Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó

Hình xăm rồng đẹp nhất mọi thời đại chỉ có thể là dành cho nam giới nên các chàng cũng đừng bỏ qua mẫu xăm bắt mắt đầy dũng mạnh này. Rồng là con vật linh thiêng nên được ứng dụng nhiều vào nghệ thuật tattoo hiện nay. Một điều đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua, đó chính là đây là kiểu xăm rất đa dạng về kích thước và chủng loại, bạn có thể chọn size hình lớn, bé hay vừa là tùy ý thích, quan trọng là toát lên được thần thái của chú rồng thiêng. Một khi xăm hình rồng bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng về màu sắc bao gồm: hồng ,tím, xanh, đen, đỏ và xanh lá,….hoặc nếu phức tạp quá thì cũng có thể tạo riêng 2 gam màu là trắng và đen cũng đủ để làm nổi bật sức mạnh của chủ nhân rồi.Nào hãy cùng Big.com chúng tôi khám phá những mẫu hình xăm rồng đẹp miễn chê và tìm hiểu thêm về ý nghĩa đặc biệt của nó ngay bây giờ nhé!

Nói về ý nghĩa hình xăm rồng, thì từ Dragon theo tiếng Hy Lạp nghĩa là “Con rắn lớn” hay “Thứ mà ai cũng có thể nhìn thấy”, theo tiếng Latin là Draconem (cũng mang nghĩa là con rắn lớn). Loài vật này có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến khắp các nền văn hóa trên thế giới, từ văn học Châu Âu, thần thoại Trung Đông đến các truyền thuyết của Châu Á.

Trong văn học Châu Âu, rồng  xuất hiện trong các câu chuyện về những người anh hùng trảm rồng như Beowulf, Archangel Michael. Theo đạo Do Thái và Kito giáo, rồng thường được mô tả trong hình dạng một con rắn lớn và giết chết một con rồng đồng nghĩa với việc giết chết chúa quỷ Satan.

Tuy nhiên tại Châu Á, rồng được xem là một động vật có thể sống dưới nước hay bay lượn trên trời và là một loài động vật xuất hiện từ thuở nguyên sơ của thiên và vũ trụ. Xăm hình rồng Châu Á là tượng trưng cho trí tuệ, biểu tượng của sự nam tính, mạnh mẽ và đầy quyền lực.

Hình xăm rồng đẹp có rất nhiều ý nghĩa, bao gồm:

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 1

Ý nghĩa riêng của từng loại hình xăm rồng nghệ thuật

1. Hình xăm rồng Châu Á

Hình xăm rồng Châu Á thường tượng trưng cho trí tuệ, quyền lực, tuổi thọ, thịnh vượng và hạnh vận. Rồng Châu Á thường không có cánh như các loại rồng ở Châu Âu mà có hình dạng thân dài và khi di chuyển thì uốn lượn như rắn. Đây cũng là loài vật được tôn kính và thờ cúng nhiều nhất trong nền văn hóa dân gian Châu Á.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 2

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 3

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 4

2. Hình xăm rồng Ouroburos

Ouroburos là một biểu tượng lần đầu tiên được tìm thấy trên một văn tự Ai Cập cổ trong ngôi đền Tutankhamen. Hình xăm rồng này mô tả một con rồng đang ngoạm chính đuôi của nó và tạo thành một vòng tròn âm dương, với ý nghĩa là sự bất tử, ám chỉ đến hình ảnh vòng tròn Luân Hồi giữa Sự sống và Cái chết. Người mang hình xăm này có ý nghĩa nói lên họ vượt qua được một biến cố rất lớn trong cuộc đời và đã “hồi sinh” để bước tiếp.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 5

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 6

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 7

3. Hình xăm rồng đang ngủ

Ý nghĩa nó mang lại là Sức mạnh và Quyền lực dù con rồng đang trong trạng thái không hoạt động. Nói cách khác, người mang hình xăm rồng đang ngủ ý muốn nói họ sẵn sàng thức tỉnh và thể hiện bản thân mình bất cứ lúc nào.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 8

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 9

4. Hình xăm rồng theo phong cách Gothic

Hình xăm Rồng Gothic phản ánh lên bản năng nguyên thủy của loài người với sức mạnh và quyền lực lãnh đạo. Những người mang hình xăm này thường rất mạnh mẽ và không biết đến sợ hãi là gì.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 10

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 11

5. Hình xăm rồng trỗi dậy

Một hình xăm đẹp mô tả hình ảnh con rồng đang trỗi dậy bay hướng đến mặt trời, biểu hiện cho sự thăng tiến và phát triển. Người mang hình xăm này mang ý nghĩa rằng họ đã luôn vượt qua được những khó khăn trong cuộc đời mình và một ý chý không bao giờ bị khuất phục.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 12

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 13

6. Hình xăm rồng âm dương

Trong nến văn hóa của Trung Quốc, Rồng đại diện cho Dương và Phương Hoàng đại diện cho Âm. Dương là biểu tượng của sự nam tính với niềm đam mê mãnh liệt và đầy hoang dại giống như Mặt Trời. Trong khi Âm thì dịu dàng hơn, với việc tượng trưng cho Mặt Trăng. Hình xăm này đôi khi được vẽ với một con rồng và một con Phượng Hoàng quấn quanh vòng tròn âm dương.

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 14

Tổng hợp mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó phần 15

Những mẫu hình xăm rồng đẹp vừa giới thiệu trên đây không những độc đáo mà còn mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Mỗi hình xăm trên cơ thể của nữ giới hay nam giới đều có một đặc trưng riêng. Hi vọng, qua thông tin đầy đủ cụ thể nhất về bài viết trên đây sẽ giúp ta hiểu hơn về con vật linh thiêng này cũng như những niềm tin mà bạn đã đặt để vào mẫu xăm hình siêu chất này. Đây là xu hướng đang hot, đừng bỏ qua nhé. Chúc thành công. Luôn đồng hành và ủng hộ Big.com.

Hình xăm đẹp - Tags: