việc trong gia đình. Đối với người giúp việc thì chỉ cần làm một số việc như phơi quần áo, quét dọn, giặt đồ, lau nhà,…Đặc biệt, công nghệ ở Mỹ rất phát triển nên hầu hết những công việc này đều có máy móc hỗ trợ và không cần tốn nhiều sức để làm.

Làm nails

Đây là một viec lam cho nguoi Viet o My rất phổ biến hiện nay và cần rất nhiều nhân viên. Mặt khác, số lượng người Việt làm nails ở Mỹ đang ngày càng tăng vì chỉ cần có chứng chỉ hành nghề nail là có thể kiếm được 8 USD/giờ. Ngoài ra, còn được nhận thêm tiền boa từ khách, vì vậy giúp người Việt ở Mỹ trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt.

Thông dịch viên

Khi đã định cư lâu ở Mỹ và có nguồn tiếng Anh vững chắc, người Việt có thể xin làm thông dịch viên tại các công ty sở tại. Thông thường, người ta thường hay làm phiên dịch tại các tổ chức xã hội hoặc bệnh viện. Nếu như khả năng tiếng Anh kém, thì có thể giúp họ phiên dịch khi đi khám bệnh, ra tòa hoặc thậm chí dịch cho các bệnh nhân khi tiếp xúc với bác sĩ.

Ngoài ra, khi đã có hiểu biết sâu sắc về văn hóa của người bản xứ và thành thạo ngôn ngữ thì có thể làm phiên dịch cho những chương trình giao lưu tại các cơ quan Việt Nam sang tham quan, học hỏi. Bên cạnh đó, tại các hội chợ quốc tế với gian hàng Việt Nam cũng có cơ hội việc làm cho người Việt ở Mỹ. Thông dịch viên được xem là việc làm khá ổn, giúp người Việt được tiếp xúc với những người Việt của mình, vừa giúp tăng thêm nguồn thu nhập.

Phục vụ trong nhà hàng

Hiện nay, tại Mỹ có rất nhiều nhà hàng cần tuyển nhân viên thành thạo tiếng Việt và tiếng bản xứ. Đây được xem là viec lam cho nguoi Viet o My khá được ưa chuộng, vừa được nâng cao khả năng ngôn ngữ, vừa có thể gặp được nhiều người Việt. Ngoài ra, công việc này cũng không quá mệt nhọc, đôi lúc chỉ cần ngồi thái thịt, rửa rau, rửa chén, bát,…mà thu nhập cũng ổn định nếu làm việc chăm chỉ.

Một số việc làm khác cho người Việt ở Mỹ

Ngoài các công việc trên, thì có rất nhiều việc làm cho người Việt ở Mỹ khác như dịch thuật, cộng tác viên tổng hợp thông tin nước ngoài với một số trang báo trong nước, đưa đón người thân của các du học sinh tại sân bay, cắt cỏ thuê, chăm sóc cây cảnh,…. Đặc biệt, nếu có trình độ cao và khả năng ngoại ngữ tốt thì có thể làm các công việc liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin.

Tóm lại, có rất nhiều việc làm cho người Việt ở Mỹ và dễ dàng để kiếm được một công việc ổn định với mức lương khá cao, đặc biệt là ở những nơi có đông người Việt sinh sống. Ngoài ra, bạn nên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ để có thể tìm được công việc phù hợp nhất với khả năng của bản thân và tăng thêm nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -